Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuModerna: cổ phiếu nên mua khi thị trường đang điều chỉnh?

Moderna: cổ phiếu nên mua khi thị trường đang điều chỉnh?

  • Cafeforexvn – Moderna dự kiến ​​rằng người dân sẽ cần thêm nhiều liều vaccine tăng cường vào mùa thu, từ đó có khả năng hãng sẽ tăng doanh số bán hàng.
  • Công ty có kế hoạch mua lại số cổ phiếu trị giá 3 tỷ USD.
  • Các yếu tố khác, bao gồm các yếu tố xúc tác tiềm năng từ loạt dược phẩm mới và động lực tiềm ẩn từ chính phủ Mỹ cũng có thể giúp cổ phiếu này tăng vượt trội hơn mặt bằng chung.

Moderna: cổ phiếu nên mua khi thị trường đang điều chỉnh?

.Dưới đây là năm lý do tại sao Moderna có thể là mã chứng khoán mà các nhà đầu tư sẽ cần giữa bối cảnh thị trường chứng khoán đang thoái lui t rong lần này.

Cách để gặt hái thành công trong đầu tư chính là tham lam khi người khác sợ hãi, và biết sợ khi người khác đang tham lam. Khi thị trường chứng khoán đang lấp ló gần vùng điều chỉnh như hiện nay, nhiều nhà đầu tư ít nhất cũng đang cân nhắc dịch chuyển dòng vốn sang các tài sản an toàn như cổ phiếu tiện ích.

Nhưng liệu cổ phiếu Moderna (MRNA, -3,14%) có thể nào là một lựa chọn tốt hơn không trong khi đây là một cổ phiếu mà hầu hết các nhà đầu tư đều xem là rủi ro cao? Nghe thì có vẻ điên rồ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi các chỉ số chính trên thị trường đều giảm trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công từ Nga vào Ukraina, thì khi đó giá cổ phiếu Moderna lại tăng vọt.

Dĩ nhiên, nhịp tăng vọt đó là do báo cáo tài chính quý 4 của Moderna đạt kết quả tốt hơn mong đợi. Song, có một số chi tiết quan trọng trong bản cập nhật đó sẽ nâng cao thêm tinh thần lạc quan của các nhà đầu tư về triển vọng của công ty này.

Liệu Moderna có phải là cổ phiếu “đáng đồng tiền bát gạo” khi thị trường điều chỉnh hay không? Câu trả lời là có và dưới đây là năm lý do giải thích tại sao.

  1. Cần thêm liều vaccine tăng cường

Trong cuộc hội đàm về kết quả BCTC quý 4 của Moderna, Giám đốc Y tế Paul Burton tuyên bố: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng liều vaccine tăng cường sẽ trở nên cần thiết vào mùa thu năm 2022 để giúp người dân được bảo vệ liên tục trước loại virus này”. Cách sử dụng từ “chắc chắn” của ông là điểm đặc biệt nổi bật. Moderna không chỉ hy vọng rằng liều tăng cường sẽ trở nên cần thiết vào cuối năm nay mà hoàn toàn tin tưởng rằng thực tế sẽ đúng như vậy.

Công ty này đã cung cấp các lập luận vững chắc cho quan điểm đó trong cuộc hội đàm. Mật độ kháng thể sẽ giảm dần sáu tháng sau mũi tiêm tăng cường đầu tiên. Ông Burton nói rằng dữ liệu cho thấy người dân sẽ cần có biện pháp bảo vệ để chống lại cả biến thể delta và omicron.

Quan hệ liên kết ở đây đối với Moderna là rất đơn giản. Người dân cần tiêm nhắc lại càng nhiều thì triển vọng của cổ phiếu MRNA càng tốt bất kể điều gì đang xảy ra với thị trường chứng khoán.

Moderna: cổ phiếu nên mua khi thị trường đang điều chỉnh?

Tham khảo thêm:

  1. Mua lại cổ phiếu

Các công ty lớn đều biết rằng một trong những cách tốt nhất để tăng giá cổ phiếu của họ là giảm số lượng cổ phiếu có sẵn thông qua việc mua lại cổ phiếu. Moderna ra thông báo vào hôm thứ Năm tuần trước trong đợt cập nhật kết quả quý 4 rằng hội đồng quản trị của họ đã chấp thuận chi thêm 3 tỷ USD để mua lại cổ phiếu.

Chương trình mua lại này chiếm gần 5% vốn hóa thị trường hiện tại của công ty. Quả thực, không có gì đảm bảo rằng Moderna sẽ chi sạch 3 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, công ty đã mua lại 1 tỷ USD cổ phiếu vào ngày 31/01/2022 theo chương trình mua lại cổ phiếu được chấp thuận vào tháng 08/2021. Theo dự đoán của các nhà phân tích, phần lớn kế hoạch mua lại mới đây sẽ được hoàn tất vào giai đoạn cuối năm.

  1. Yếu tố xúc tác tiềm năng từ loạt dược phẩm mới

Ở một góc độ nào đó, các cổ phiếu công nghệ sinh học lại là nhóm cổ phiếu lý tưởng có thể bơi ngược dòng trong một thị trường đang trên đà trượt dốc. Tại sao vậy? Vì họ thường xuyên báo cáo kết quả từ các công trình nghiên cứu lâm sàng, mà nếu đạt kết quả tích cực, điều đó có thể kích thích sự hưng phấn của các nhà đầu tư. Tin tốt cho Moderna là họ có một số yếu tố xúc tác tiềm năng từ loạt dược phẩm mới, sắp tung ra thị trường.

Công ty dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) đối với dòng vaccine COVID-19 ở thanh thiếu niên trong tương lai gần. Moderna dự đoán sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine cúm RNA thông tin (mRNA) trong đợt thử nghiệm giai đoạn cuối trong năm nay. Ngoài ra, có một loại vaccine kết hợp giữa COVID-19 và vaccine cúm cũng sẽ được chuyển sang giai đoạn thử nghiệm 1 vào năm 2022.

Ngoài các bệnh truyền nhiễm, Moderna có lẽ cũng sẽ báo cáo kết quả từ nghiên cứu giai đoạn 2 về vaccine ung thư cá nhân hóa vào quý 4 năm 2022.

  1. Động lực tiềm ẩn từ chính phủ Mỹ

Có lẽ nhiều nhà đầu tư đang bỏ qua một động lực tiềm ẩn đầy hứa hẹn cho Moderna. Cho đến nay, công ty đã “chốt” được các thỏa thuận đặt mua trước cho năm 2023 với một số quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh và Canada. Nhưng có một quốc gia đáng chú ý mà lại chưa có trong danh sách, đó chính là nước Mỹ.

CEO Stéphane Bancel của Moderna có lần đề cập trong cuộc hội đàm quý 4 rằng các chuyến hàng cuối cùng theo hợp đồng hiện tại với chính phủ Mỹ sẽ được thực hiện trước mùa hè năm nay. Công ty không có bất kỳ thỏa thuận cung cấp nào với chính phủ Mỹ trong nửa cuối năm 2022 hoặc cho năm 2023.

Theo dự đoán của một số nhà phân tích, Moderna sẽ bán rất nhiều liều vaccine COVID-19 cho nước Mỹ vào năm tới và sau đó nữa. Không ai biết con số đó sẽ là bao nhiêu liều. Và cũng không ai biết liệu chính phủ Mỹ sẽ tự mua hay liệu Moderna sẽ bán cho các công ty tư nhân. Nhưng doanh thu tại Mỹ vào năm 2023 có thể là một yếu tố tiềm ẩn, có khả năng giúp các nhà đầu tư giành chiến thắng với cổ phiếu này.

  1. Giá sale đậm

Cuối cùng, có một lý do rất rõ ràng, lý giải tại sao Moderna có thể tăng trưởng tốt hơn thị trường chứng khoán chung: cổ phiếu MRNA đã được sale đại hạ giá. Mức giá giao dịch của cổ phiếu này hiện thấp hơn gần 70% so với mức đỉnh được thiết lập vào mùa hè năm ngoái.

Chắc chắn, điều đó không có nghĩa là giá cổ phiếu của Moderna không thể xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu này hiện đang bị quá bán. Nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh, những cổ phiếu đã quá bán có thể sẽ có giá tốt hơn những cổ phiếu không quá bán.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI