Trang chủBài cần sửa SEONến Inside Bar là gì? Đặc điểm của nến Inside Bar

Nến Inside Bar là gì? Đặc điểm của nến Inside Bar

Fakey, Pin bar, Inside bar đây là bộ ba phương pháp giao dịch theo trường phái Price action. Các phương pháp giao dịch với mô hình nến Inside bar rất đơn giản, kết hợp với lợi thế cho độ tin cậy cao nên ngày càng được các trader ưa chuộng. Do vậy, trong bài viết này Tradervn sẽ giúp các bạn hiểu rõ nến Inside Bar là gì và cách giao dịch với mô hình nến Inside Bar. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến Inside Bar là gì? Đặc điểm của nến Inside Bar

Nến Inside Bar là gì? Đặc điểm của nến Inside Bar
Nến Inside Bar là gì? Đặc điểm của nến Inside Bar

Inside bar là gì?

Inside bar theo dịch theo tiếng Anh có nghĩa là nến nằm trong. Inside bar là mẫu hình gồm 2 nến: Mother bar (nến mẹ) và Inside bar (nến trong). Trong đó, Mother bar là cây nến mẹ có thân to và dài, nằm bên trong nó là một cây nến nhỏ vì vậy mà các trader Việt thường gọi là “nến nằm trong nến”.

Mô hình nến Inside bar cung cấp cho các trader tín hiệu tiếp theo của thị trường và cũng báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng cũ để chuẩn bị mở đầu cho một xu hướng mới.

Đặc điểm của nến Inside Bar

Đối với các trader giao dịch theo hành động giá thì nến Inside bar là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần nắm rõ các đặc điểm quan trọng của loại nên này nếu muốn sử dụng nó hiệu quả. Đó là gì thì mời bạn đọc theo dõi trong phần dưới đây.

  • Để đảm bảo inside bar thật thì phải có đặc điểm cây nến mẹ ôm trọn cây nến trong. Đồng thời Inside bar phải có đáy cao và đỉnh thấp hơn nến Mother.
  • Theo lý thuyết cổ điển, mô hình Inside bar sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn khi trạng thái của nến mẹ và nến trong phải đối lập nhau như sau:

– Cây nến nhỏ bên trong sẽ trái ngược lại với cây nến to bên ngoài, nếu nến mẹ là cây nến tăng thì cây nến trong phải là nến giảm, có màu đỏ.

– Ngược lại, khi nến Mother là nến giảm màu đỏ thì nến Inside phải là nến tăng màu xanh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mô hình nến Inside bar có rất nhiều biến thể nên không nhất thiết mô hình phải bao gồm 2 cây nến hoàn toàn có thể giống nhau. Điều kiện duy nhất cần thỏa mãn là nến phải nằm trong nến, tức là inside bar phải nằm lọt thỏm thỏm trong Mother bar.

  • Mẫu hình Inside bar thường xuất hiện khi thị trường đi ngang sau một xu hướng biến động lớn và xuất hiện tại các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng.

Các mô hình nến Inside Bar

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nến Inside bar khác nhau, nhưng hôm ta sẽ chỉ tìm hiểu về 3 loại mẫu hình Inside bar tiêu chuẩn và phổ biến nhất được các trader tin dùng.

  1. Mô hình Inside bar lồng nhau – Coiling Inside Bar

Coiling Inside Bar được tạo thành khi 2 hoặc nhiều hơn 2 cây nến inside bar lần lượt bao trọn lấy nhau, nghĩa là các cây nến sau sẽ bị các nến trước bao gọn hoàn toàn từ đỉnh đến đáy nến.

Inside bar lồng nhau là một trong những mô hình nến mạnh vì nó thể hiện sự tích luỹ của thị trường rất đẹp và đều đặn theo quy luật. Sau đó cũng báo hiệu sự tích lũy đang bị dồn nén và sắp có 1 cú nổ lớn sẽ xảy ra đẩy giá đi xa (có thể tăng hoặc giảm mạnh).

  1. Mô hình Fakey Inside Bar – Inside Bar false break.

Fakey Inside Bar là sự kết hợp của Inside Bar đi kèm với sự phá vỡ giả (false breakout). Cụ thể, khi giá break out khỏi mô hình Inside Bar theo 1 hướng nhưng sau đó lại nhanh chóng đảo chiều theo hướng ngược lại vì vậy các trader nên cẩn thận tránh vào lệnh theo xu hướng ban đầu sẽ bị sập bẫy của cá mập. Thị trường thường di chuyển theo xu hướng trước đó sau khi nến Fakey được hình thành.

  1. Mô hình Inside Bar-pin bar kết hợp

Inside Bar-pin bar xuất hiện khi cây nến mother bar đằng trước được 1 cây pin bar bị bao trọn hoàn toàn. Mô hình có thể vừa được gọi là Inside bar, vừa được gọi là Pin Bar.

So với inside bar cơ bản, Inside Bar-pin bar kết hợp được coi là mô hình hành động giá dự báo đảo chiều mạnh.

Xem thêm: Phương pháp Volume Spread Analysis (VSA) là gì?

Kết luận

Trên đây là định nghĩa cũng như các loại nến Inside Bar phổ biến mà bạn có thể hoàn toàn dùng được chúng cho các giao dịch của mình, tuy Inside Bar rất mạnh và mang lại nhiều lợi ích cho nên nhưng hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi giao dịch với Inside Bar nhé.

Lan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI