Trang chủForexTin tứcGiá dầu nhích lên gần 1 USD nhu cầu phục hồi đẩy...

Giá dầu nhích lên gần 1 USD nhu cầu phục hồi đẩy mạnh

Khép lại phiên giao dịch đầy biến động ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới, vàng đen đã quay đầu phục hồi và tiến thêm gần 1 USD khi thị trường cân nhắc nhu cầu trở lại từ Trung Quốc trước những lo ngại về nguồn cung và lo ngại về tăng trưởng chậm hơn ở các nền kinh tế lớn hạn chế tiêu dùng.

Dầu đã quay đầu phục hồi và tiến thêm

Nhu cầu phục hồi đẩy giá dầu nhích lên
Nhu cầu phục hồi đẩy giá dầu nhích lên

Giá vàng đen Brent giao tháng 4 tăng 1,05 USD, tương đương 1,3%, lên mức 80,99 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 79,10 đến 81,25 USD/thùng. Trong khi đó, giá vàng đen WTI của Mỹ tăng 72 cent, tương đương 1%, lên mức 74,11 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong phiên là 74,41 USD/thùng và mức thấp nhất là 72,25 USD/thùng.

Sự quay đầu leo dốc của giá vàng đen được hỗ trợ bởi triển vọng phục hồi của Trung Quốc sau khi nới lỏng các hạn chế dịch Covid-19.

Tuần trước, sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được đưa ra, cả dầu Brent và WTI đều lao dốc tới 3%, kéo dài đà giảm của hai mặt hàng vàng đen tiêu chuẩn này. Cũng trong tuần trước, giá vàng đen Brent và WTI đều trải nghiệm một tuần giảm giá xấp xỉ 8%.

Liên quan đến nguồn cung năng lượng, khi châu Âu vật lộn với sự thiếu hụt vàng đen Nga do lệnh cấm nhập khẩu và áp giá trần đối với vàng đen của Nga thì vàng đen của Mỹ vào châu Âu đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

Các chuyên gia dự báo, lượng vàng đen của Mỹ vào châu Âu sẽ còn duy trì ở mức cao. OilPrice dẫn số liệu từ CME Group cho biết, chỉ trong năm 2022, tổng lượng vàng đen của Mỹ đến châu Âu đã tăng khoảng 70% so với năm 2021, đạt 1,75 triệu thùng/ngày.

Xem thêm: Tại sao các nhà đầu tư nên yêu thích cổ tức của McDonald’s

Trong khi đó, xuất khẩu vàng đen của Nga sang EU lại giảm còn 1,4 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2022. CME cũng cho biết tổng lượng vàng đen của Mỹ xuất khẩu sang châu Âu vào tháng 10/2022 hiện cao hơn 865.000 thùng/ngày so với khối lượng các loại vàng đen được bốc dỡ tại các cảng vàng đen ở Biển Bắc.

Trong bối cảnh EU ngừng nhập khẩu vàng đen Nga bằng đường biển có hiệu lực từ ngày 5/12/2022 và áp giá trần đối với vàng đen Nga, vàng đen Mỹ có khả năng tiếp tục duy trì vị thế nhà cung cấp vàng đen hàng đầu cho khu vực này, đặc biệt khi các nước OPEC+ hạn chế lượng khai thác.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI