Trang chủChứng khoánPayPal và Twilio: cơ hội bắt đáy khi thị trường bán tháo

PayPal và Twilio: cơ hội bắt đáy khi thị trường bán tháo

Cafeforexvn – Phố Wall đang bỏ qua tiềm năng dài hạn của PayPal và Twilio.

  • Trước nguy cơ lãi suất tăng, các cổ phiếu tăng trưởng đã phải hứng chịu một làn sóng bán tháo ồ ạt.
  • Với thương hiệu uy tín và năng lực sáng tạo đổi mới, PayPal đã phát triển thành công ty cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số được tin dùng nhiều nhất trên thế giới.
  • Phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu của Twilio đối với dịch vụ hỗ trợ tương tác người tiêu dùng đã khiến họ trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành phần mềm truyền thông.

Cơ hội bắt đáy khi thị trường bán tháo

Trong tháng 1, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng đến 7,5%, đánh dấu tốc độ gia tăng lạm phát lớn nhất trên cơ sở YOY (so với cùng kỳ năm ngoái) kể từ năm 1982. Dữ liệu đó đã khiến các nhà đầu tư lo ngại, vì kết quả như vậy có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Nói chung, nền kinh tế sẽ bị co lại khi lãi suất tăng do chi phí vay tiền sẽ trở nên tốn kém hơn. Kết quả là tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ giảm xuống. Chính vì vậy nên các nhà đầu tư mới đang ào ạt rút vốn ra khỏi thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, những trở ngại kinh tế vĩ mô đó chỉ là tạm thời, và làn sóng bán tháo bừa bãi ở các cổ phiếu tăng trưởng đã tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn. Đơn cử, cổ phiếu PayPal Holdings (NASDAQ:PYPL) và Twilio (NYSE: TWLO) hiện có giá giao dịch lần lượt thấp hơn 63% và 55% với mức cao nhất mọi thời đại của chính họ. Nhưng thực ra tương lai vẫn đang ẩn chứa nhiều gam màu tươi sáng cho cả hai công ty này.

Cơ hội bắt đáy khi thị trường bán tháo

Tham khảo thêm:

PayPal Holdings

PayPal là một tượng đài trong phân khúc công nghệ tài chính (fintech). Loạt sản phẩm của họ bao gồm phần mềm thương mại đa kênh và dịch vụ xử lý thanh toán cho người bán, cũng như loạt ứng dụng di động và công cụ mua sắm cho người tiêu dùng. Quan trọng hơn, công ty này đã xây dựng được một thương hiệu uy tín và đã trở thành nhân tố quan trọng của ngành thương mại điện tử. Trên thực tế, hơn 75% trong số 1.500 doanh nghiệp lớn nhất có cung cấp kênh thanh toán bằng PayPal, khiến cái tên này trở thành loại ví kỹ thuật số được tin dùng nhiều nhất trên thế giới.

Để duy trì lợi thế đó, PayPal đã tung ra một số sản phẩm mới trong những năm gần đây, bao gồm cả dịch vụ môi giới tiền điện tử, thanh toán bằng mã QR và dịch vụ “mua ngay, thanh toán sau”. Công ty này cũng đã mở rộng quan hệ đối tác với những doanh nghiệp quan trọng trong ngành thương mại, qua đó đưa ví kỹ thuật số của họ lên các nền tảng của Roku, Salesforce và Instacart. Ngoài ra, Venmo gần đây cũng đã ra mắt trên nền tảng du lịch của Booking Holdings và sẽ xuất hiện trên Amazon trong khoảng năm nay. Những nước cờ đó đã giúp PayPal có cơ hội tăng trưởng và thu hút cơ sở người dùng.

Trong năm 2021, PayPal đạt mốc 426 triệu tài khoản đang hoạt động, tăng 13% và số lượt giao dịch trên mỗi tài khoản đang hoạt động đạt mức 45,4, tăng 11%. Kết quả là, tổng khối lượng thanh toán (TPV) tăng 33% lên 1,2 nghìn tỷ USD, doanh thu tăng 18% lên 25,4 tỷ USD và dòng tiền tự do tăng 9% lên 5,4 tỷ USD. Xét toàn cảnh, những con số đó trông có vẻ khá tốt trong một môi trường lạm phát leo thang như hiện nay.

Mặc dù vậy, PayPal chỉ mới giải phóng một phần tiềm năng của họ. Theo ước tính của chính PayPal, thị trường tiềm năng của họ có giá trị khoảng 110 nghìn tỷ USD, gấp 88 lần tổng khối lượng thanh toán vào năm 2021, và ban lãnh đạo công ty tin rằng doanh thu sẽ đạt 50 tỷ USD vào năm 2025, tương ứng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 18% trong vòng bốn năm tới. Và sau đợt bán tháo gần đây, một phần là do kế hoạch kinh doanh yếu kém trong quý đầu tiên, cổ phiếu PayPal hiện có giá giao dịch gấp 5,3 lần doanh số, rẻ hơn nhiều so với mức định giá P/S trung bình 8,8 lần của chính họ trong 5 năm qua. Đó là lý do tại sao thời điểm này có vẻ là cơ hội tốt để nhà đầu tư nhanh tay mua vào một vài cổ phiếu PayPal.

PayPal Holdings

Twilio

Trong thế giới kết nối vạn vật như ngày nay, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Và nếu họ không hài lòng với một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, họ có thể dễ dàng chia sẻ trải nghiệm của mình với “bàn dân thiên hạ” thông qua mạng xã hội. Vì vậy, những doanh nghiệp nào muốn xây dựng và duy trì cơ sở khách hàng trung thành thì cần phải cung cấp trải nghiệm phù hợp với từng cá nhân mọi lúc mọi nơi. Và Twilio chính là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao tiếp định hướng bằng dữ liệu.

Cụ thể, nền tảng của Twilio được tích hợp một bộ công cụ giúp các nhà phát triển cài thêm các tính năng như văn bản, giọng nói và video vào các ứng dụng của riêng họ. Và để nâng cao chất lượng của những dịch vụ giá trị đó, vào năm 2020 công ty này đã mua lại Segment – một doanh nghiệp chuyên về dữ liệu khách hàng. Khi trở thành một phần của Twilio, công nghệ của Segment sẽ giúp các khách hàng thu thập dữ liệu, thông tin chuyên sâu và tạo ra các kênh giao tiếp cá nhân hóa.

Trong năm 2021, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) đã một lần nữa công nhận Twilio là công ty dẫn đầu ngành trong các nền tảng truyền thông như một dịch vụ do công ty này sở hữu một danh mục đa dạng các sản phẩm và có chiến lược tăng trưởng hiệu quả hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Hơn nữa, Twilio cũng đang tăng trưởng nhanh hơn mặt bằng chung của ngành, có nghĩa là công ty này đang chiếm lĩnh thị phần dần dần.

Trong quý thứ ba, Twilio đã vượt mốc 250.000 tài khoản khách hàng đang hoạt động, tăng lượng khách hàng lên 20%. Và nhóm khách hàng trung bình đã chi tiêu thêm hơn 31% trong 12 tháng qua, chứng tỏ họ rất gắn bó với nền tảng của Twilio. Kết quả là doanh thu tăng vọt đến 65% lên 2,5 tỷ USD. Ở góc độ phân tích kém lạc quan hơn, Twilio vẫn chưa kinh doanh có lãi nếu tính trên cơ sở GAAP và công ty này đã tạo ra dòng tiền tự do âm 88,3 triệu USD trong năm qua. Nhưng Twilio có số dư cao với 5,4 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn, vì vậy họ có thể đủ tiền để trang trải trong khi chờ cho hoạt động kinh doanh dần thăng hoa.

Twilio ước tính thị trường tiềm năng của họ có giá trị hơn 100 tỷ USD vào năm 2023, qua đó hứa hẹn ẩn chứa nhiều dư địa để tăng trưởng trong tương lai. Và ban lãnh đạo công ty cũng đã chứng tỏ được khả năng sáng tạo đổi mới và quản lý của mình, bằng chứng gần đây nhất là sự kiện ra mắt Twilio Engage, một nền tảng tiếp thị đa kênh giúp khách hàng tạo các chiến dịch quảng cáo cá nhân hóa. Trong tương lai, khi có nhiều doanh nghiệp nỗ lực kết nối khắng khít hơn với người tiêu dùng, nhóm đối tượng khách hàng của Twilio sẽ còn tiếp tục tăng lên. Cổ phiếu này hiện đang có mức giá giao dịch gấp 12 lần doanh số, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 16,4 lần của chính họ trong vòng 5 năm qua. Do đó, bây giờ có vẻ là thời điểm rất tốt để nhà đầu tư mua vào cổ phiếu Twilio.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI