Trang chủChứng khoánBroadcom, IBM: 2 cổ phiếu công nghệ trả nhiều cổ tức nên...

Broadcom, IBM: 2 cổ phiếu công nghệ trả nhiều cổ tức nên mua trong tháng 2

Cafeforexvn – Bạn muốn được trả tiền để nắm giữ cổ phiếu? Hai cổ phiếu công nghệ có tỷ suất cổ tức cao Broadcom và IBM là những lựa chọn đầu tư thông minh dành cho bạn.

Hai cổ phiếu công nghệ trả nhiều cổ tức nên mua trong tháng 2

Hai cổ phiếu công nghệ trả nhiều cổ tức nên mua trong tháng 2

Tham khảo thêm:

Nếu biến động gần đây trên thị trường chứng khoán khiến bạn phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế có thể “mang tiền về cho bạn mà không mang ưu phiền về cho bạn” thì bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó. Một trong những đặc điểm tốt nhất ở các cổ phiếu chia cổ tức là các biến động hàng ngày của thị trường sẽ không thể lấy đi cổ tức của bạn.

Và trong số các cổ phiếu chia cổ tức ngoài kia, các công ty công nghệ trưởng thành thường là những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức lớn vì họ đã thiết lập từ lâu thói quen chia lợi nhuận cho cổ đông của mình.

Trong bài viết này, hãy cùng xem xét kỹ hơn hai cổ phiếu công nghệ có tỷ suất cổ tức cao bạn có thể xem xét mua vào trong tháng 2.

Broadcom: Tỷ suất cổ tức 2,7%

Chất bán dẫn là những động cơ nhỏ thiết yếu để tạo ra nhiều công nghệ. Các thiết bị hàng ngày, từ điện thoại thông minh, máy tính, ô tô, tủ lạnh đến các thiết bị chăm sóc sức khỏe và nhiều thứ khác, tất cả đều cần chất bán dẫn để hoạt động. Broadcom (NASDAQ:AVGO) sản xuất các sản phẩm bán dẫn cho các thiết bị kết nối như 5G, các ứng dụng đám mây, công nghệ không dây và điện thoại thông minh. Broadcom cũng điều hành một mảng kinh doanh phần mềm máy tính lớn nhưng trọng tâm chính của công ty vẫn là chất bán dẫn.

Broadcom: Tỷ suất cổ tức 2,7%

CỔ TỨC CỦA BROADCOM. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

Lịch sử trả cổ tức của Broadcom không dài như các cổ phiếu trả cổ tức khác. Mặc dù vậy, công ty cũng đã tăng khoản chi trả của mình trong 12 năm liên tiếp. Thậm chí còn tốt hơn nữa, ban lãnh đạo công ty đã tăng khoản thanh toán của mình khá nhiều trong những năm gần đây, với mức tăng trung bình 50% mỗi năm trong năm năm qua! Tỷ lệ chi trả cổ tức của Broadcom hiện chỉ ở mức 46% dòng tiền của công ty. Vì vậy, khoản chi trả không chỉ có khả năng được duy trì mà còn có khả năng tiếp tục tăng thêm nữa trong tương lai.

Broadcom cũng có động lực hoạt động vững chắc với doanh thu tăng 10% mỗi năm trong ba năm qua. Với 5G và Internet vạn vật (IoT) là những động lực tăng trưởng trong tương lai, Broadcom có vẻ đã sẵn sàng để tiếp tục trả một lượng tiền mặt ngày càng lớn cho các cổ đông của mình.

International Business Machines: tỷ suất cổ tức 4,9%

International Business Machines (NYSE:IBM) là một tập đoàn công nghệ cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ máy tính trên toàn thế giới. IBM là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực công nghệ, đã thành lập từ đầu những năm 1900 với tư cách là một nhà sản xuất máy lập bảng (một tiền thân sơ khai của máy tính hiện đại). Hiện nay, công ty bán các giải pháp máy tính tích hợp, có nghĩa là họ có thể tư vấn về một ứng dụng và bán cho bạn phần cứng và phần mềm cần thiết để vận hành ứng dụng đó.

International Business Machines: tỷ suất cổ tức 4,9%

CỔ TỨC CỦA IBM. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

IBM là một công ty Quý tộc Cổ tức đã tăng cổ tức mỗi năm trong 26 năm liên tục và vẫn đang tiếp tục tăng thêm. Công ty đã phải giảm mức tăng cổ tức trong những năm gần đây khi đầu tư vào việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình để thoát ra khỏi mảng kinh doanh phần cứng cũ kỹ. Mặc dù vậy,  khoản chi trả của họ vẫn được tài trợ tốt với tỷ lệ chi trả bằng 56% dòng tiền của công ty. Tốc độ tăng cổ tức sẽ có thể tăng trở lại trong tương lai khi doanh thu của công ty tăng ổn định trở lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể an tâm về mức độ an toàn của cổ tức trong thời gian chờ đợi.

Phần mềm đang ngày càng trở thành một phần lớn hơn của các doanh nghiệp. Và trong khi IBM cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực kinh doanh phần mềm khác nhau thì mảng kinh doanh phần cứng máy tính của họ lại bị ảnh hưởng tiêu cực. Kết quả là tăng trưởng doanh thu đã chậm lại; trên thực tế, doanh thu của công ty đã giảm trung bình 3% mỗi năm trong thập kỷ qua. IBM đã đầu tư để có thêm tài sản tăng trưởng, điển hình như thương vụ bom tấn để mua lại công ty phần mềm Red Hat với giá 34 tỷ USD hồi năm 2019. Những nỗ lực này sẽ giúp công ty tăng doanh thu trở lại và tiếp tục tạo ra giá trị cho các cổ đông của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI