Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiDự đoán chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng...

Dự đoán chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2

Cafeforexvn – NỘI DUNG CHÍNH

  • Trả lời phỏng vấn với đài CNBC vào ngày 16/2, ông Brian Moynihan cho biết chi tiêu trên thẻ ngân hàng Bank of America đã tăng tới 20% so với năm ngoái.
  • Xét về mức chi tiêu cốt lõi của người tiêu dùng, con số đang tăng rất mạnh. Tiêu dùng trong tháng 1 tăng từ mức xấp xỉ 15% lên đến 20% (so với một năm trước đó). Ông nhận thấy con số này sẽ tiếp tục tăng trong tháng 2.
  • Theo vị Giám đốc điều hành, mặc dù có ý kiến lo ngại rằng số dư tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng sẽ giảm xuống sau khi các chương trình kích thích kinh tế của chính phủ kết thúc nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, số dư ngân hàng đã tăng suốt sáu, bảy tháng qua.

Dự đoán chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2

Dự đoán chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2

Tham khảo thêm:

Theo Giám đốc điều hành Ngân hàng Bank of America, ông Brian Moynihan, người tiêu dùng Mỹ đang chi tiêu nhiều hơn và đồng thời số tiền tiết kiệm cũng tăng lên. Đây là một dấu hiệu tích cực của nền kinh tế.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC vào ngày 16/2, Moynihan cho biết chi tiêu trên thẻ ngân hàng Bank of America đã tăng tới 20% so với năm ngoái.

Ông nói: “Xét về mức chi tiêu cốt lõi của người tiêu dùng, con số đang tăng rất mạnh. Tiêu dùng trong tháng 1 tăng từ mức xấp xỉ 15% lên đến 20% (so với một năm trước đó). Dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng trong tháng 2”.

Bank of America là ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ về tài sản sở hữu, chỉ xếp sau JPMorgan Chase. Dựa vào mối liên kết của ngân hàng với các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn của Mỹ, ông Moynihan có một góc nhìn độc đáo về sức khỏe của nền kinh tế.

Theo lời của vị Giám đốc điều hành này, mặc dù có ý kiến lo ngại rằng số dư tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng sẽ giảm xuống sau khi các chương trình kích thích kinh tế của chính phủ kết thúc nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, số dư ngân hàng đã tăng suốt sáu, bảy tháng qua.

Điều thứ hai là người tiêu dùng có nhiều tiền hơn trong tài khoản của họ. Trong tháng 1, số lượng tài khoản đã tăng trở lại, đặc biệt là những người tiêu dùng có số dư tài khoản thấp.

Moynihan tự tin rằng ngân hàng của ông sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng cao. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất cơ bản vào tháng tới.

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện trên phạm vi rộng, bao gồm các khoản đầu tư vào công nghệ của ngân hàng. Tính đến tháng 1/2022, Bank of America có 16 triệu người dùng cổng thanh toán Zelle. Trong năm 2021, lần đầu tiên các giao dịch sử dụng cổng Zelle đã cao hơn cả số lượng giao dịch sử dụng séc giấy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI