Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủCryptoSHIB hay DOGE sẽ bật lên trong đợt tăng tiếp theo?

SHIB hay DOGE sẽ bật lên trong đợt tăng tiếp theo?

Cho tới nay, chưa ai có thể khẳng định chắc chắn cách thức mà 2 đồng coin meme phổ biến Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) có thể vượt mặt nhau trong đợt tăng giá tiếp theo (nếu có). Nhưng có một số yếu tố có thể làm sáng tỏ hướng đi mà cả hai đang hướng tới.

SHIB hay DOGE sẽ bật lên trong đợt tăng tiếp theo?

Theo dữ liệu từ CoinGecko, sau một đợt tăng mạnh mẽ vào năm ngoái, SHIB đã giảm 87% kể từ khi đạt đỉnh là 0,000086 USD vào ngày 28/10/2021. Trong quá trình token này giá cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư cũng đã tỉnh táo hơn về kỳ vọng của họ đối với tài sản số này.

Bất chấp sự sụt giảm, Shiba Inu vẫn là tiền điện tử lớn thứ 14, với mức vốn hóa thị trường là 6,11 tỷ USD. Trong khi đó DOGE là đồng tiền số lớn thứ 10, với vốn hóa thị trường đạt 7,98 tỷ USD. Dogecoin đã giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,7315 USD đạt được vào ngày 8/5/2021.

Dưới đây là một số yếu tố có thể trở thành xúc tác cho đà tăng của SHIB và DOGE trong thị trường tăng giá tiếp theo.

Phát triển hệ sinh thái

Shiba Inu được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, giúp token này tương thích với hệ sinh thái của mạng Ethereum. Các nhà phát triển Shiab Inu hy vọng, sự kết nối của nó với mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường sẽ thu hút các nhà phát triển và người dùng đến với SHIB.

Ngoài ra, đốt coin là một chiến lược mà hệ sinh thái Shiba Inu đang sử dụng để tăng giá mã thông báo cũng như đạt được lợi thế so với Dogecoin. Theo dữ liệu từ Shib Burn, hơn 410 nghìn tỷ SHIB đã bị đốt cháy cho đến nay.

SHIB cũng đang phá hủy các đồng tiền bằng cách gửi chúng đến một ví “chết”. Các động thái này nhằm mục đích giảm cung và tăng cầu, từ đó sẽ khiến giá của SHIB tăng lên. Tuy nhiên, với nguồn cung lớn như hiện nay, SHIB sẽ phải thực hiện rất nhiều lần đốt coin.

Để so sánh, DOGE không thực hiện việc đốt cháy. Nói cách khác, nguồn cung của Dogecoin là vô hạn. Điều này làm cho đồng tiền này trở nên lạm phát, một yếu tố có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị theo thời gian.

Nhưng cộng đồng DOGE không nhìn nhận nó theo cách này. Theo trang web dogecoin, “dogecoin không cần các cơ chế đốt tiền mà các token mới cũng như các chain khác đang đã cố gắng thực hiện nhằm đẩy giá tăng lên một cách giả tạo.”

Các ứng dụng phát triển

Vào giữa tháng 8, giá SHIB đã tăng hơn 42% trong một ngày, nhưng đà giảm vào cuối tháng đã xóa bỏ toàn bộ mức tăng này. Tuy nhiên, mạng dự kiến ​​sẽ ra mắt trò chơi Shiba Eternity vào ngày 6/10 với hy vọng đây sẽ là một chất xúc tác tăng giá chính cho đồng meme này. Cho tới nay, game được coi là một trong các lĩnh vực phát triển chính trong mạng Shiba Inu.

Ngoài ra, Shibarium, một giải pháp lớp hai (L2s), được cho là đang hoạt động để giúp tăng cường chức năng mạng lưới bằng cách làm cho các giao dịch rẻ hơn.

Cùng với đó, Shiba Inu đã vận hành một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngang hàng. DEX sẽ được nâng cấp lên ShibaSwap 2.0.

Hơn nữa, các nhà phát triển dự án đã lên kế hoạch phát triển mảng metaverse như một phần của kế hoạch lớn nhằm thu hút nhiều người dùng hơn để thúc đẩy nhu cầu cũng như đẩy giá SHIB tăng lên.

Trong khi đó, Dogecoin vẫn chưa cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình.

“Mặc dù hai đồng tiền này nhiều khả năng sẽ vẫn phát triển, nhưng theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, SHIB sẽ vượt trội hơn so với đối thủ.” Yohannes Christian, nhà chuyên gia phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue, cho biết. “Nguyên nhân là do các nguyên tắc cơ bản của 2 token. Trong khi DOGE có mạng chính của riêng mình, SHIB được xây dựng trên Ethereum nên tốc độ và chi phí giao dịch có thể sẽ trở nên hiệu quả hơn trong tương lai,” Christian nói.

Chuyên gia phân tích này cũng cho biết, những tin đồn về Shibarium và metaverse với cơ chế thuế đốt lên đến 5% từ các giao dịch, sẽ mang tới những động lực lớn hơn nữa cho SHIb trong đợt tăng tiếp theo.

Xem thêm

Hoạt động nắm giữ của các cá voi

Cá voi là một phần khá quan trọng của hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Do đó, những người tham gia thị trường luôn theo dõi sát sao các động thái của những con cá voi hàng đầu.

Trong mảng này, DOGE đang có lợi thế vì được nhà sáng lập Tesla Elon Musk rất ưa chuộng. Tỷ phú này thường xuyên bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với DOGE trong các bài đăng trên tài khoản Twitter của mình.

Tỷ phú Elon Musk được cho là một trong những cá voi DOGE hàng đầu. Ông cũng phủ nhận việc có sở hữu SHIB. Điều này đã giáng một đòn mạnh mẽ vào SHIB. Tuy nhiên, theo nhận định của các các nhà phân tích, các tweet của Elon Musk về Dogecoin chỉ có ảnh hưởng tối thiểu đến giá thị trường của token này.

Trong khi đó, các cá voi Ethereum (ETH) lại yêu thích SHIB. Theo WhaleStats, 100 người nắm giữ Shiba Inu hàng đầu, trừ các địa chỉ trao đổi và ví dự án, cũng đồng thời nắm giữ Ethereum. Từ danh sách những người nắm giữ, hiện có khoảng 9 ví đang sở hữu hơn 1% nguồn cung SHIB.

Trong khi đó, 100 cá voi Shiba Inu hàng đầu đang sở hữu 20% tổng nguồn cung SHIB. Trung bình, mỗi ví chứa 1,955 tỷ SHIB, trị giá hơn 21 triệu USD. Có vẻ như không có cá voi nào sở hữu một lượng coin vượt trội do không có ví nào sở hữu trên 10% tổng nguồn cung đang lưu hành.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI