Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủCryptoSolana cho cơ hội mua với tỷ lệ phần thưởng/rủi ro hấp...

Solana cho cơ hội mua với tỷ lệ phần thưởng/rủi ro hấp dẫn

Cafeforexvn – Bitcoin tiếp tục dao động quanh mốc 19.000 USD và mức cao, thấp trong ngày thứ Hai (10/10) sẽ rất hữu ích để các nhà giao dịch trên các khung thời gian thấp hơn xác định được hướng của xu hướng. Động lực cho Bitcoin gần đây đã giảm đi, dù 2 ngày cuối tuần qua không ghi nhận nhiều biến động. Solana (SOL) cũng phải đối mặt với áp lực bán ra trong tuần qua.

Solana cho cơ hội mua với tỷ lệ phần thưởng/rủi ro hấp dẫn, nhưng…Tham khảo thêm

Phân tích giá Solana ngày 10/10

Solana (SOL) đang dao động trong khoảng 31,65 USD – 35,50 USD trong vài ngày qua. Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

20221011-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh là việc giá bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự ở 35,50 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, SOL có thể cố gắng tăng lên ngưỡng 39 USD. Đợt phục hồi trước đó của SOL đã bị chặn lại ở ngưỡng này; do đó, phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực.

Trong khi đó, vùng giữa 31,65 USD và 30 USD có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Nếu phe gấu muốn giữ quyền kiểm soát, họ sẽ phải kéo giá giảm xuống dưới ngưỡng 30 USD. Điều đó có thể kéo dài sự sụt giảm, khiến SOL rơi về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức 26 USD.

Cơ hội mua SOL

Các nhà giao dịch có thể xem xét và tìm kiếm một cơ hội mua SOL. Điều này phụ thuộc vào việc Bitcoin có thể bảo vệ mức 19.000 USD hay không. Một cú bật lên từ ngưỡng này cũng rất quan trọng. Các chỉ báo kỹ thuật đã vẽ ra một bức tranh tiêu cực cho SOL và việc giá rơi về vùng 30 USD dường như cũng là một khả năng có thể xảy ra.

20221011-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 6 giờ, SOL đang di chuyển bên trong một phạm vi giao dịch trong những tuần gần đây. Phạm vi này được đánh dấu bằng màu vàng, giới hạn trong khoảng 32 USD – 34,8 USD, với điểm giữa của phạm vi là 33,4 USD. Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới mức trung lập 50, cho thấy đà giảm đang gia tăng. Trong khi đó, chỉ báo độ rộng dải Bollinger cũng đang trong xu hướng giảm ổn định từ tháng 9. Điều này cho thấy rằng sự biến động đằng sau SOL đã giảm đi.

Chỉ số định hướng dịch chuyển giá (Directional Movement Index) cho thấy sự thiếu xu hướng mạnh mẽ trong khung thời gian 6 giờ vì ADX không thể vượt qua mốc 20. Chưa hết, với -DI (màu đỏ) ở mức 26, xu hướng giá trong vài ngày qua là đi xuống.

Trong một hoặc hai ngày tới, việc giá giảm xuống mức thấp nhất trong phạm vi có thể mang đến một cơ hội mua khác. Mức dừng lỗ có thể nằm gần ngưỡng 31,6 USD, trong khi ngưỡng chốt lời ngắn hạn nằm ở các mức cao cục bộ và điểm giữa của phạm vi giao dịch.

Chỉ số Thống trị xã hội gần mức thấp nhất trong 3 tháng

20221011-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ chỉ số thống trị xã hội của SOL. Nguồn: Santiment

Chỉ số Thống trị xã hội của SOL đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 1,05% cách đây vài ngày. Mức độ tương tác đạt đỉnh vào đầu tháng 10, nhưng ngay cả khi mức độ tương tác tăng lên, chỉ số Thống trị xã hội vẫn chỉ neo quanh mốc 2,5%. Trong tuần qua, chỉ số này đã giảm dần và dao động quanh 1,4%.

Bất chấp các thông báo liên quan đến NFT, khối lượng NFT trên mạng Solana đã giảm đi trong thời gian gần đây. Hoạt động phát triển cũng đã suy giảm kể từ giữa tháng Chín.

Trong trường hợp Bitcoin không giảm xuống dưới ngưỡng 18.600 USD trong những ngày tới, các nhà giao dịch SOL có thể tìm cách đặt lệnh mua trong khu vực 32 USD.

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI