Trang chủCryptoSolana có còn là một món hời sau khi tăng giá 11.000%?

Solana có còn là một món hời sau khi tăng giá 11.000%?

Cafeforexvn – Solana đang đặt nền móng cho đà tăng trưởng trong tương lai.

Những điểm chính

  • Solana đã gây ấn tượng mạnh cho người dùng với tốc độ giao dịch nhanh và chi phí thấp.
  • Các dự án trên blockchain đang tăng lên theo cấp số nhân, tổng cộng hơn 5.100 dự án tính đến hiện tại.
  • Solana đã trở thành ông lớn trong thế giới NFT.

Solana có còn là một món hời sau khi tăng giá 11.000%?

Năm ngoái là một năm bùng nổ của tiền điện tử. Đồng tiền số giá trị nhất thế giới, Bitcoin, thậm chí đã tăng lên mức hơn 60.000 USD còn tổng giá trị thị trường tiền điện tử hiện tại đạt 3 nghìn tỷ USD. Những đồng tiền số non trẻ hơn cũng leo dần trên nấc thang giá trị thị trường khi chúng ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư và người dùng hơn. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là Solana (SOL). Đồng tiền điện tử này đã tăng vọt hơn 11.000% trong năm ngoái và trở thành đồng tiền số lớn thứ sáu toàn thế giới theo vốn hóa thị trường.

Với hàng ngàn loại tiền điện tử như vậy, khó tránh khỏi có người sẽ đặt ra câu hỏi liệu những kẻ chiến thắng năm vừa qua có duy trì được đà tăng trưởng hay áp lực từ thị trường sẽ đè bẹp chúng. Ở đây chúng ta hãy phân tích Solana và xem đồng tiền này có còn là món hời trong năm 2022.

Solana có còn là một món hời sau khi tăng giá 11.000%?

Tham khảo thêm:

Bí mật thành công của Solana

Đầu tiên, bạn có thể tự hỏi làm thế nào Solana lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy. Về bản chất Solana vừa là một loại tiền điện tử với token SOL, vừa là một mạng lưới blockchain. Nhiều đối thủ cũng là sự kết hợp của một blockchain với token như vậy, nhưng bí mật thành công của Solana nằm ở tốc độ nhanh và phí giao dịch thấp.

Mọi giao dịch diễn ra trên mạng lưới đều phải được xác thực và cơ chế Bằng chứng lịch sử của Solana giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng. Các khối dữ liệu sẽ được đánh dấu thời gian riêng biệt và di chuyển đến bước tiếp theo trong quy trình xác thực ngay lập tức.

Vì vậy, Solana có thể xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của 1 xu. Để so sánh thì đối thủ Ethereum xử lý khoảng 30 giao dịch mỗi giây với mức phí dao động liên tục, nhưng trong những tháng gần đây, phí giao dịch của Ethereum đã leo thang lên tới 62 USD.

Với ưu thế đó, các nhà phát triển đang đổ xô đến Solana để xây dựng các dự án và người dùng đang đổ xô đến các ứng dụng phi tập trung của Solana (dApp). Vào tháng 12, Solana đã đưa ra một bản báo cáo tiến trình phát triển của mình trong năm ngoái. Tính đến tháng 1/2021, Solana mới chỉ có khoảng 70 dự án. Đến tháng 12, con số đó đạt hơn 5.100 dự án. Tổng số giao dịch trên nền tảng tăng từ 10 tỷ vào tháng 1 đến hơn 45 tỷ vào cuối năm nay, và tổng giá trị bị khóa hay tổng số tiền được đặt cược để kiếm thu nhập thụ động đã tăng từ 100 triệu USD lên 11,4 tỷ USD.

Dẫn đầu xu hướng NFT

Solana cũng đang để lại dấu ấn của của mình trong lĩnh vực token không thể thay thế (NFT). Đây là một dạng chứng nhận quyền sở hữu tài sản hoặc bộ sưu tập trực tuyến chẳng hạn như nghệ thuật.Tính đến nay blockchain này xếp thứ ba trên thế giới về tổng doanh thu bán hàng, theo Cryptoslam.

Những số liệu này đang đặt nền tảng cho Solana tăng trưởng mạnh hơn trong năm nay và xa hơn nữa vì chúng cho thấy tiện ích trong thế giới thực của Solana, Trên thực tế, các nhà phát triển và người dùng chọn đến với nền tảng này ngày một nhiều.

Solana vẫn còn nhiều không gian để phát triển. Hiện có 311 triệu đồng coin Solana đang lưu hành và nếu Solana tăng gấp đôi so với hiện tại, giá trị thị trường của đồng tiền này sẽ là khoảng 83 tỷ USD, tương đương vị trí tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo Solana sẽ tăng gấp đôi nhưng căn cứ vào số liệu tăng trưởng và nguồn cung của tiền điện tử này thì chuyện đó rất có thể xảy ra. Và ngay cả khi không tăng gấp đôi, Solana vẫn có khả năng tăng trong năm nay. Và điều đó có nghĩa Solana vẫn là một món hời, ngay cả sau khi đã đạt một mức tăng ngoạn mục.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI