Trang chủChứng khoánStablecoin của PayPal có thể sẽ sớm ra mắt, liệu có nên...

Stablecoin của PayPal có thể sẽ sớm ra mắt, liệu có nên mua vào?

Stablecoin của PayPal có thể sẽ sớm ra mắt, liệu có nên mua vào?

Cafeforexvn – Công ty này cho biết đồng tiền của họ sẽ được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ và họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý.

Những điểm chính

  • Vào thứ Sáu ngày 7 tháng 1, PayPal đã công khai xác nhận ý định tung ra stablecoin tiền điện tử của riêng mình.
  • Công ty cũng đã khẳng định rằng “PayPal Coin” sẽ được gắn với đồng đô la Mỹ.
  • PayPal không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào khác được về thời gian ra mắt dự kiến hay liệu đồng tiền này có khả dụng trên các sàn giao dịch tập trung như Coinbase hoặc Gemini hay không.

Stablecoin của PayPal có thể sẽ sớm ra mắt, liệu có nên mua vào?

PayPal Holdings Inc. đã lần đầu công khai xác nhận ý định tung ra stablecoin tiền điện tử của riêng mình trên trang Bloomberg. Trong bài báo, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu này đã thông báo rằng họ đang phát triển một stablecoin riêng và tiền điện tử của họ sẽ được gắn với đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, không có bất kỳ đề cập nào về thời gian triển khai hoặc ngàydự liến ra mắt được đưa ra. PayPal đã xác nhận thông báo này trong tuyên bố chính thức của PayPal qua email gửi tới The Ascent của The Motley Fool: “Chúng tôi đang phát triển một stablecoin; nếu và khi chúng tôi triển khai nó, tất nhiên chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan”.

Tham khảo thêm:

Chính xác thì stablecoin là gì?

Stablecoin là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain được gắn với các tài sản vật chất không phải blockchain như trái phiếu chính phủ, tiền dự trữ hoặc vàng. Sự liên kết một stablecoin với một loại tài sản đã được công nhận, chẳng hạn như đô la Mỹ, giúp loại bỏ những biến động giá cực đoan thường xảy ra trong không gian tiền điện tử.

PayPal mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình

Ý định về stablecoin của PayPal được biết đến khi ai đó đã chia sẻ với giới truyền thông một biểu tượng “PayPal Coin” xuất hiện trên ứng dụng Paypal cho iPhone như một phần của sự thử nghiệm thăm dò về token riêng của họ. Hiện tại, công ty cũng đã cung cấp cho khách hàng cá nhân cơ hội mua và bán một số ít các loại tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash –với số tiền chỉ từ 1$.

Bên cạnh đó, PayPal cũng cung cấp một bộ giải pháp tiền điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ. Theo trang web của họ, khoảng 30 triệu người bán có tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ với PayPal. Người bán sử dụng tài khoản tương ứng của họ để chấp nhận thanh toán của khách hàng theo phương thức trực tuyến, trực tiếp hay theo từng phần. PayPal cũng cho phép chủ cửa hàng cho vay dài hạn, tự động hóa ghi chép sổ sách kế toán và tạo hóa đơn.

Những công ty công nghệ khác cũng đã thử nghiệm với tiền điện tử

PayPal là công ty công nghệ gân đây nhất phát triển tiền điện tử của riêng mình. Ngoài ra, chúng ta cũng đã biết về những nỗ lực tương tự nhưng bị đình trệ của Facebook /Meta với Libra /Diem. Song có lẽ nhiều người không biết rằng Amazon cũng có khát vọng về một đồng tiền số. Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới hiện có một loại tiền điện tử duy nhất của riêng mình đã tồn tại trong nhiều năm. Nó được gọi là AmazonCoins. Mặc dù các token này hiện chỉ có thể được sử dụng cho trò chơi và ứng dụng do Amazon quản lý, nhưng nó đã tồn tại và có sức hút lớn trong hệ sinh thái Amazon.

PayPal Coin có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tại thời điểm này, còn quá sớm để nói liệu các nhà đầu tư thông thường có nên mua PayPal Coin hay không nếu nó ra mắt thành công, bởi vì chúng ta đều không có đủ thông tin chi tiết. Tuy nhiên, PayPal là thương hiệu đáng tin cậy thứ hai trên toàn cầu, theo xếp hạng hàng năm của Morning Consult cũng như đã đánh bại tất cả các nhà cung cấp thanh toán khác bao gồm Visa và Mastercard. Họ cũng có cơ sở hạ tầng xử lý thanh toán tại chỗ với quy mô toàn cầu và các mối quan hệ bán lẻ hiện có. Tất cả đều thúc đẩy PayPal phát triển tiền điện tử của riêng mình. Tuy nhiên, một ẩn số quan trọng mà công ty đã từ chối giải đáp khi được hỏi, đó là liệu PayPal Coin sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Coinbase, Gemini hoặc Kraken hay không.

Hầu hết các stablecoin được sử dụng như một nơi để lưu trữ lợi nhuận và cung cấp tính thanh khoản cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Vì vậy, trong khi những khoản tiền đó nằm yên trong tài khoản, công ty giám sát ví điện tử – trong trường hợp này sẽ là PayPal – thường cung cấp lãi suất trong phạm vi trên dưới 10%. Nếu PayPal cung cấp kiểu lãi suất đó thì đây chắc chắn là một khoản đầu tư đáng xem xét đối với bất kỳ ai tò mò về tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI