Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủThế giớiTăng thời gian giữa các mũi tiêm giúp giảm nguy cơ viêm...

Tăng thời gian giữa các mũi tiêm giúp giảm nguy cơ viêm cơ tim

NHỮNG Ý CHÍNH TRONG BÀI

  • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết nam giới trong độ tuổi từ 12 – 39 nên cân nhắc đợi 8 tuần để tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna mũi tiếp theo.
  • Các cơ quan y tế cộng đồng ở Canada phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh viêm cơ tim sẽ thấp hơn đối với nam giới trẻ tuổi khi khoảng cách giữa các mũi tiêm là 8 tuần.
  • Tiêm chủng sẽ giúp làm giảm nguy cơ viêm cơ tim. Các cơ quan y tế Hoa Kỳ cho biết các bệnh nhân nhiễm Covid 19 có nguy cơ cao mắc bệnh viêm cơ tim.
  • CDC cho biết nam giới trẻ tuổi nên cân nhắc kéo dài thời gian giữa các liều vắc xin Pfizer’s và Moderna’s để giảm nguy cơ hiếm gặp của bệnh viêm cơ tim.

Tăng thời gian giữa các mũi tiêm giúp giảm nguy cơ viêm cơ tim

Tăng thời gian giữa các mũi tiêm giúp giảm nguy cơ viêm cơ tim
Tăng thời gian giữa các mũi tiêm giúp giảm nguy cơ viêm cơ tim

Xem thêm: Tại sao cuộc chiến tại Ukraine lại khác biệt?

CDC cho biết nam giới từ 12 – 39 tuổi nên cân nhắc đợi 8 tuần giữa các liều vắc-xin Pfizer và Moderna đầu tiên và liều thứ hai. Các cơ quan y tế cộng đồng ở Canada nhận thấy nguy cơ viêm cơ tim ở nam giới từ 18 đến 24 tuổi thấp hơn khi họ tiêm liều vắc-xin Moderna hoặc Pfizer thứ hai sau 8 tuần.

CDC khuyến cáo rằng những người đủ điều kiện tiêm khác nên giữ khoảng cách 3 tuần giữa các mũi tiêm Pfizer và bốn tuần giữa các mũi tiêm Moderna. Đặc biệt là người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Theo Viện Tim, phổi và huyết học Quốc gia, viêm cơ tim có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Viêm cơ tim thường xảy ra sau khi bệnh nhân bị nhiễm virus. Tuy nhiên, CDC đã phát hiện ra mối liên quan giữa các mũi tiêm Moderna, Pfizer và viêm cơ tim, đặc biệt là sau khi tiêm liều thứ hai.

Nguy cơ viêm cơ tim ở nam giới từ 18 – 39 tuổi sau khi tiêm liều Moderna thứ hai cao hơn khoảng 1,5 lần so với khi dùng vắc-xin Pfizer. Báo cáo cho thấy có khoảng 68 trường hợp nam giới trong độ tuổi này bị viêm cơ tim trên 1 triệu trường hợp tiêm liều Moderna thứ hai. Đồng thời, có 47 trường hợp viêm cơ tim trên 1 triệu trường hợp tiêm liều Pfizer thứ hai.

Theo CDC, hầu hết bệnh nhân bị viêm cơ tim sau khi tiêm vắc xin Covid đều đáp ứng tốt với thuốc và hồi phục hoàn toàn. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ, các bệnh nhân sau khi nhiễm Covid có nguy cơ mắc viêm cơ tim cao hơn nhiều so với những người đã được tiêm vắc-xin.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI