Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTeladoc, Fiverr có thể nhân 5 khoản đầu tư 200.000 USD vào...

Teladoc, Fiverr có thể nhân 5 khoản đầu tư 200.000 USD vào năm 2032

Năm 2022 là một năm tồi tệ đối với Phố Wall nhưng lại là cơ hội béo bở cho các nhà đầu tư.

Những sóng gió ngắn hạn sẽ không làm thay đổi quỹ đạo tăng trưởng dài hạn của những cổ phiếu này.

Teladoc, Fiverr có thể nhân 5 khoản đầu tư 200.000 USD vào năm 2032
Teladoc, Fiverr có thể nhân 5 khoản đầu tư 200.000 USD vào năm 2032

Diễn biến thị trường năm nay là một dấu hiệu cảnh tỉnh rằng mặc dù thị trường chứng khoán có xu hướng tăng giá trong dài hạn, nhưng đó không phải là một đường thẳng. Kể từ khi chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đạt mức cao nhất mọi thời đại tương ứng từ giữa tháng 11/2021 đến tuần đầu tiên của tháng 01/2022, toàn thị trường đều đã giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh.

Những lúc thị trường lao dốc lại là thời điểm đặc biệt thuận lợi để mua các cổ phiếu tăng trưởng khi chúng đại hạ giá. Những công ty có thể duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số, đồng thời phát triển dựa vào năng lực cải tiến đổi mới và/hoặc lợi thế cạnh tranh thường sẽ có các công cụ và giá trị vô hình cần thiết để giúp cho các cổ đông kiên nhẫn trở nên giàu có hơn.

Sau đây là hai cổ phiếu tăng trưởng có khả năng biến khoản đầu tư ban đầu 200.000 USD thành 1 triệu USD vào năm 2032.

Teladoc Health

Cổ phiếu tăng trưởng siêu hạng đầu tiên bị thị trường vùi dập thê thảm nhưng lại có cơ hội tăng gấp năm khoản đầu tư 200.000 USD ban đầu trong thập kỷ tới chính là ông hoàng dịch vụ sức khỏe từ xa Teladoc Health (TDOC -6,27%).

Phe phản bác Teladoc nhận ra có hai vấn đề với công ty này. Đầu tiên, họ lo lắng rằng Teladoc chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp phất lên nhờ dịch COVID-19, không hơn không kém. Khi mọi người đi khám bác sĩ trực tiếp trở lại, rõ ràng tốc độ phát triển của Teladoc có thể sẽ chậm lại.

Vấn đề thứ hai là việc Teladoc đã định giá quá cao công ty tín hiệu sức khỏe Livongo Health khi thâu tóm với giá 18,5 tỷ USD vào năm 2020. Teladoc đã thực hiện hai khoản bút toán giảm khổng lồ vào năm 2022, có khả năng liên quan đến vụ mua bán đắt đỏ này. Tuy vậy, có rất nhiều lý do tươi sáng để các nhà đầu tư dài hạn lạc quan về doanh nghiệp này.

Thứ nhất, Teladoc đã thể hiện rất rõ trước đại dịch rằng họ không phải ăn may. Trong sáu năm trước đại dịch, công ty đã tăng doanh thu trung bình hàng năm là 74%. Đó không phải là may mắn mà là một dấu hiệu cho thấy Teladoc là công ty tiên phong trong việc chuyển đổi cách thức quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa. Tổng lượt thăm khám trên các dịch vụ của công ty này tăng từ 4,14 triệu lượt vào năm 2019 lên mức ước tính trung bình hơn 19 triệu lượt vào năm 2022, cho thấy các lượt thăm khám ảo đã trở nên quan trọng trong đời sống người dân.

Để làm rõ hơn về điểm này, chăm sóc sức khỏe từ xa là một điểm nhấn tích cực cho toàn bộ chuỗi điều trị chăm sóc sức khỏe. Trong nhiều trường hợp, thăm khám ảo là một lựa chọn thuận tiện hơn nhiều cho bệnh nhân. Trong khi đó, các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp chẩn đoán y học từ xa để theo dõi chặt chẽ hơn những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, và điều này sẽ giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân. Với các kết quả ngày càng được cải thiện từ cả hai phía, cùng với chi phí thăm khám ảo thấp hơn, điều này nhất định sẽ khuyến khích các công ty bảo hiểm y tế thúc đẩy các dịch vụ từ xa.

Ngoài ra, Teladoc Health cũng sẽ nhận được những lợi ích từ việc mua lại Livongo Health. Mặc dù phát sinh một số khoản phí liên quan trong năm nay, Livongo vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và họ cung cấp cho Teladoc một kênh bán hàng để bán chéo các dịch vụ của họ. Với ưu điểm cộng hưởng chi phí và tiềm năng bán chéo, điều đó sẽ cho phép Teladoc duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số trong suốt thập kỷ này và cuối cùng sẽ tạo lợi nhuận định kỳ. Điều đó sẽ làm cho họ trở thành một món tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Xem thêm

Teladoc, Fiverr có thể nhân 5 khoản đầu tư 200.000 USD vào năm 2032

Fiverr International

Cổ phiếu tăng trưởng thứ hai có thể biến khoản đầu tư ban đầu 200.000 USD thành 1 triệu USD vào năm 2032 chính là công ty cung cấp thị trường dịch vụ trực tuyến Fiverr International (FVRR -6,01%).

Các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh với mức định giá cao đã bị thị trường đè bẹp trong quãng thời gian gần đây. Fiverr vốn dĩ từng có tỷ lệ giá trên lợi nhuận lên đến 3 chữ số, hiện có PE chỉ còn 30 lần dựa trên mức lợi nhuận mà Phố Wall dự báo trong năm tới.

Phe bi quan về Fiverr cũng lo lắng về việc lãi suất tăng nhanh có thể tác động xấu đến thị trường lao động. Cục Dự trữ Liên bang dường như đang làm mọi cách để chuyển dịch quyền thương lượng tiền lương khỏi tầm với của người lao động để trao trở lại cho người sử dụng lao động, vì thế nên một nền tảng hoạt động tự do như Fiverr có thể sẽ phải đối mặt với một số khó khăn lớn trong thời gian tới.

Mặc dù nhà đầu tư không thể và cũng không nên phớt lờ những làn gió ngược này, nhưng chúng không phải là mối đe dọa đối với hai lợi thế cạnh tranh khá lớn của Fiverr.

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Fiverr và các đối thủ cùng ngành chính là cách trình bày phạm vi công việc của những người lao động tự do (freelancer) trên nền tảng của họ. Trong khi các freelancer thể hiện khả năng làm việc hay dịch vụ mà họ cung cấp theo định mức hàng giờ trên các thị trường dịch vụ trực tuyến khác, thì lực lượng freelancer của Fiverr lại có thể trình bày khả năng hoàn thiện công việc của họ dưới dạng một dự án trọn vẹn. Cách này sẽ gần như loại bỏ yếu tố bất định về chi phí và là động lực tiếp tục thúc đẩy khách hàng chi tiêu nhiều hơn, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ đang suy yếu.

Yếu tố khác biệt thứ hai của Fiverr là phí dịch vụ, hay nói cách khác là tỷ lệ phần trăm trên doanh thu mà Fiverr giữ lại cho mỗi giao dịch được thương lượng trên nền tảng của họ. Các đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong ngành thường tính phí từ 11-15% trên tổng giá trị của giao dịch. Trong khi đó, Fiverr đã tiếp tục tăng tỷ lệ tính phí ở mức 29,8% trong quý thứ hai. Khi mức chi tiêu của khách hàng tăng lên, Fiverr cũng kiếm được doanh thu cao hơn từ mỗi giao dịch.

Cuối cùng không thể không nhắc đến tình hình thị trường lao động sau đại dịch COVID-19. Mặc dù có một bộ phận người lao động đã quay trở lại văn phòng làm việc, nhưng nhiều dữ liệu thống kê cho thấy trào lưu làm việc tại nhà và làm việc từ xa vẫn còn đó. Các nền tảng như Fiverr có vị thế tốt để tận dụng sự thay đổi lâu dài này trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Fiverr đã kinh doanh có lãi định kỳ và công ty này sẽ tiếp tục phát triển và sinh lợi nhiều hơn đáng kể trong thập kỷ tới.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI