Trang chủBài cần sửa SEOTenable và CrowdStrike: 2 cổ phiếu an ninh mạng nên mua và...

Tenable và CrowdStrike: 2 cổ phiếu an ninh mạng nên mua và giữ

Cafeforexvn – Tenable và CrowdStrike đã được đánh giá rất cao trong ngành an ninh mạng và trên Phố Wall.

2 cổ phiếu an ninh mạng

  • Mức chi tiêu cho an ninh mạng toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mốc 345 tỷ USD mỗi năm vào năm 2025.
  • Nền tảng quản lý lỗ hổng Nessus của Tenable được triển khai nhiều nhất trong ngành.
  • CrowdStrike hiện có tốc độ tăng trưởng doanh thu với tỷ lệ kép hàng năm là 78%, khiến họ trở thành một trong những mã đặt cược dài hạn tuyệt vời.

Vấn đề nhức nhối khiến người tiêu dùng và giới điều hành doanh nghiệp lo lắng nhất vào lúc này chính là các cuộc tấn công mạng. Các tổ chức bị tấn công mã độc an ninh mạng có thể sẽ nhanh chóng đánh mất lòng tin của công chúng và người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về vấn đề an toàn dữ liệu của họ.

Đó là lý do khiến mức chi tiêu toàn cầu cho an ninh mạng đạt ngưỡng 217 tỷ USD trong năm nay, với mức tăng trưởng dự kiến là 58% ​​từ nay đến năm 2025. Động lực thúc đẩy chủ yếu đến từ thói quen tiếp cận chủ động hơn của các doanh nghiệp đối với vấn đề bảo mật thông qua việc tận dụng các công nghệ giúp phát hiện mối đe dọa mới để tránh những rủi ro tiềm ẩn .

Tenable (NASDAQ:TENB) và CrowdStrike (NASDAQ:CRWD) đều được coi là số 1 trong chuyên ngành riêng của họ về an ninh mạng và cũng được các nhà phân tích Phố Wall yêu thích. Sau đây là lý do tại sao bạn nên đưa hai cổ phiếu này vào danh sách mua sắm của mình.

Tenable và CrowdStrike: 2 cổ phiếu an ninh mạng nên mua và giữ

Tenable

Mối đe dọa trên không gian mạng đang càng ngày càng lớn khi cuộc sống con người ngày càng chuyển sang thế giới kỹ thuật số. Kẻ xấu hiện có không gian tấn công rộng lớn hơn nhiều so với 10 năm trước, mà điều này càng trở nên trầm trọng hơn với các loại công nghệ mới như điện toán đám mây.

Điện toán đám mây giúp các tổ chức lớn có thể truy cập tài sản kỹ thuật số của họ từ mọi nơi trên thế giới. Đó là một trong những thành tố quan trọng trong xu hướng làm việc tại nhà mới hình thành trong thời kỳ đại dịch. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc giới tin tặc hiện có một sân chơi trực tuyến để tấn công vào dữ liệu và tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp (và người tiêu dùng).

Tenable chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ trên toàn bộ các mặt trận này, cho dù đó là mạng cục bộ hay môi trường điện toán đám mây. Nền tảng quản lý lỗ hổng Nessus của Tenable rất độc đáo vì chương trình này có thể được tùy chỉnh và mở rộng sao cho phù hợp với các nhu cầu sử dụng nhất định, và đó là lý do tại sao chương trình này đã thu hút được hơn 2 triệu lượt tải xuống và bảo vệ cho 30.000 tổ chức lớn nhỏ.

Thái độ trọng thị đối với vấn đề an ninh mạng trong thế giới doanh nghiệp đang ngày càng tăng nhanh, mà điều này được thể hiện rõ ràng qua kết quả tăng trưởng trong cơ sở các khách hàng trả phí dịch vụ cao nhất của Tenable, đây là những tổ chức/cá nhân chi ít nhất 100.000 USD mỗi năm cho họ.

Đại lượng

2016

2021 (ước tính)

CAGR

Tổng doanh thu

124 triệu USD

593 triệu USD

33%

Khách hàng 6-chữ-số

124

995 (hiện tại)

51%

 

Mặc dù nhóm khách hàng 6-chữ-số (hàm ý nói đến những khách hàng trả hàng trăm nghìn USD mỗi năm) chỉ là một phần nhỏ trong tổng số khách hàng tổng thể của Tenable, nhưng công ty đang thu hút được nhóm này với tốc độ nhanh hơn so với việc tăng cơ sở doanh thu nhóm khách hàng tổng thể. Nếu xu hướng này kéo dài, những khách hàng này sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến sức tăng trưởng doanh thu theo thời gian.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện duy trì cơ sở dữ liệu thống kê hơn 172.000 lỗ hổng phổ biến và Tenable cung cấp khả năng bảo vệ chống lại ít nhất 66.000 lỗ hổng trong số đó, khiến họ trở thành số 1 trong chuyên ngành này, và Tenable chính là sự lựa chọn đầu tiên đối với các tổ chức lớn. Đó có thể là lý do tại sao 16 nhà phân tích Phố Wall chuyên theo dõi cổ phiếu Tenable đều đánh giá cổ phiếu này là một mã nên mua.

Với mức điểm đánh giá hàng đầu trên Phố Wall và trong ngành công nghiệp an ninh mạng, cổ phiếu Tenable có thể là một khoản đầu tư thông minh không cần bàn cãi đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Tenable

CrowdStrike

CrowdStrike cung cấp một bộ sản phẩm an ninh mạng trọn vẹn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhưng doanh nghiệp chỉ thực sự vượt trội xét về khả năng bảo vệ điểm cuối. Nói cách khác, họ chuyên về mảng bảo mật thiết bị người dùng cuối trong một mạng lưới cụ thể, cho dù đó là máy tính, hệ thống điểm bán hàng hay thiết bị di động. Vì các công cụ từ xa đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn chung của tất cả mọi người, nên nhiệm vụ bảo vệ chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, nền tảng Falcon của CrowdStrike đã được đánh giá là số 1 trong ngành bảo mật điểm cuối trong bản Báo cáo Thị phần IDC năm 2020.

Falcon hoạt động trên nền tảng đám mây, mà đây cũng chính là nơi ẩn chứa đa số các mối đe dọa an ninh mạng hiện đại. Nền tảng này có thể phát hiện, điều tra và xóa đi các mối đe dọa trong vòng chưa đầy 60 phút và chương trình này có thể hoạt động suốt ngày đêm. Kết quả là việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ ít bị gián đoạn, và từ đó họ có thể tạo ra nhiều tiền hơn.

CrowdStrike có tổng cộng 1.660 khách hàng đăng ký mới trong quý tài chính thứ hai năm 2022, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp này lại mạnh mẽ đến như vậy.

Đại lượng

Năm tài chính 2019

Năm tài chính 2022 (ước tính)

CAGR

Doanh thu

249,8 triệu USD

1,4 tỷ USD

78%

 

Sản phẩm mà CrowdStrike cung cấp bao gồm 21 mô-đun đám mây và 66% cơ sở khách hàng của họ hiện đang sử dụng bốn mô-đun trở lên. Họ dự kiến rằng khách hàng càng tăng mức độ hài lòng như kỳ vọng thì sẽ dẫn đến việc các tổ chức tăng mức chi tiêu của họ với dịch vụ của CrowdStrike theo thời gian.

Sau khi thua lỗ vào năm tài chính 2021, công ty dự kiến ​​sẽ báo lãi 0,46 USD trên mỗi cổ phiếu trong năm tài chính này, với mức tăng trưởng dự kiến là 71% ​​cho năm tài chính 2023. Và phần thưởng xứng đáng cho thành công của công ty này là các nhà phân tích Phố Wall đã nhất trí đánh giá nên mua CrowdStrike.

Khi cân nhắc bổ sung cổ phiếu an ninh mạng vào danh mục đầu tư chứng khoán, bạn nên mua cổ phiếu của một trong những nhà phát triển nhanh nhất như hai doanh nghiệp nêu trên để có thể đảm bảo dẫn đầu trong dài hạn.

Đăng Khoa- Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI