Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoBitcoin trượt giá, dù xu hướng giá xuống đang yếu dần

Bitcoin trượt giá, dù xu hướng giá xuống đang yếu dần

Cafeforexvn – Bitcoin cùng với phần lớn các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều lao dốc trong ngày thứ Năm (3/3).

Bitcoin trượt giá, dù xu hướng giá xuống đang yếu dần

Bitcoin trượt giá, dù xu hướng giá xuống đang yếu dần

Tham khảo thêm:

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 42.500 USD, giảm hơn 3% trong vòng 24 giờ. Ether giao dịch ở khoảng 2.800 USD, giảm khoảng 4% cùng kỳ. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số khác trong top 20 CoinDesk theo vốn hóa thị trường đều trong sắc đỏ.

“Đợt tăng giá của Bitcoin đang bắt đầu có dấu hiệu cạn kiệt,” Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nhận định. “Bitcoin cần khẩu vị rủi ro lành mạnh để giá vượt lên trên mức 50.000 USD, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá củng cố quanh mức 40.000 USD.”

Vòng đàm phán thứ hai giữa các nhà ngoại giao Nga và Ukraine đã kết thúc vào ngày 3/3 mà không đạt được thỏa thuận. Sự bế tắc khiến cho thị trường căng thẳng, góp phần làm tăng lợi nhuận của các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và USD.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, đợt điều chỉnh trong tháng qua dường như đang ổn định, tâm lý giá xuống suy yếu. Một số nhà phân tích lạc quan bởi nhu cầu dài hạn duy trì, đặc biệt là đối với Bitcoin.

“Một tỷ lệ lớn các nhà đầu tư đang trở thành người nắm giữ dài hạn. Điều này có lợi cho Bitcoin vì rõ ràng là nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các mức giá bán ra cao hơn,” nhà phân tích Marcus Sotiriou tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock cho biết. “Tiền kỹ thuật số tiếp tục được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu, và phù hợp với luận điểm rằng chúng ta hiện đang trong giai đoạn tích lũy.”

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy ngưỡng kháng cự mạnh ở 46.000 USD có thể tạo ra các điều kiện giao dịch không ổn định trong ngắn hạn. Dù vậy, việc động lượng được cải thiện báo hiệu xu hướng giá xuống bị hạn chế, với phạm vi hỗ trợ chặt chẽ từ 37.000 USD đến 40.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Vào thứ Năm (3/3), Bitcoin đã mở rộng đợt tăng giá từ mức kháng cự 45.000 USD, dù mức hỗ trợ ban đầu ở 40.000 USD có thể ổn định đà giảm.

Phe mua sẽ cần giữ Bitcoin ở trên mức đột phá 37.000 USD để duy trì giai đoạn phục hồi. Nếu động lượng được xây dựng, việc Bitcoin phá vỡ lên trên ngưỡng 46.000 USD có thể giúp đồng tiền số này tiến tới mục tiêu 50.000 USD.

Biểu đồ trong ngày đang cho thấy những dấu hiệu ban đầu của sự cạn kiệt đà giảm. Điều này có thể khuyến khích các đợt mua ngắn hạn trong phiên giao dịch châu Á.

Ether yếu hơn Bitcoin

Tỷ lệ giá Ether/Bitcoin (ETH/BTC) tiếp tục vật lộn gần vùng kháng cự quan trọng. Mức hỗ trợ thấp hơn hiện là 0,05, cách mức hiện tại khoảng 20%. Điều đó cho thấy Bitcoin – vốn có mức rủi ro thấp hơn so với các altcoin – đang hoạt động vượt trội hơn.

Thông thường, trong thị trường giá xuống, mức giảm của Bitcoin sẽ thấp hơn so với altcoin. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn đang phân bổ danh mục vào các token như LUNA và ATOM. Các mã này đã tăng hơn 30% trong tuần qua, so với mức tăng 9% của Bitcoin trong cùng kỳ.

Các nhà phân tích đánh giá hậu quả của việc dầu tăng giá

Giá dầu trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (3/3) tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, với giá dầu thô ngọt nhẹ WTI chạm ngưỡng116,57 USD/thùng.

Giá dầu cao có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) càng có thêm lý do để lo lắng về lạm phát, và điều đó có thể gây áp lực lên ngân hàng trung ương Mỹ trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong những tháng gần đây, trước các thông báo thắt chặt chính sách từ FED, Bitcoin hầu như đều suy giảm, tương ứng với đà giảm của thị trường chứng khoán.

Câu hỏi mà một số nhà phân tích tiền kỹ thuật số bắt đầu đặt ra lúc này là: liệu Bitcoin có thể tách khỏi thị trường chứng khoán và bắt đầu giao dịch giống như một tài sản trú ẩn an toàn tương tự như vàng hay không.

Toàn bộ cuộc tranh luận quanh vấn đề này xuất phát từ thực tế là từ đầu năm 2022 đến nay, Bitcoin đã không hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát như nhiều nhà giao dịch mong đợi.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã giảm 8% tính đến thời điểm hiện tại. Dữ liệu về giá tiêu dùng liên tục khiến các nhà kinh tế bất ngờ. Thậm chí người ta còn nói về khả năng “lạm phát đình trệ” – hiện tượng lạm phát cao nhưng kinh tế tăng trưởng không đáng kể hoặc không tăng.

Các nhà giao dịch cho thấy vẫn ưu tiên đầu tư vào vàng hơn. Đó là một cú hích đối với hiệu suất của bitcoin.

“Độ biến động, sự không chắc chắn về các quy định quản lý, cũng như những lần giá đảo chiều không thể dự đoán trước của tiền kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến hiệu quả của nó trong việc chống lại lạm phát, giá dầu tăng hoặc sự suy yếu của nền kinh tế,” Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide nhận định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI