Trang chủChứng khoánXem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất...

Xem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi

Cafeforexvn – Chỉ số này sẽ là một chỉ số đặc biệt quan trọng để nhà đầu tư theo dõi sau động thái tăng giá được công bố gần đây của Netflix.

Xem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi

Xem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi

Các ngân hàng lớn đã khởi động mùa báo cáo thu nhập đầu tiên của năm 2022 vào tuần trước. Và trong tuần này, có lẽ một trong những báo cáo thu nhập được theo dõi chặt chẽ nhất sẽ là của Netflix (NASDAQ:NFLX). Công ty hàng đầu trong không gian truyền phát video trực tuyến dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập Q4/2021 của mình vào thứ Năm, ngày 20 tháng 1.

Sẽ có một số chỉ số để các nhà đầu tư kiểm tra khi Netflix báo cáo kết quả hàng quý mới nhất của mình. Nhưng một trong những chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi sẽ là hướng dẫn của công ty về tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký trong Q1/2021. Chỉ số này sẽ đặc biệt quan trọng sau khi Netflix công bố tăng giá cho dịch vụ của mình vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 1. Vào thời điểm công ty báo cáo kết quả, ban quản lý có thể có một số thông tin chi tiết về khả năng mức giá cao hơn cản trở tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký.

Xem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi

Tham khảo thêm:

Những điều bạn nên biết về việc tăng giá của Netflix

Netflix đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ tăng giá cho tất cả các gói dịch vụ của mình ở Hoa Kỳ. Giá cước của gói cơ bản nhất sẽ tăng 1 USD lên 9,99 USD một tháng. Gói tiêu chuẩn sẽ giá tăng từ 13,99 USD lên 15,49 USD. Và gói cao cấp nhất sẽ tăng từ 17,99 USD lên 19,99 USD. Giá của hai trong ba gói dịch vụ đã bắt đầu tăng lên ở Canada.

Trong một tuyên bố với giới truyền thông, Netflix lưu ý rằng giá dịch vụ phản ánh nỗ lực của công ty trong việc tiếp tục mở rộng thư viện nội dung để người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Mặc dù việc tăng giá sẽ có hiệu lực ngay lập tức đối với người dùng mới đăng ký Netflix, các mức giá mới sẽ không được triển khai ngay lập tức cho các khách hàng đã đăng ký từ trước. Cụ thể, công ty cho biết họ sẽ thông báo cho những người dùng Netflix hiện có về việc tăng giá trong những tuần tới; và người dùng sẽ được thông báo 30 ngày trước khi phải trả mức giá cao hơn.

Các nhà đầu tư đang hy vọng vào tăng trưởng mạnh mẽ của số lượng người dùng vào năm 2022

Trong năm 2021, Netflix đã phải đối mặt với tình trạng tạm lắng của tăng trưởng số lượng người dùng trong quý đầu tiên và quý thứ hai của năm do nhu cầu đã bị kéo lên sớm hơn vào năm 2020 khi nhiều người bị buộc phải ở yên trong nhà để giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19. Tăng trưởng ròng số lượng người dùng trong nửa đầu năm đã ở mức khoảng 5,5 triệu. Tuy nhiên, tăng trưởng số lượng người dùng đã mạnh hơn trong Q3, với khoảng 4,4 triệu khách hàng được bổ sung trong giai đoạn ba tháng này. Và trong Q4/2021, Netflix dự kiến ​​sẽ có 8,5 triệu khách hàng mới.

Nhà đầu tư có nhiều khả năng đang hy vọng rằng ban quản lý Netflix sẽ đưa ra hướng dẫn rõ ràng về tăng trưởng số lượng người dùng trong Q1/2021. Suy cho cùng, Netflix đã tung ra rất nhiều nội dung mới khi khả năng sản xuất của họ được tăng cường trở lại. Một nhóm nội dung mới mạnh mẽ sẽ giúp thu hút thêm người dùng đăng ký mới.

Nhưng với việc công ty bất ngờ tăng giá, một số nhà đầu tư có thể đang băn khoăn không biết liệu tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng có giảm sút hay không.

Dĩ nhiên việc tăng giá có thể vẫn là một điều tốt cho các nhà đầu tư ngay cả khi tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng có phần chậm lại. Nhưng tình huống tốt nhất sẽ là công ty có sức mạnh định giá đủ để vừa tăng giá vừa giữ cho số lượng người dùng đăng ký tăng nhanh.

Để biết xem xu hướng tăng trưởng số lượng người dùng đã xảy ra như thế nào với Netflix từ đầu năm 2022 đến nay, nhà đầu tư nên xem xét hướng dẫn của ban lãnh đạo công ty về việc bổ sung thêm người dùng mới trong Q1/2022.

Netflix sẽ báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2021 sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Năm, ngày 20 tháng 1.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI