Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhTổng thống Biden thông báo về việc đầu tư vào Siemens

Tổng thống Biden thông báo về việc đầu tư vào Siemens

CafeForexVN – Tổng thống Joe Biden đã cùng với Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Siemens Hoa Kỳ công bố khoản đầu tư 54 triệu USD để sản xuất thiết bị cho cơ sở hạ tầng điện.

Tổng thống Biden thông báo về việc đầu tư vào Siemens

Khoản đầu tư sẽ giúp tăng thêm 300 việc làm bổ sung tại các địa điểm ở California và Texas. Tổng thống Biden cho biết “Chúng tôi đang thấy nhiều việc làm hơn, nhiều hy vọng hơn. Và chúng tôi cũng đang nhìn thấy một thứ khác: sự tái sinh của niềm tự hào, niềm kiêu hãnh đến từ các sản phẩm dán tem‘ Made in America.”

Tổng thống Biden thông báo về việc đầu tư vào Siemens

Tham khảo thêm:

Giám đốc điều hành Siemens Hoa Kỳ, Barbara Humpton là một trong số các giám đốc của hãng đã gặp Biden trong những tuần gần đây để thảo luận về kế hoạch mở rộng của họ. Humpton cho biết tương lai của ngành sản xuất cần phải kết hợp đổi mới toàn cầu với sản xuất địa phương để tránh các loại thách thức chuỗi cung ứng do đại dịch mang lại. Đó là một quá trình mà cô ấy gọi là “sự phân hóa”.

Biden đã dựa rất nhiều vào lĩnh vực sản xuất như một nguồn tăng trưởng kinh tế và niềm tự hào dân tộc. Nhà Trắng trước đó đã nêu rõ kế hoạch của Intel để mở một nhà máy trị giá 20 tỷ USD ở Ohio và General Motors cam kết 7 tỷ USD để tạo ra 4.000 việc làm cho việc sản xuất xe điện ở Michigan.

Hoa Kỳ có khoảng 12,6 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất, khoảng 200.000 việc làm do mức độ đại dịch tiền coronavirus. Các tổng thống trước đây đã cam kết bùng nổ nhà máy, tuy nhiên nền kinh tế có khoảng 17,3 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất vào đầu năm 2000 khi việc gia công phần mềm cho Trung Quốc và các nước khác tăng nhanh do các nhà tuyển dụng tìm cách giảm chi phí của họ.

Với việc các chuỗi cung ứng bị thắt chặt sau khi bùng phát COVID-19, Biden lập luận rằng việc trả lại các công việc nhà máy cho Hoa Kỳ sẽ giúp loại bỏ các nút thắt trong chuỗi cung ứng và giữ cho lạm phát ở mức thấp.

Hôm thứ Sáu, Biden cũng đã công bố chi tiết về quy tắc cuối cùng gắn liền với mệnh lệnh điều hành “Sản xuất tại Mỹ” của ông từ tháng Giêng năm ngoái. Quy tắc sẽ yêu cầu các công ty cung cấp hàng hóa cho chính phủ liên bang phải có 75% hàm lượng sản phẩm được sản xuất trong nước để đủ điều kiện vào năm 2029. Con số này tăng so với mức trước đây là 55%. Điều này mang đến hi vọng cho thị trường việc làm tại Mỹ, giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như giúp nền kinh tế này giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ nước ngoài.

Minh Huỳnh, theo US News

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI