Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhAmazon đóng cửa tất cả các cửa hàng sách của mình ở...

Amazon đóng cửa tất cả các cửa hàng sách của mình ở Hoa Kỳ và Anh

CafeForexVN – Amazon đang xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các hiệu sách cũng như các cửa hàng 4 sao để tái tạo cấu trúc của mình. Động thái này diễn ra khi tốc độ tăng trưởng doanh thu tổng thể của Amazon.com Inc. đang chậm lại và họ đang tìm kiếm những cách thức mới để giới hạn lại doanh số bán hàng.

Amazon đóng cửa tất cả các cửa hàng sách của mình ở Hoa Kỳ và Anh

Amazon đóng cửa tất cả các cửa hàng sách của mình ở Hoa Kỳ và Anh

Tham khảo thêm:

Công ty có trụ sở tại Seattle cho biết hôm thứ Tư rằng động thái này, ảnh hưởng đến 66 cửa hàng ở Mỹ và hai cửa hàng ở Vương quốc Anh. Nhưng điều này sẽ cho phép họ tập trung nỗ lực vào Amazon Fresh, Whole Foods Market, của hàng mua sắm tiện lợi có tên Amazon Go và Amazon Style. Amazon Style, công ty sẽ bán thời trang và phụ kiện, sẽ mở tại một trung tâm mua sắm ở Nam California vào cuối năm nay.

Amazon mở cửa hàng sách truyền thống đầu tiên vào năm 2015. Hai thập kỷ sau khi bắt đầu bán sách trực tuyến thì một số cửa hàng ngừng kinh doanh. Các cửa hàng 4 sao của Amazon, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, có một số lựa chọn hạn chế các sản phẩm bán chạy nhất từ ​​các danh mục hàng đầu mà Amazon.com bán bao gồm thiết bị, điện tử tiêu dùng, đồ chơi và trò chơi. Đặc biệt, các cửa hàng 4 sao đã cố gắng kết hợp các hoạt động tại cửa hàng và ngoại tuyến của Amazon bằng cách giới thiệu các sản phẩm bán chạy nhất trong cửa hàng trực tuyến của họ.

Nhưng tốc độ tăng trưởng doanh số của đơn vị cửa hàng đã làm tụt hậu đáng kể hoạt động kinh doanh bán lẻ nói chung của công ty. Các cửa hàng thực phẩm, bao gồm Whole Foods và Fresh, báo cáo doanh thu năm 2021 thấp hơn năm 2018. Cổ phiếu đã giảm hơn 8% cho đến nay trong năm nay và cổ phiếu có hoạt động kém nhất trong nhóm Big Tech năm ngoái.

Người phát ngôn của Amazon cho biết công ty “vẫn cam kết” xây dựng các khái niệm và công nghệ bán lẻ vật lý lâu dài, ví như các cửa hàng Style mới ra mắt gần đây, bước đột phá đầu tiên vào các cửa hàng quần áo thực tế. Công ty cũng cho biết họ sẽ tiếp tục tập trung vào chuỗi cửa hàng tạp hóa Amazon Fresh và Whole Foods Market, cửa hàng tiện lợi Amazon Go và nắm lấy công nghệ thu ngân Just Walk Out.

Amazon cũng đã giới thiệu các công nghệ bán lẻ thử nghiệm khác như Amazon One, cho phép người dùng quét lòng bàn tay để thanh toán các mặt hàng và Dash Carts, một giỏ hàng chứa đầy cảm biến cho phép người mua hàng thanh toán mà không cần thu ngân. Đơn vị cửa hàng vật lý hiện được giám sát bởi Dilip Kumar, người từng là “bóng hồng” của người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI