Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAirbnb, Block: 2 cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời để mua và...

Airbnb, Block: 2 cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời để mua và giữ trong 10 năm

Cafeforexvn – Hai cổ phiếu Airbnb và Block có thể mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư dài hạn.

Hai cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời để mua và giữ trong 10 năm

Hai cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời để mua và giữ trong 10 năm

Tham khảo thêm:

Trong thập kỷ qua, chỉ số các cổ phiếu tăng trưởng thuộc S&P 500 đã tạo ra mức lợi nhuận trung bình 16,7% mỗi năm, vượt qua mức lợi nhuận 7,4% mỗi năm của chỉ số các cổ phiếu giá trị thuộc S&P 500. Các cổ phiếu tăng trưởng dĩ nhiên không dành cho tất cả mọi người. Những cổ phiếu này có xu hướng biến động mạnh trong ngắn hạn. Và môi trường thị trường hiện tại là một ví dụ hoàn hảo cho những điều kiện tạo nên biến động đó. Lạm phát cao và các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra đã gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường, và các cổ phiếu tăng trưởng đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Ở đây, chìa khóa cho đầu tư là hiểu khả năng chấp nhận rủi ro của chính bạn. Nếu bạn có thể chịu được những biến động này và bạn còn nhiều thập kỷ nữa mới cần rút tiền ra, một động thái thông minh bạn nên làm là phân bổ một phần tương đối lớn danh mục đầu tư của mình cho các cổ phiếu tăng trưởng. Với ý tưởng này, Airbnb (ABNB) và Block (SQ) có vẻ là những bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ danh mục đầu tư dài hạn nào.

Sau đây là lý do tại sao 2 cổ phiếu không thể cản này lại là những ứng viên tuyệt vời để mua và giữ trong thập kỷ tới.

Airbnb

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, Airbnb đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách mọi người đi du lịch. Ngày nay, nền tảng của công ty đang niêm yết hơn 6 triệu bất động sản cho thuê lưu trú ngắn hạn. Và bằng cách tận dụng bất động sản từ các chủ nhà trên khắp thế giới, Airbnb đang mang đến cho khách hàng sự linh hoạt lớn hơn nhiều so với các khách sạn truyền thống. Ví dụ, với Airbnb, bạn có thể ở trong một trang trại mộc mạc ở nông thôn, một căn hộ thời thượng ở thành phố hoặc một chòi gỗ trên núi. Chuỗi khách sạn nào có thể cung cấp tất cả các lựa chọn đó?

Và ngay cả khi một chuỗi khách sạn có thể so sánh với danh mục bất động sản của Airbnb, công ty này còn có một lợi thế khác: mô hình kinh doanh của họ linh hoạt hơn. Airbnb có thể đưa vào nền tảng những chủ nhà mới và mở rộng danh mục nơi lưu trú của mình trong vài phút mà không cần tốn quá nhiều tiền. Trong khi đó, phải mất hàng tháng trời và hàng triệu đô la để xây dựng một khách sạn mới. Điều đó có nghĩa là Airbnb có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trong sở thích du lịch của người tiêu dùng. Ví dụ: xu hướng du lịch đến các thị trấn nhỏ và các khu vực nông thôn khác đã tăng 45% kể từ năm 2019 và Airbnb đã chứng kiến danh sách các địa điểm lưu trú ngoài thành thị ​tăng 20% ​​trong quý gần đây nhất. Không có khách sạn nào có thể phản ứng với thị trường nhanh như vậy.

Lợi thế cạnh tranh đó đã chuyển thành kết quả tài chính mạnh mẽ cho Airbnb. Trong năm 2021, doanh thu của công ty đã tăng 77% lên 6 tỷ USD. Kết quả này đã được thúc đẩy bởi số lượng đặt phòng tăng 56% và mức giá lưu trú trung bình mỗi ngày cao hơn. Tốt hơn nữa, công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 2,2 tỷ USD, tăng từ khoản lỗ 667 triệu USD trong năm 2020.

Nhìn về phía trước, Airbnb đang đứng ở một vị trí tốt để phát triển trong tương lai. Ban quản lý công ty ước tính tổng thị trường có thể phục vụ (TAM) có thể trị giá đến 3,4 nghìn tỷ USD trong khi tổng giá trị đặt phòng công ty ghi nhận được trong 12 tháng qua chỉ là 46,9 tỷ USD – chỉ hơn 1% so với con số TAM ước tính. Nhưng trong những năm tới, sự phổ biến của Airbnb với du khách trẻ tuổi sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho công ty. Và vị thế người tiên phong cũng như mô hình kinh doanh linh hoạt của Airbnb sẽ giúp họ tiếp tục dẫn đầu so với các đối thủ khác. Đó chính là lý do tại sao cổ phiếu tăng trưởng này có vẻ sẽ không ngừng tăng trưởng trong tương lai.

Block

Block là một công ty fintech chia hoạt động kinh doanh của mình thành hai phân khúc: hệ sinh thái Square và hệ sinh thái Cash App. Square là giải pháp thương mại đa kênh bao gồm tất cả phần mềm, phần cứng và dịch vụ tài chính mà người bán cần để quản lý doanh nghiệp trên các địa điểm vật lý và kỹ thuật số. Trong khi đó, Cash App là một giải pháp quản lý tiền cho phép người tiêu dùng gửi, chi tiêu, đầu tư và nộp thuế thông qua một nền tảng duy nhất.

Là một phần của dòng sản phẩm Square, Block cung cấp phần mềm điểm bán hàng (POS) được thiết kế đặc biệt cho các nhà bán lẻ và nhà hàng. Những tùy chọn đó đã giúp công ty có được sức hút với những người bán lớn hơn. Trên thực tế, những người bán hàng quy mô trung bình (những người có doanh thu hàng năm trên 500.000 USD) đang chiếm 37% tổng khối lượng thanh toán trên nền tảng trong Q4/2021, tăng từ mức 24% trong Q4/2018.

Nói rộng hơn, danh mục sản phẩm tự phục vụ phong phú của Block phân biệt công ty với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán truyền thống, thường bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ từ nhiều công ty khác nhau. Mô hình truyền thống đó làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn đối với người bán, đặc biệt là những người không có khả năng được hỗ trợ nhiều về CNTT.

Nhờ có sự khác biệt này, hoạt động kinh doanh của Block đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Trong năm qua, lợi nhuận gộp của công ty đã tăng 62% lên 4,4 tỷ USD nhờ kết quả mạnh mẽ trong cả hai hệ sinh thái. Công ty cũng đã tạo ra dòng tiền tự do dương 713,5 triệu USD, tăng từ mức 34,7 triệu USD của năm 2020.

Hướng tới tương lai, Block ước tính cơ hội thị trường của mình có giá trị 160 tỷ USD và ban lãnh đạo công ty đang thực hiện một chiến lược tăng trưởng đầy tham vọng. Gần đây, Block đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty “mua ngay, trả sau” Afterpay, một động thái mà họ tin sẽ thúc đẩy doanh thu và tương tác với người tiêu dùng.

Nói rộng hơn, thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số là những ngành đang tăng trưởng nhanh chóng và Block là một công ty đóng vai trò quan trọng trong cả hai lĩnh vực này. Và với việc cổ phiếu được giao dịch ở mức giá chỉ bằng 2,9 lần doanh thu – rẻ hơn nhiều so với mức trung bình trong 5 năm gần nhất là 8,1 lần doanh thu – cổ phiếu tăng trưởng này trông có vẻ là một món hời tuyệt vời để mua ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI