Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVẫn chưa muộn để mua cổ phiếu Airbnb

Vẫn chưa muộn để mua cổ phiếu Airbnb

Bất chấp nguy cơ kinh tế suy thoái, cổ phiếu Airbnb vẫn có tiềm năng tăng khoảng 25%. Do đó, thời điểm hiện tại có thể là một cơ hội tuyệt vời để nhà đầu tư thiết lập một vị thế trong Airbnb.

Vẫn chưa muộn để mua cổ phiếu Airbnb

Trogn bối cảnh lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế hiện tại, có nhiều cách để khách du lịch cắt giảm chi phí cho chuyến đi của mình. Họ có thể rút ngắn lịch trình, chọn các phương tiện di chuyển công cộng hay tìm tới các lựa chọn lưu trú có giá rẻ. Với khả năng cung cấp vô vàn lựa chọn lưu trú trong rất nhiều tầm giá, có vẻ sẽ đáp ứng với mọi nhu cầu của mọi đối tượng. Xúc tác này có thể cho phép Airbnb tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình, ngay cả khi nền kinh tế chìm vào suy thoái. Đây cũng là nguyên nhân khiến 30 nhà phân tích phố Wall đồng thuận về mức giá mục tiêu trung bình cho cổ phiếu Airbnb là 140,43 USD – ngụ ý mức tăng khoảng 25%.

Quý tốt nhất từ trước tới nay 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng kinh tế suy yếu sẽ tác động tới hoạt động của một doanh nghiệp trong ngành du lịch như Airbnb, Q2 vừa qua hóa ra là một quý tăng trưởng với nhiều kỷ lục tốt nhất trong lịch sử hoạt động của công ty kể từ khi bắt đầu hoạt động tới nay.

Trong quý, Airbnb đã ghi nhận 103 triệu đêm và trải nghiệm được đặt, doanh thu 2,1 tỷ USD và thu nhập ròng 379 triệu USD. Những con số này đã đại diện cho những mức tăng trưởng tuyệt vời so với cùng kỳ năm ngoái (YOY) và cùng kỳ ba năm về trước (YO3Y), tức là so với trước đại dịch.

 Chỉ số

Tăng trưởng YOY

Tăng trưởng YO3Y

Số đêm và trải nghiệm được đặt

25%

24%

Tổng giá trị đặt phòng (GBV)

27%

73%

Doanh thu

58%

73%

Nguồn: Airbnb

Không những thế, hướng dẫn cho Q3 mà ban lãnh đạo Airbnb cũng khiến các nhà đầu tư khó tính nhất phải nở nụ cười hài lòng. Airbnb đã kỳ vọng doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay và tổng giá trị đặt phòng sẽ tăng với tốc độ tương tự như Q2. Ngoài ra, họ cũng dự đoán biên lợi nhuận tính theo thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) sau điều chỉnh sẽ ở mức cao nhất trong lịch sử là 49%. Con số này góp phần giúp Airbnb đạt được doanh thu tương tự ước tính đồng thuận của nhiều chuyên gia phân tích là 2,84 tỷ USD trong cùng kỳ.

Xem thêm

Cổ phiếu Airbnb đang giao dịch ở mức định giá hợp lý

Cổ phiếu Airbnb vẫn đang giảm gần 50% so với mức đỉnh lịch sử, song nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này là do định giá của Airbnb đang ở mức cao bất hợp lý – có thời điểm gấp 20 lần doanh thu, và do đó đã tới lúc phải giảm xuống.

Hiện tại, mức giá cao gấp 10 lần doanh thu đã hợp lý hơn nhiều, và mức giá cao gấp 25 lần dòng tiền tự do cũng không phải là đắt đối với một công ty đang phát triển nhanh như Airbnb.

Aibnb có thể phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng rõ ràng xu hướng dài hạn vẫn đang có lợi cho công ty và Airbnb vẫn đang ban hành hướng dẫn cho quý tốt nhất từ ​​trước đến nay trong Q3, bất chấp việc người tiêu dùng thắt chặt các khoản chi không thiết yếu.

Với khả năng tăng giá 25% như các nhà phân tích dự đoán, hiện tại có thể là một cơ hội tuyệt vời để nhà đầu tư thiết lập một vị thế trong Airbnb.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI