Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVisa: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nổi bật trong Dow Jones

Visa: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nổi bật trong Dow Jones

Công ty xử lý thanh toán Visa có vẻ là một trong những cổ phiếu Dow Jones cân bằng tốt nhất giữa tiềm năng tăng trưởng cổ tức với mức định giá hợp lý.

Visa: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nổi bật trong Dow Jones

Visa: Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nổi bật trong Dow Jones

Nhiều nhà đầu tư có lẽ sẽ thấy lo ngại khi chứng kiến “chuyến tàu lượn” của chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones. Sau khi giảm đến 22% và rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống hồi đầu tháng này, chỉ số đã phục hồi trở lại và hiện thấp hơn mức đầu năm 2022 khoảng 15,4%. Nhưng mức giảm này không có nghĩa nhà đầu tư nên tránh xa tất cả 30 công ty blue-chip trong nhóm này. Ít nhất thì Visa (V) đang mở ra cơ hội mua cho các nhà đầu tư tăng trưởng cổ tức.

Hiệu suất tài chính trong ngắn và dài hạn

Lãi suất tăng và lạm phát cao đã, đang và sẽ còn gây áp lực lên chi tiêu và du lịch của người tiêu dùng. Đây được cho là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu Visa giảm 13% từ đầu năm đến nay. Tất nhiên, con số này tốt hơn một chút so với mức giảm 15,4% của chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones nhưng nếu xem xét hiệu suất tài chính của Visa trong năm nay thì đây vẫn là một con số khá tiêu cực.

Những yếu tố vĩ mô đáng lo ngại trên dự kiến sẽ tác động tiêu cực tới kết quả hoạt động cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 của Visa. Theo các nhà phân tích, báo cáo dự kiến được công bố vào ngày 25 tháng 10 tới sẽ ghi nhận thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau pha loãng sau điều chỉnh của Visa trong năm tài chính này ước đạt 7,42 USD, tương đương mức tăng trưởng 25,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng EPS sau điều chỉnh sẽ giảm xuống còn 12,8% trong cùng kỳ.

Tin tốt là triển vọng tăng trưởng trong dài hạn của Visa vẫn được đảm bảo. Mô hình kinh doanh “trạm thu phí” dựa trên khối lượng đô la thanh toán và các giao dịch được xử lý của Visa đã biến họ thành một trong những công ty ổn định nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao, trong một môi trường kinh tế khó khăn như hiện tại, tốc độ tăng trưởng thu nhập của Visa sẽ chỉ giảm tốc rất nhẹ trong một thời gian ngắn.

Hơn nữa, là gã khổng lồ trong mảng thanh toán, Visa đang được hưởng lợi bởi sự gia tăng của thương mại điện tử và xu hướng chuyển từ tiền mặt sang các phương thức thanh toán thay thế trên toàn cầu. Với việc chiếm lĩnh thị phần không nhỏ trong lĩnh vực có doanh thu dự kiến tới 2,9 nghìn tỷ USD vào năm 2030, EPS sau điều chỉnh của Visa được dự đoán sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm 18,5% trong vòng năm năm tới.

Xem thêm

Cổ tức sẽ tiếp tục được duy trì

Mức tỷ suất 0,8% của Visa có vẻ không thực sự hấp dẫn. Nhưng với các nhà đầu tư tăng trưởng cổ tức, nó lại nói lên một câu chuyện khác. Nếu thu nhập của Visa đạt được ước tính đồng thuận của các nhà phân tích trong báo cáo Q4 sắp tới, tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty sẽ là 20%. Tỷ lệ chi trả thấp ngụ ý mức tăng trưởng cổ tức hàng năm của Visa có thể tiếp tục được duy trì trong phạm vi 17-19% trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Điều tuyệt vời là cổ phiếu công ty đang có mức định giá rất hợp lý khi được giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng chỉ 22,4 lần. Nhìn vào việc Visa đang mở rộng thu nhập với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 20%, có thể khẳng định cổ phiếu đang là một lựa chọn tăng trưởng hấp dẫn với mức giá hợp lý dành cho nhà đầu tư ngay lúc này.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI