Trang chủBài cần sửa SEO“Vớ bở” với AAPL, MU, INTC ba cổ phiếu nên mua và...

“Vớ bở” với AAPL, MU, INTC ba cổ phiếu nên mua và nắm giữ mãi mãi

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư cổ phiếu tìm kiếm những công ty thắng cuộc trong dài hạn không nên bỏ lỡ các mã đang giao dịch ở mức định giá hấp dẫn dưới đây.

Những điểm chính

  • Mua cổ phiếu Micron Technology chẳng khác gì đang “vớ bở” khi xét đến tiềm năng tăng trưởng và cơ hội khổng lồ của công ty trước mắt.
  • Cổ phiếu của Intel hiện đang rẻ như cho và nhiều khả năng công ty đang chuẩn bị cho lần trở lại hoành tráng.
  • Sự tập trung của Apple vào các xu hướng công nghệ mới nổi có thể giúp cổ phiếu tăng giá trong dài hạn.

Ba cổ phiếu nên mua và nắm giữ mãi mãi

Một trong những cách hàng đầu để tích lũy sự giàu có trên thị trường chứng khoán là gì? Đó là nắm giữ các công ty tốt trong thời gian dài. Bởi chiến lược đó cho phép các nhà đầu tư tận dụng sức mạnh của lãi kép và hưởng lợi từ các xu hướng tăng trưởng trên các thị trường có đà phát triển nhanh.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư muốn mua những mã có tiềm năng trở thành kẻ chiến thắng dài hạn. Hãy cùng xem xét kỹ hơn các công ty như Micron Technology (NASDAQ: MU), Intel (NASDAQ: INTC) và Apple (NASDAQ: AAPL). Ba công ty công nghệ này không chỉ sở hữu tiềm năng lớn mà cổ phiếu cũng đang giao dịch tại mức định giá hấp dẫn. Xin mời bạn đọc tiếp để biết lý do vì sao chúng là những mã đáng mua nhất hôm nay để nắm giữ lâu dài.

Ba cổ phiếu nên mua và nắm giữ mãi mãi

1. Micron Technology

Sản phẩm chip nhớ của Micron Technology được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau: từ máy tính cá nhân đến trung tâm dữ liệu cho đến điện thoại thông minh. Vì thế có thể nói các nhà sản xuất chip hoạt động trong một thị trường có tiềm năng tăng trưởng dài lâu. Tất cả là nhờ vào lượng dữ liệu ngày một tăng từ ô tô được kết nối, nhà máy tự động, Internet of Things (IoT), ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) và nhiều ứng dụng khác.

Công ty nghiên cứu IDC ước tính lượng dữ liệu được tạo và nhân bản trên toàn cầu sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 23% đến năm 2025. Bởi vậy sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu số liệu thực tế có cao hơn dự báo khi các ứng dụng mới như vũ trụ ảo và xe tự lái bắt đầu đi vào hoạt động.

Ước tính của bên thứ ba chỉ ra rằng lượng dữ liệu được tạo ra vào năm 2030 có thể cao gấp 10 lần so với mức của năm ngoái. Đến năm 2050, con số đó có thể tăng gấp 1.000 đến 10.000 lần. Từ đó cho thấy nhu cầu sử dụng DRAM (RAM động) và bộ nhớ flash NAND (viết tắt của “not and”) của Micron sẽ tiếp tục tăng để lưu trữ và xử lý nhiều dữ liệu hơn nữa.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư đang nhắm tới các cổ phiếu tăng trưởng giá rẻ không nên bỏ lỡ Micron. Hiện cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá chỉ gấp 14,6 lần thu nhập trong mười hai tháng và 10,2 lần thu nhập dự phóng. Đó là các bội số hấp dẫn khi các cổ phiếu trong S&P 500 có tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) trung bình là 29. Rõ ràng chẳng cần suy nghĩ khi mua cổ phiếu Micron ở mức định giá hiện tại, vì thu nhập của công ty dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm gần 24% trong năm năm tới.

Điểm đáng chú ý là Micron đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những kỳ vọng đó. Thu nhập của công ty tăng 114% trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 2 tháng 9). Micron dường như cũng đang trên đà tái tạo mức tăng trưởng thu nhập ấn tượng như vậy trong năm tài chính này. Hiện thu nhập của công ty đã tăng 177% so với cùng kỳ trong Q1 năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 2 tháng 12). Từ đó cho thấy rõ rằng Micron là một món hời đáng mua ngay bây giờ và nên nắm giữ lâu dài.

2.Intel

Các bạn có thể thấy bất ngờ khi cái tên Intel xuất hiện trong danh sách các khoản đầu tư dài hạn. Nhất là với bối cảnh công ty đang khá chật vật trước đối thủ Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD). Song có một số dấu hiệu thay đổi đáng xem xét Intel ngay lúc này.

Intel đã bắt đầu cho thấy công ty có khả năng phản đòn lại các đối thủ của mình. CPU Alder Lake (đơn vị xử lý trung tâm) của công ty hiện đang thu hút rất nhiều khách hàng. Dữ liệu bán hàng từ nhà bán lẻ MindFactory của Đức tiết lộ Intel chiếm 30% thị phần CPU tại nhà bán lẻ. Đây cũng là con số thị phần cao nhất từ trước đến nay tại công ty bán lẻ trong năm 2021.

Rõ ràng đây là sự cải thiện rất lớn với 23% thị phần của Intel tại MindFactory ghi nhận vào tháng 10. Điểm đáng lưu ý ở đây là các chip Alder Lake được tung ra thị trường vào tháng 11, do đó có thể ghi nhận sự hồi sinh của Intel nhờ xuất xưởng sản phẩm này. Hiệu suất bán hàng được cải thiện của Intel sau khi ra mắt chip Alder Lake cũng không gây quá nhiều ngạc nhiên. Các bộ vi xử lý này dựa trên tiến trình (xung nhịp) 10 nanomet, đồng nghĩa chúng đã xóa bỏ lợi thế cạnh tranh của AMD trước đó với chip tiến trình 7nm.

Nguyên nhân là bởi chip tiến trình 10nm của Intel cũng dày đặc như tiến trình 7nm của AMD, cho thấy chúng có thể mang lại hiệu suất giống hệt nhau với mức giá phải chăng hơn. Cuối cùng chip Alder Lake đã nẫng tay trên ngôi vương trong lĩnh vực gaming trước AMD và Intel cũng đang thách thức đối thủ của mình trên mặt trận định giá.

Intel hiện đang tìm cách giành lại vị trí dẫn đầu về công nghệ từ các đối thủ vào năm 2025. Các chip Meteor Lake 7nm của hãng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm sau. Công ty có kế hoạch ra mắt chip 3nm vào nửa cuối năm 2023, tiếp theo là chip 2nm vào năm 2024. Khi bộ vi xử lý trong chip của Intel nhỏ hơn, chúng có khả năng trở nên mạnh mẽ hơn. Với số lượng bóng bán dẫn trong một con chip tăng lên, con chip sẽ được nâng cao khả năng tính toán và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Intel đang nhăm nhe biến những mồi lửa gần đây cho một sự trở lại toàn diện, đặc biệt khi xét đến công ty dự định sẽ tăng đáng kể chi tiêu vốn nhằm đạt được các mục tiêu của mình. Với cổ phiếu hiện đang giao dịch gấp 10 lần thu nhập trong 12 tháng, hiện tại có vẻ là thời điểm thích hợp để chơi chiêu bài dài hạn trước khi bước ngoặt tiềm năng khiến cổ phiếu trở nên đắt đỏ hơn.

3. Apple

Chính xác thì cổ phiếu Apple không hẳn là một món hời do đang giao dịch gấp 31 lần thu nhập trong 12 tháng. Nhưng cổ phiếu vẫn là một mã đáng để đầu tư lâu dài khi xét đến công ty từng giao dịch ở mức gấp 40 lần thu nhập vào năm 2020. Vì thế sẽ rất hợp lý để mua cổ phiếu Apple ngay bây giờ, với bối cảnh cổ phiếu đang ở chế độ phục hồi trong sáu tháng qua và có thể đắt hơn vào năm 2022.

Apple

Dữ liệu AAPL theo Ycharts

Tham khảo thêm:

Một trong những lý do khiến cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng là do doanh số iPhone được dự báo sẽ cao hơn rất nhiều vào năm 2022. Một báo cáo từ trang web DigiTimes của Đài Loan cho biết Apple có thể tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm của 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường người dùng cuối. Hơn nữa, nếu công ty có thể kết thúc năm với 300 triệu sản phẩm iPhone xuất xưởng, đó sẽ là sự tăng trưởng lớn so với ước tính 240 triệu chiếc trong năm nay.

Dù không hẳn là một chất xúc tác vững chắc với cổ phiếu Apple, nhưng điểm đáng lưu ý là công ty đang nghiên cứu những con đường mới để thúc đẩy tăng trưởng dài hạn. Ví dụ, Apple được cho đang nghiên cứu để cho ra mắt một chiếc ô tô điện hoàn toàn tự lái vào năm 2025. Thông tin Apple đã và đang tiến hành sản xuất các phương tiện tự lái không phải thông tin bí mật, khi gã khổng lồ công nghệ sở hữu đội xe 69 chiếc Lexus tại California để thử nghiệm công nghệ của mình.

Phố Wall có vẻ lạc quan về khả năng ra mắt xe hơi của Apple. Katy Huberty của Morgan Stanley ước tính nếu công ty tiến vào thị trường này thành công, doanh thu và vốn hóa của Apple có thể tăng gấp đôi trong dài hạn. Tuy nhiên, đây không phải là chất xúc tác tiềm năng duy nhất với Apple. Công ty được cho đang phát triển bộ headset thực tế ảo/thực tế tăng cường (AR/VR) có thể tung ra thị trường vào năm 2022.

Thiết bị này có thể mở khóa cơ hội mang về doanh thu lớn khác cho Apple, do headset AR/VR sẽ giúp công ty tiếp cận với vũ trụ ảo metaverse cùng hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Do đó, Apple dường như đang đi đúng hướng để duy trì vị thế cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong dài hạn. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư nên thêm gã khổng lồ công nghệ này vào danh mục đầu tư trước khi cổ phiếu trở nên đắt hơn nữa.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI