Trang chủBài cần sửa SEOGợi ý 4 mã cho danh mục đầu tư 2022: NIO, CRLBF,...

Gợi ý 4 mã cho danh mục đầu tư 2022: NIO, CRLBF, NVAX, PING

Cafeforexvn – Những cổ phiếu tăng trưởng này hiện đang có giá rất hời.

Những điểm chính

  • Mặc dù các chỉ số thị trường rộng đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng các công ty có tốc độ tăng trưởng thần tốc dưới đây đã bị bỏ lại khá xa so với thị trường.

Gợi ý 4 mã cho danh mục đầu tư 2022

Năm mới, con người mới, bổ sung danh mục đầu tư mới?

Khi chúng ta chuẩn bị bước sang năm 2022, hẳn bạn sẽ không khỏi nhớ lại tình trạng chia rẽ sâu sắc trên thị trường chứng khoán trong năm vừa qua ra sao. Dù các chỉ số thị trường rộng đều ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại, rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng và có vốn hóa nhỏ đều rơi vào lãnh thổ của thị trường giá xuống. Nói cách khác, dù các chỉ số chính đang ở ngưỡng cao (tương đối đắt đỏ) thì đâu đó ngoài kia vẫn còn vô vàn cơ hội.

Một vài cổ phiếu hiện đang tiến gần đến ngưỡng cần nhanh chóng “vào hàng”. Và dưới đây là bốn cổ phiếu bất cứ ai trong chúng ta cũng nên tranh thủ thêm vào danh mục đầu tư của mình trong năm 2022.

Gợi ý 4 mã cho danh mục đầu tư 2022

Nio

Nếu là một năm trước, sẽ không có nhiều người mặn mà với nhà sản xuất xe điện (EV) Nio (NYSE: NIO). Bởi ý tưởng một nhà sản xuất ô tô chưa có gì chứng minh sẽ tung ra khoảng 20.000 chiếc xe điện mỗi năm để đạt mức vốn hóa thị trường 90 tỷ đô la nghe quá sức lố bịch. Thế mà hiện giờ cổ phiếu lại có mặt trong danh sách khuyến nghị nên mua này.

Bởi sau một năm, nhiều người phải thừa nhận cực kỳ ấn tượng với khả năng quản lý của công ty nhằm tăng cường sản xuất giữa tình trạng lạm phát và các rắc rối liên quan đến chuỗi cung ứng do đại dịch bùng phát. Chắc chắn những đổi mới của công ty sẽ thúc đẩy thị phần tại Trung Quốc tăng trưởng trong nhiều năm tới.

Về mặt sản xuất, Nio đã giao gần 10.900 chiếc xe điện vào tháng 11 và tăng tốc độ hoàn thành mục tiêu lên 130.000 xe điện một năm. Vào cuối năm sau, công ty dự kiến ​​tốc độ hoàn thành mục tiêu hàng năm sẽ đạt 600.000 chiếc xe điện. Giữa bối cảnh Nio sẽ giới thiệu ba mẫu xe điện mới vào năm sau, cũng như doanh số nội tại của dòng SUV và crossover EV hiện đang tăng trưởng, Nio sẽ khiến Tesla Motors phải hổ thẹn.

Điểm đặc biệt thu hút ở công ty chính là chương trình sử dụng pin như một dịch vụ (pin-as-a-service BaaS). Với BaaS, người mua được giảm giá so với giá mua xe ban đầu và có thể sạc, hoán đổi và nâng cấp pin theo thời gian. Lợi ích đối với Nio chính là nâng cao được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, đồng thời cải thiện chi phí biên doanh thu sau nhiều năm mua sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu từ nhà sản xuất thuần xe điện, chắc chắn Nio sẽ không khiến bạn phải hối hận.

Nio

Cresco Labs

Trong một thị trường đa phần các cổ phiếu tăng trưởng đều đang được định giá quá cao, bạn hoàn toàn có thể tìm các món hời trong không gian cần sa. Cổ phiếu cần sa Cresco Labs (OTC: CRLBF) là một trong những cái tên được tin tưởng sẽ tăng tốc trong năm 2022.

Về vấn đề nan giải cần đề cập mỗi khi nhắc đến các cổ phiếu cần sa, rõ ràng động thái hợp pháp hóa sản phẩm trên bình diện liên bang là chất xúc tác rất tốt, song cũng không hẳn là cần thiết để cổ phiếu cần sa tăng trưởng vượt trội. Giữa bối cảnh có 36 bang hợp pháp hóa cần sa trên một vài cấp độ và chính phủ liên bang cho phép các bang tự ra quy định điều chỉnh, con đường dẫn đến thành công của các cổ phiếu cần sa như Cresco Labs rất rộng mở.

Giống như hầu như tất cả các đơn vị khai thác trên nhiều bang khác, Cresco Labs đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình. Gần đây công ty đã mở địa điểm bán lẻ thứ 45 tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên công ty chủ yếu tập trung đẩy mạnh vào các thị trường hạn chế giấy phép nhưng có quy mô lớn như Illinois và Ohio. Đây là các thị trường bị giới hạn số lượng giấy phép bán lẻ, điều đó đảm bảo Cresco có khả năng xây dựng thương hiệu của mình và thu hút lượng người dùng trung thành.

Nhưng điểm hay nhất ở Cresco Labs nằm ở vị thế bán buôn đầu ngành của công ty. Phố Wall thường không đánh giá cao các công ty bán buôn cần sa do lợi nhuận kém. Nhưng điều đó không còn chuẩn xác khi nói đến một công ty như Cresco. Công ty sở hữu giấy phép phân phối cần sa ở California, thị trường cần sa lớn nhất thế giới, do đó khối lượng bán hàng đủ sức đè bẹp bất cứ mối quan ngại nào liên quan đến lợi nhuận.

Cresco Labs

Novavax

Một công ty có tốc độ tăng trưởng cao khác các bạn nên bổ sung vào danh mục đầu tư trong năm 2022 là cổ phiếu công nghệ sinh học Novavax (NASDAQ: NVAX).

Tương tự như Nio, nếu là một năm trước có lẽ không ai nghĩ đầu tư vào cổ phiếu vắc xin COVID-19 này là một nước đi hợp lý. Trong nhiều trường hợp vẫn xảy ra các tranh cãi cho rằng các cổ phiếu COVID-19 đang có định giá quá cao, đặc biệt là khi vẫn chưa thể nắm bắt rõ ràng về căn bệnh và các biến chủng của nó. Sau khi một năm qua đi, giờ đây mọi người đã bắt đầu để mắt đến Novavax và thậm chí còn cho rằng đây là mã COVID-19 hấp dẫn nhất.

Hẳn mọi người đều biết các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của Novavax với NVX-CoV2373 vô cùng đặc sắc. Nghiên cứu tại Vương quốc Anh công bố vào tháng 3 và một thử nghiệm tại Hoa Kỳ/Mexico công bố vào tháng 6 đã chứng minh hiệu quả của vắc xin (VE) lên tới 89,7% và 90,4%. Từ đó khiến Novavax trở thành một trong ba nhà sản xuất vắc xin COVID-19 đạt mức VE 90% và cho phép công ty trở thành đơn vị sản xuất vắc xin chủ chốt trên toàn cầu.

Lý do duy nhất khiến giá cổ phiếu của Novavax không tăng sốc là do công ty đã quá chậm chạp trong hoạt động xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại các thị trường chính, đồng thời quá trình sản xuất cũng bị trì hoãn. May thay các vấn đề này đã lùi vào dĩ vãng và các quốc gia đang bắt đầu bật đèn xanh cho Novavax.

Hơn nữa, các biến chủng mới khiến COVID-19 có khả năng trở thành một căn bệnh theo mùa cần tiêm chủng hàng năm. Từ đó cho thấy Novavax có thể trở thành kẻ thắng cuộc từ các mũi tiêm chủng ban đầu, mũi nhắc lại và thậm chí là vắc xin kết hợp với bệnh cúm mà công ty đang phát triển và thử nghiệm.

Novavax

Ping Identity Holdings

Một cổ phiếu tương đối lạ tai thứ tư nên thêm vào danh mục là công ty an ninh mạng Ping Identity (NYSE: PING).

Thành thực mà nói trên thị trường không thiếu những mã tăng trưởng hai chữ số. Nhưng có lẽ những mã tăng trưởng hai chữ số an toàn nhất trong cả thập kỷ tới đây sẽ thuộc lĩnh vực an ninh mạng. Ngành an ninh mạng đã chuyển mình sang hình thức cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu cơ bản. Và hơn bao giờ hết nhiều doanh nghiệp đang chuyển dữ liệu của chính các công ty và khách hàng lên môi trường đám mây. Đó là công thức thành công cho các nhà cung cấp giải pháp bên thứ ba như Ping.

Giống như hầu hết các dịch vụ bảo mật hiệu suất cao, nền tảng dựa trên đám mây của Ping phát triển trên trí tuệ nhân tạo. Từ đó nền tảng ngày càng trở nên thông minh hơn và nâng cao hiệu quả nhận biết và phản ứng với các mối đe dọa theo thời gian. Phần giá trị nhất của Ping Identity nằm ở các lớp bổ sung cho giải pháp tại chỗ. Cơ sở hạ tầng của Ping lấp đầy những lỗ hổng từ hoạt động bảo mật tại chỗ thông qua cung cấp khả năng giám sát, xác minh và ủy quyền người dùng liên tục.

Ping Identity cũng đạt được bước tiến trong nỗ lực chuyển khách hàng từ đăng ký theo thời hạn sang đăng ký phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Động thái sẽ giúp nâng cao tỷ suất lợi nhuận dài hạn và cải thiện tỷ lệ duy trì. Trước đó bạn nên lưu ý tỷ suất lợi nhuận gộp từ số lượng thuê bao đăng ký đã dao động quanh ngưỡng cực cao là 85%.

Trong khi hầu hết các cổ phiếu an ninh mạng vẫn được định giá cao ngất, Ping có lãi và chỉ giao dịch gấp sáu lần doanh số ước tính của Phố Wall vào năm 2022. Đó quả là một món hời với một cổ phiếu được dự báo thắng lớn trong dài hạn.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI