Trang chủCryptoVốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt đỉnh cao mới

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt đỉnh cao mới

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt đỉnh cao mớiCafeforexvn – Giá Bitcoin tiếp tục đà tăng và vượt ngưỡng 62.000 USD khi quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Mỹ trong tuần này. Trong phiên giao dịch ngày 18/10, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 2% khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại ở gần 2,5 nghìn tỷ USD.

Đà tăng của Bitcoin được thúc đẩy bởi thông tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã phê duyệt quỹ ETF Bitcoin của ProShares hôm 15/10. Quỹ này sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào 19/10. Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong tháng, khi tâm lý lạc quan được cải thiện trước thông báo về quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Theo nhận định của công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital, “một quỹ ETF Ethereum có thể sẽ xuất hiện ngay sau khi sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) cung cấp các hợp đồng tương lai giao dịch Ethereum.”

“Có rất nhiều tin tốt tác động tới giá Bitcoin,” Nicholas Cawley, nhà phân tích tại DailyFX cho hay. “Bitcoin chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng 3 nghìn USD nữa, và rất có thể ta sẽ chứng kiến những nỗ lực phá vỡ khoảng cách này trong tương lai gần.”

Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy Bitcoin hiện đang tiến tới vùng kháng cự mạnh mẽ xung quanh mức cao nhất mọi thời đại 63.000 USD mà đồng tiền này đạt được vào tháng 4. Ngưỡng kháng cự này có thể giới hạn các động thái tăng giá trong ngắn hạn. Các chỉ báo cũng cho thấy giá Bitcoin đã rơi vào vùng “quá mua” cao nhất kể từ tháng 7, trước khi có đợt pullback gần 10%.

Tham khảo:

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số gần 2,5 nghìn tỷ USD

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần 2,5 nghìn tỷ USD, vào thứ Hai (18/10). Trước đó, vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số từng chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào tháng 5, dẫn đến một đợt bán tháo mạnh. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường vẫn duy trì được mức trên 1 nghìn tỷ USD khi đợt bán tháo này trở nên ổn định trở lại vào tháng 7.

Thị trường kỳ hạn quá nóng

Số tiền bị khóa trong các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn phái sinh khổng lồ CME đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 15/10, sau thông tin SEC bật đèn xanh cho các quỹ ETF tương lai gắn với đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Theo dữ liệu do Bybt cũng cấp, khối lượng hợp đồng mở (OI) trong ngày 15/10 là 3,64 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi tổng khối lượng OI tính từ đầu tháng tới hết ngày 14/10. Mức cao nhất trước đó là 3,26 tỷ USD, được ghi nhận trong thời kỳ thị trường tăng giá điên cuồng hồi tháng 2/2021.

Một số nhà phân tích cảnh báo về tình trạng quá nóng trên thị trường kỳ hạn do sự gia tăng gần đây của các vị thế đòn bẩy.

“Sự biến động hiện tại dường như được thúc đẩy bởi thị trường tương lai có đòn bẩy cao”, CryptoQuant viết trong một bài blog hôm 18/10. “Các mức hỗ trợ mạnh nhất (dựa trên biểu đồ phân phối giá UTXO) là 54 nghìn USD và 56 nghìn USD.”

Tài sản của các quỹ tiền kỹ thuật số cao nhất mọi thời đại

Tổng tài sản được quản lý trong các quỹ tiền kỹ thuật số mà CoinShares theo dõi đã tăng lên, và có thể tăng hơn nữa, khi một hoặc nhiều quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt tại Mỹ trong tuần này.

Theo một báo cáo hôm 18/10 của CoinShares, sự gia tăng của nguồn vốn mới góp phần thúc đẩy tổng tài sản do các quỹ tiền kỹ thuật số quản lý đạt mức cao kỷ lục 72,3 tỷ USD.

Dòng vốn chảy vào các quỹ quản lý tiền kỹ thuật số gia tăng từ tuần trước, khi giá Bitcoin tăng 12% và lần đầu tiên vượt lên khỏi ngưỡng trên 60.000 USD kể từ tháng 4/2021. Tuy nhiên, trong tuần kết thúc vào 15/10, tổng vốn chảy vào các quỹ chỉ đạt tổng cộng 80 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 225 triệu USD của tuần trước đó.

CoinShares nhận định, trong tuần này, thị trường sẽ chứng kiến dòng vốn chảy vào ETF ProShares. Trong báo cáo của mình, CoinShare nhận xét, việc Mỹ phê duyệt phê duyệt quỹ ETF Bitcoin “có thể thúc đẩy dòng tiền lớn hơn nữa chảy vào thị trường trong những tuần tới, khi các nhà đầu tư Mỹ bắt đầu bổ sung các vị thế của mình”.

Hiện tại, các quỹ Bitcoin vẫn tiếp tục thống trị dòng vốn vào, với tổng giá trị ghi nhận trong tuần trước là 70 triệu USD. Các sản phẩm của Polkadot và Cardano cũng hút dòng vốn vào với giá trị lần lượt là 3,6 triệu USD và 2,7 triệu USD.

Trong khi đó, dòng tiền lại chảy ra khỏi các quỹ Ethereum với tổng giá trị là 1 triệu USD.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI