Trang chủBài cần sửa SEO01 – 05/11: Ấn bản đặc biệt cho ngành du lịch

01 – 05/11: Ấn bản đặc biệt cho ngành du lịch

01 – 05/11: Ấn bản đặc biệt cho ngành du lịchCafeforexvn – Ngành du lịch vẫn đang phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 vì một số quốc gia vẫn đóng cửa với khách du lịch. Điều này sẽ tác động như thế nào đến lợi nhuận của các công ty du lịch lớn? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Ngành du lịch liệu có lạc quan thời gian này?

Sau một năm trì trệ vào năm 2020, ngành du lịch đang dần trở lại đúng hướng. Một số biên giới đã mở cửa trở lại kể từ mùa hè và châu Âu đã đưa ra quy định về “thẻ xanh vaccine” để tiêu chuẩn hóa việc đi lại trong Liên minh Châu âu. Ngoài ra, vào ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ sẽ một lần nữa cho phép khách du lịch đã tiêm vắc-xin đi lại. Đây một bước tiến quan trọng sẽ cho phép các công ty du lịch phục hồi.

Ngoài ra, có một sự biến chuyển trong lối sống thường ngày có thể mang lại lợi ích cho lĩnh vực du lịch trong tương lai. Ví dụ: việc tăng cường làm việc từ xa có thể giúp các công ty như Airbnb và TripAdvisor đáp ứng nhu cầu cụ thể này. Bài viết sẽ giải thích thêm về xu hướng này.

Khả năng sinh lời của toàn bộ lĩnh vực du lịch vẫn thấp hơn 35% so với trước đại dịch nên triển vọng tăng trưởng vẫn ở mức vừa phải. Ngoài ra, thỏa thuận thương mại tự do gây tranh cãi giữa EU-Qatar cũng đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với ngành hàng không khu vực đồng Euro. Thỏa thuận sẽ cho phép Qatar Airways có quyền bay trên khắp EU từ năm 2024, điều này làm tăng thêm sự cạnh tranh.

Lufthansa tăng doanh thu bán vé

Hãng hàng không Đức Lufthansa, một trong những hãng hàng không lớn nhất ở châu Âu, sẽ công bố doanh thu quý 3 vào thứ Tư, ngày 3 tháng 11. Chúng tôi kỳ vọng doanh thu bán vé sẽ tăng đáng kể, ước tính tăng 5,66 tỷ Euro. Giá cổ phiếu hãng này vẫn tương đối thấp so với năm 2019.

Gần đây, Lufthansa thông báo rằng họ sẽ huy động 2,1 tỷ Euro để trả cho một số khoản cứu trợ của nhà nước mà họ nhận được từ chính phủ Đức trong thời gian xảy ra đại dịch. Giám đốc điều hành Carsten Spohr của công ty cũng vẫn lạc quan về tương lai của Lufthansa. Đi lại công tác được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau một số quý kém khả quan. Điều này sẽ được ghi nhận trong báo cáo thu nhập sắp tới.

Airbnb có thể phá kỷ lục

Vào thứ Năm, ngày 4 tháng 11, Airbnb sẽ công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình. Công ty có thể đạt doanh thu cao nhất lịch sử nhờ các hạn chế được nới lỏng và sự gia tăng của những người “du mục kỹ thuật số”. Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận và doanh thu của công ty sẽ cao nhất trong kỷ lục nhờ lượng đặt trước bị hủy vào năm 2020. Giá cổ phiếu hiện đã tăng 15% tính đến thời điểm hiện tại. Quý trước, thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 88% và doanh thu tăng 299%.

Hãy chú ý đến Booking và Expedia

Booking sẽ công bố doanh thu hàng quý vào thứ Tư, ngày 3 tháng 11 và Expedia sẽ công bố vào ngày hôm sau.

Cả hai công ty đều chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng trong những tuần gần đây, đặc biệt là nhờ việc nới lỏng các hạn chế đi lại đến Hoa Kỳ. Vì vậy, số liệu công bố có thể gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư. Booking dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 33 USD (cao hơn ba lần so với năm ngoái). Các nhà phân tích cũng lạc quan về Expedia, với hầu hết khuyến nghị xếp hạng “mua” hoặc “giữ” đối với cổ phiếu.

Tham khảo thêm:

Lịch kinh tế trong tuần

  • Thứ hai – Số liệu về doanh số bán ô tô tại Hoa Kỳ (tháng 10). Số liệu hàng quý từ PG&E.
  • Thứ ba – Chỉ số PMI sản xuất ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức và khu vực đồng Euro. Doanh thu hàng quý từ Pfizer, Fresenius, HelloFresh, Activision Blizzard, Under Armour, Unity.
  • Thứ tư – Cân đối ngân sách ở Pháp. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ireland, Tây Ban Nha và khu vực đồng euro. Quyết định của Fed về tỷ lệ lạm phát. Số liệu hàng quý từ Lufthansa, Booking, Eiffage, NRJ Group, BMW, Zalando, Qualcomm, Etsy.
  • Thứ năm – Tỷ lệ lạm phát ở Hà Lan (tháng 10). Chỉ số PMI về dịch vụ ở Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp và khu vực đồng Euro. Cán cân thương mại ở Hoa Kỳ. Doanh thu hàng quý từ Airbnb, Expedia, Amundi, ArcelorMittal, Kellogg’s, GoPro, Commerzbank, Deutsche Post.
  • Thứ sáu – Chỉ số sản xuất công nghiệp ở Đức, Pháp, Tây Ban Nha (tháng 9). Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ. Doanh thu hàng quý từ Athenex, Ventas.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI