Trang chủChứng khoánBốn cổ phiếu ngành tiêu dùng đáng chú ý trong tuần này

Bốn cổ phiếu ngành tiêu dùng đáng chú ý trong tuần này

Bốn cổ phiếu ngành tiêu dùng đáng chú ý trong tuần nàyCafeforexvn – Tuần này, chúng ta lại tiếp tục mùa báo cáo kết quả kinh doanh với một số kết quả có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn. Bốn công ty tiêu dùng lớn ở Mỹ và Châu Âu sẽ báo cáo số liệu trong những ngày tới. Bạn nên theo dõi những cổ phiếu nào và có thể trông chờ điều gì?

Chuỗi cung ứng đang gặp khó khăn trong cổ phiếu

Các công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống, sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc hàng gia dụng,… có lợi thế riêng biệt trên thị trường: các công ty này đa dạng hóa một cách tự nhiên. Các công ty này cung cấp các sản phẩm cơ bản hoặc thiết yếu, vì vậy họ sẽ tiếp tục hoạt động tốt ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng. Tất cả chúng ta đều cần đến các nhu cầu thiết yếu này! Các công ty đa quốc gia này trở nên nổi bật trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Tuy vậy, không phải tất cả đều là tin tốt. Tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng là một vấn đề đối với các công ty này (lạm phát + 2,4% trong tháng 8 và + 2,7% trong tháng 9). Trong vài tháng nay, giá một số nguyên liệu thô như nhôm, gỗ và bông, cũng như một số mặt hàng thực phẩm đã tăng vọt. Hiện nay, lạm phát đang đè nặng áp lực lên chuỗi cung ứng, làm gia tăng chi phí sản xuất và cuối cùng là gây áp lực lên giá bán. Bên cạnh giá cả, một số nhà kinh tế học Hoa Kỳ đã chỉ ra sự sụt giảm chất lượng của các sản phẩm tiêu dùng trong ngành thực phẩm và quần áo.

Hãy ghi nhớ tất cả thông tin này khi các công ty hàng tiêu dùng công bố báo cáo kết quả kinh doanh của họ trong tuần này.

Tham khảo:

Những cổ phiếu nào đáng theo dõi?

Procter & Gamble sẽ công bố báo cáo vào Thứ Ba, ngày 19 tháng 10. Công ty của Hoa Kỳ này chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh và làm đẹp. Cổ phiếu của công ty này đem lại lợi suất 81% trong vòng 5 năm qua. Trong quý này, ​​doanh thu của công ty dự kiến sẽ tăng 3,74% lên 78,97 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng 4,95% lên 5,94 USD.

Vào Thứ Năm, ngày 21 tháng 10, Unilever sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh. Công ty này nắm giữ các thương hiệu như Ben & Jerry’s, Dove và Lipton. Tăng trưởng doanh số bán hàng được dự báo sẽ đạt 5,4%, trong đó phần lớn đến từ Trung Quốc, nơi đã chứng kiến doanh số bán hàng trực tuyến tăng 50%. Thị trường Ấn Độ cũng đang tăng trưởng bùng nổ.

Hơn hết, Unilever rất được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư thích nhận cổ tức. Tỷ suất cổ tức của Unilever dự kiến ​​là từ 3,84% đến 4%.

Các công ty Pháp đáng chú ý

Vào thứ Năm ngày 21 tháng 10, các công ty của Pháp là L’Oréal và Pernod Ricard sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh. Dự kiến cả hai công ty đều báo cáo những kết quả đáng khích lệ. L’Oreal dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ dòng tiền tăng 67,7%, trong khi Pernod Ricard nổi bật với tỷ suất lợi nhuận ở mức 56%.

Cả hai kết quả này đều có thể ảnh hưởng đến chỉ số CAC 40 của Pháp. Do đó, hãy theo dõi ETF mô phỏng theo chỉ số này:

France 40 Index ETF (Lyxor), ETF này có sẵn trên ứng dụng BUX Zero.

Tận dụng tối đa cơ hội trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh mới này!

Kết quả của Pernod Ricard, Unilever hoặc Procter & Gamble sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cổ phiếu của họ mà còn có thể ảnh hưởng đến cả ngành. Trên thị trường có rất nhiều cơ hội nếu bạn biết cách tìm ra chúng trong thời gian này. Tin tốt là chúng tôi đã tổng hợp một bài viết với ba bước đơn giản để tận dụng tối đa cơ hội trong mùa báo cáo này. Hãy đón xem.

Lịch sự kiện kinh tế và báo cáo kết quả kinh doanh

  • Thứ hai – Báo cáo kết quả kinh doanh theo quý của Steel Dynamics, Philips và Mercialys.
  • Thứ ba – Cán cân thương mại của Tây Ban Nha (tháng 8). Báo cáo kết quả kinh doanh theo quý của United Airlines, Halliburton, Kinder Morgan, Procter & Gamble, Philip Morris, Johnson & Johnson và Netflix (đọc phân tích của tác giả với Netflix tại đây).
  • Thứ tư – Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng euro (tháng 8 và tháng 9). Lượng dự trữ dầu hàng tuần ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp ở Hà Lan (tháng 9). Báo cáo kết quả kinh doanh theo quý của Baker Hughes, Tesla, ASML.
  • Thứ năm – Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ. Chỉ số nhanh về niềm tin người tiêu dùng trong khu vực đồng Euro (tháng 10). Báo cáo kết quả kinh doanh theo quý của AT&T, Intel, Whirlpool, Quest Diagnostics, Snap, Mattel, L’Oréal, Pernod Ricard, Unilever.
  • Thứ sáu – Chỉ số PMI nhanh cho dịch vụ và sản xuất của Pháp, Đức, khu vực đồng euro (tháng 10). Báo cáo kết quả kinh doanh theo quý của Schlumberger NV, Simply Good Food.

Chúng tôi sẽ trở lại vào tuần tới với một phiên bản khác của chuyên mục phân tích. Trong thời gian chờ đợi, chúc bạn một tuần tốt lành trên thị trường!

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI