Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tư05 Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Cho Người Mới

05 Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Cho Người Mới

Chiến lược giao dịch trong ngày là hành động mua và bán, giao dịch trong cùng một ngày hoặc thậm chí nhiều lần trong suốt một ngày. Tận dụng các biến động giá nhỏ có thể giúp sinh lợi. Nhưng nó có thể là một trò chơi nguy hiểm cho người mới hoặc bất kỳ ai không tuân thủ một chiến lược được suy nghĩ kỹ lưỡng. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà môi giới đều phù hợp với khối lượng giao dịch lớn được thực hiện trong ngày. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số nguyên tắc giao dịch trong ngày, các chiến lược giao dịch trong ngày phổ biến, biểu đồ và mô hình cơ bản cũng như cách hạn chế thua lỗ.

05 Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Cho Người Mới
05 Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Cho Người Mới

Kiến thức là sức mạnh

Ngoài kiến ​​thức về các quy trình giao dịch cơ bản, các nhà giao dịch trong ngày cần cập nhật các tin tức và sự kiện thị trường chứng khoán mới nhất có ảnh hưởng đến cổ phiếu — kế hoạch lãi suất của Fed, triển vọng kinh tế, v.v.

Vì vậy, hãy lập danh sách mong muốn về các cổ phiếu bạn muốn giao dịch. Sau đó cập nhật thông tin cho bản thân về các công ty đã chọn và thị trường chung. Quét tin tức kinh doanh và truy cập các trang web tài chính đáng tin cậy.

Đặt quỹ phụ

Đánh giá số vốn bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro cho mỗi giao dịch. Nhiều nhà giao dịch trong ngày thành công có rủi ro ít hơn 1% đến 2% tài khoản của họ cho mỗi giao dịch. Nếu bạn có tài khoản giao dịch 40.000 đô la và sẵn sàng chịu rủi ro 0,5% số vốn của mình cho mỗi giao dịch, khoản lỗ tối đa cho mỗi giao dịch của bạn là 200 đô la (0,5% * 40.000 đô la).

Dành ra một số tiền thặng dư mà bạn có thể giao dịch và bạn đã sẵn sàng để mất. Hãy nhớ rằng, luôn chuẩn bị tâm thế cho việc bạn có thể mất số tiền đó. 

Bắt đầu giao dịch với số lượng ít 

Khi mới bắt đầu, hãy tập trung vào tối đa một đến hai cổ phiếu trong một phiên giao dịch. Theo dõi và tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn chỉ với một vài cổ phiếu. Gần đây, việc có thể giao dịch cổ phiếu phân đoạn ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy bạn có thể chỉ định số tiền cụ thể mà bạn muốn đầu tư.

Điều đó có nghĩa là nếu cổ phiếu Apple đang giao dịch ở mức 250 đô la và bạn chỉ muốn mua giá trị 50 đô la, nhiều công ty môi giới giờ đây sẽ cho phép bạn mua 1/5 cổ phiếu.

Xem thêm

Chiến Lược Giao Dịch

Tránh Cổ phiếu Penny

Có thể bạn đang tìm kiếm các mã giá thấp nhưng hãy tránh xa các cổ phiếu penny. Những cổ phiếu này thường kém thanh khoản và cơ hội chúng tăng giá trong ngày thường rất ảm đạm.

Nhiều cổ phiếu giao dịch dưới 5 đô la một cổ phiếu bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch chứng khoán lớn. Trừ khi bạn nhìn thấy một cơ hội thực sự và đã thực hiện nghiên cứu kỹ càng, còn không hãy tránh xa những mã penny này.

Thời gian vàng cho những giao dịch

Nhiều lệnh đặt bởi các nhà đầu tư và thương nhân bắt đầu thực hiện ngay khi thị trường mở cửa vào buổi sáng. Điều này góp phần làm cho giá cả biến động. Nhưng đối với người mới, có lẽ tốt hơn là chỉ đọc thị trường mà không thực hiện bất kỳ động thái nào trong 15 đến 20 phút đầu tiên.

Giờ giữa phiên thường ít biến động hơn. Và sau đó chuyển động bắt đầu tăng trở lại về phía cuối giờ đóng cửa. Mặc dù giờ cao điểm mang lại nhiều cơ hội, nhưng sẽ an toàn hơn cho những người mới bắt đầu nếu tránh khoảng thời gian đó.

Giao dịch trong ngày rất khó để thành thạo. Nó đòi hỏi thời gian, kỹ năng và kỷ luật. Nhiều người thất bại, nhưng các bí quyết được mô tả ở trên có thể giúp bạn tạo ra một chiến lược “day trading” có lợi nhuận. 

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI