Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủBài học đầu tư10 lời khuyên cải thiện tình hình tài chính của bạn

10 lời khuyên cải thiện tình hình tài chính của bạn

Đưa ra các quyết định để cải thiện tình hình tài chính của bạn là điều nên làm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bất kể bạn bắt đầu vào lúc nào, những điều cơ bản vẫn giống nhau. Dưới đây là 10 mẹo quan trọng để cải thiện tình hình tài chính của bạn.

10 lời khuyên cải thiện tình hình tài chính của bạn

1. Được trả những gì bạn xứng đáng và chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người vẫn phải vật lộn với quy tắc đầu tiên này. Hãy đảm bảo bạn biết công việc của mình có giá trị như thế nào trên thị trường bằng cách tiến hành đánh giá kỹ năng, năng suất, nhiệm vụ công việc, mức độ đóng góp cho công ty và tốc độ phát triển cả trong và ngoài công ty cho những gì bạn làm. Một mức lương thấp dù chỉ đôi chút cũng có thể có tác động tích lũy đáng kể trong suốt cuộc đời làm việc của bạn.

Bất kể bạn được trả nhiều hay ít, bạn sẽ không bao giờ cải thiện được nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Thường thì việc chi tiêu ít hơn sẽ dễ dàng hơn so với việc kiếm được nhiều hơn, và một chút nỗ lực cắt giảm chi phí trong một số lĩnh vực có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền. Và việc chi ít đi không phải lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải hy sinh nhiều thứ.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về trái phiếu

2. Tuân theo ngân sách tài chính đã đặt ra

Một bước quan trọng cần xem xét khi cố gắng cải thiện tình hình tài chính là lập ngân sách. Rốt cuộc, làm thế nào để bạn biết tiền của bạn đang ở đâu nếu bạn không lập ngân sách? Làm thế nào bạn có thể đặt mục tiêu chi tiêu và tiết kiệm nếu bạn không biết tiền của mình đang ở đâu? Bạn cần thiết lập ngân sách cho dù bạn kiếm được hàng nghìn hay hàng trăm nghìn dollar mỗi năm.

3. Trả nợ thẻ tín dụng

Nợ thẻ tín dụng là trở ngại lớn nhất nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính. Sử dụng thẻ tín dụng rất thuận tiện. Do đó, chúng ta rất dễ quên rằng các khoản thanh toán trả bằng thẻ, dù lớn hay nhỏ, cũng đều sẽ chuyển thành các dấu trừ trong khoản tiền thật chúng ta có trong tài khoản. Mặc dù hầu hết mọi người đều có quyết tâm thanh toán số nợ một cách nhanh chóng, nhưng thực tế là chúng ta thường không làm như vậy và cuối cùng phải trả nhiều hơn mức chúng ta đã có thể trả nếu sử dụng tiền mặt.

4. Đóng góp vào kế hoạch hưu trí

Nếu chủ lao động của bạn cung cấp kế hoạch 401(k) (hoặc một chương trình tiết kiệm hưu trí khác do chủ lao động tài trợ), bạn nên cân nhắc đóng góp vào kế hoạch đó nếu bạn có đủ khả năng. Thông thường, với các gói 401(k), chủ lao động sẽ đóng góp cùng một số tiền mà bạn đưa vào tài khoản của mình đến một số phần trăm nhất định. Nếu chủ lao động của bạn không có các kế hoạch hưu trí, hãy xem xét IRA.

5. Có kế hoạch tiết kiệm tài chính=

Có thể bạn đã nghe điều này: hãy trả tiền cho chính mình trước tiên. Nếu bạn đợi cho đến khi hoàn thành tất cả các nghĩa vụ tài chính khác rồi mới xem xét những gì còn lại để tiết kiệm thì rất có thể bạn sẽ không bao giờ có một tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư đủ tốt. Hãy quyết tâm tiết kiệm tối thiểu 5% tiền lương của bạn trước khi bắt đầu thanh toán các hóa đơn. Tốt hơn nữa, hãy tự động khấu trừ và gửi tiền vào một tài khoản riêng từ bảng lương của bạn.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

6. Đầu tư tài chính

Nếu bạn đang đóng góp cho một kế hoạch hưu trí và một tài khoản tiết kiệm mà vẫn có thể xoay sở để dành ra một số tiền cho các khoản đầu tư khác thì càng tốt hơn nữa.

7. Tối đa hóa phúc lợi từ công việc của bạn

Các phúc lợi của công việc như gói 401(k), tài khoản chi tiêu linh hoạt, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nha khoa, v.v., rất đáng để bạn chú ý. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa phúc lợi của mình và tận dụng những thứ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm thuế hoặc chi phí ứng trước.

8. Xem lại số tiền bảo hiểm của bạn

Có rất nhiều người đang phải trả quá nhiều tiền cho bảo hiểm nhân thọ và tàn tật bằng cách thêm các khoản bảo hiểm này vào các hợp đồng vay mua ô tô, mua các hợp đồng bảo hiểm trọn đời trong khi mua bảo kiểm có kỳ hạn hợp lý hơn, hoặc mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn không có người phụ thuộc. Tuy nhiên, điều quan trọng đúng là bạn phải có đủ bảo hiểm để bảo vệ những người phụ thuộc và thu nhập của mình trong trường hợp tử vong hoặc tàn tật.

9. Cập nhật di chúc của bạn

Vào năm 2020, chỉ 32% người Mỹ có lập di chúc cho mình. Nếu bạn có người phụ thuộc, dù bạn sở hữu ít hay nhiều tài sản, bạn cũng cần có di chúc. Nếu tình huống của bạn không quá phức tạp, bạn thậm chí có thể tự làm di chúc với các phần mềm như WillMaker của Nolo. Để bảo vệ người thân tốt hơn, hãy cân nhắc việc viết di chúc ngay từ bây giờ.

10. Lưu trữ hồ sơ

Nếu bạn không cẩn thận trong việc lưu giữ hồ sơ kỹ lưỡng, bạn có thể sẽ không khai hết tất cả các khoản khấu trừ và tín dụng thuế thu nhập mà đáng ra bạn được phép nhận. Thiết lập một hệ thống lưu trữ ngay bây giờ và luôn sử dụng hệ thống này. Lưu trữ theo hệ thống dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng tìm kiếm mọi thứ vào thời điểm tính thuế. Làm như vậy bạn sẽ bỏ lỡ các khoản có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Lập danh sách kiểm tra tài chính

Bạn đang làm được những gì trong danh sách trên? Nếu bạn không làm được ít nhất sáu trong số 10 mục kể trên, hãy xem xét tăng cường quyết tâm thực hiện các biện pháp cải thiện. Mỗi lần hãy chọn một lĩnh vực để cải thiện và đặt mục tiêu kết hợp tất cả 10 lĩnh vực vào phong cách sống của bạn trong tương lai.

Huân Hà – Theo thebalance

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI