Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu2 cổ phiếu trả cổ tức siêu cao có thể nhân 2,5...

2 cổ phiếu trả cổ tức siêu cao có thể nhân 2,5 lần vốn vào năm 2027

  • Thị trường chứng khoán đang trải qua một năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây.
  • Trong một thị trường đầy biến động, mua cổ phiếu có trả cổ tức là chiến lược tốt nhất.
  • Những cổ phiếu có tỷ suất cao này có thể sinh lời bền vững cho nhà đầu tư.

2 cổ phiếu trả cổ tức siêu cao có thể nhân 2,5 lần vốn vào năm 2027

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 1, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đã giảm lần lượt 22%, 26% và 35%. Trong khi đó, thị trường trái phiếu, vốn thường được coi là nơi trú ẩn an toàn, lại đang trải qua năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Nhưng sau mỗi đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán thì nhà đầu tư sẽ càng có nhiều cơ hội mua vào với giá rẻ hơn. Đó là bởi vì tất cả các chỉ số chứng khoán cuối cùng sẽ phục hồi và đẩy lên mức đỉnh mới.

Nói cách khác, vấn đề không phải là bạn có nên mua chứng khoán ngay bây giờ hay không mà chỉ đơn giản là làm sao để tìm ra những cổ phiếu đáng mua. Câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi đó có thể là các cổ phiếu có chia cổ tức.

hu nhập thụ động đầu tiên có thể giúp các nhà đầu tư sinh lời 150% (bao gồm cả cổ tức) tính đến cuối năm 2027 chính là quỹ tín thác đầu tư bất động sản có tên là AGNC Investment (AGNC). AGNC trả cổ tức hàng tháng và tỷ suất cổ tức đạt đến 18%. Trên thực tế, quỹ tín thác này đạt tỷ suất cổ tức trung bình ở mức hai con số trong 12 năm trên 13 năm qua.

Xem thêm

AGNC Investment: tỷ suất cổ tức 18%

Cỗ máy tạo ra tVới mô hình kinh doanh không quá cầu kỳ, các quỹ tín thác bất động sản chính là các công ty chuyên vay tiền với lãi suất cho vay ngắn hạn thấp nhất có thể và sử dụng số vốn này để mua các tài sản dài hạn có tỷ suất sinh lời cao hơn, chẳng hạn như chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp. Mục tiêu của các quỹ tín thác bất động sản thế chấp là nhằm nới rộng cách biệt (hay biên lãi ròng) giữa tỷ suất sinh lời trung bình từ tài sản sở hữu trừ đi lãi suất cho vay trung bình của chúng.

Hiện tại, tình hình kinh tế vĩ mô có thể nói là không thể tồi tệ hơn đối với các quỹ tín thác bất động sản. Chính sách tiền tệ theo chủ trương thắt chặt của Fed đã khiến lãi suất cho vay ngắn hạn tăng cao. Trong khi đó, đường cong lợi suất lãi suất đã đảo ngược. Hệ quả cuối cùng là AGNC bị giảm giá trị sổ sách, mà giá cổ phiếu các quỹ tín thác bất động sản thường giữ ở gần với mức giá trị sổ sách, chưa kể biên lãi ròng cũng bị thu hẹp.

Tuy nhiên, khi có tin xấu, các quỹ tín thác bất động sản lại thường là lựa chọn đầu tư rất tốt. Chẳng hạn, cần nhớ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có quãng thời gian tăng trưởng dài hơn nhiều so với thời kỳ thu hẹp. Điều này cho thấy đường cong lợi suất thường sẽ dốc lên và các trái phiếu có thời gian đáo hạn dài hơn sẽ có lợi suất cao hơn trái phiếu ngắn hạn. Đây chính là công thức để nới rộng biên lãi ròng.

Theo thời gian, AGNC Investment cũng sẽ được hưởng lợi nhờ lãi suất cao hơn. Mặc dù chính sách của Fed đã làm tăng chi phí đi vay ngắn hạn, nhưng cũng đồng thời thúc đẩy gia tăng lãi suất của các loại chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp mà AGNC đang tiếp tục mua vào. Điều này có thể giúp họ mở rộng biên lãi ròng trong dài hạn.

Danh mục đầu tư của AGNC cũng là một yếu tố hấp dẫn. Dựa trên kết quả thống kê sơ bộ quý 3 từ công ty này, trong danh mục đầu tư trị giá tổng cộng 61,5 tỷ USD, trong đó chỉ có 1,7 tỷ USD là tài sản chuyển nhượng tư nhân hoặc có rủi ro tín dụng. Hầu như toàn bộ danh mục đầu tư là các tài sản được chính phủ liên bang đảm bảo trong trường hợp vỡ nợ. Chính vì vậy, độ an toàn của AGNC là không thể bàn cãi.

AGNC Investment: tỷ suất cổ tức 18%

Antero Midstream: tỷ suất cổ tức 9,11%

Cổ phiếu trả cổ tức siêu cao thứ hai có thể biến 400.000 USD thành 1 triệu USD, bao gồm cả cổ tức, vào năm 2027 là cổ phiếu dầu khí Antero Midstream (AM). Tỷ suất cổ tức của Antero Midstream dao động khá nhất quán quanh mức hai con số trong ba năm qua.

Đối với một số người, việc đầu tư vào cổ phiếu dầu hoặc khí đốt thực sự không có sức hấp dẫn. Lý do là vì mời chỉ mới 2 năm rưỡi trước, nhu cầu tiêu thụ dầu khí giảm sâu do đại dịch, và hợp đồng dầu tương lai West Texas Intermediate có lúc đứng ở mức âm 40 USD/thùng. Nhưng đối với các cổ đông của Antero Midstream, ký ức tồi tệ này không hề ám ảnh tí nào vì một vài lý do.

Đầu tiên, đó là vì Antero Midstream là một công ty dầu khí trung nguồn. Nói cách khác, công ty này là một đơn vị trung gian trong ngành năng lượng chuyên truyền tải, lưu trữ và/hoặc xử lý các sản phẩm dầu khí. Họ chuyên hợp tác với công ty mẹ Antero Resources (AR), phục vụ khâu trung gian vận chuyển khí đốt tự nhiên ở vùng Appalachia. Điểm mấu chốt là hợp đồng của Antero Midstream là dài hạn và phí cố định 100%. Hình thức kinh doanh như vậy giúp công ty hoàn toàn thoát khỏi tác động của lạm phát và biến động giá khí tự nhiên giao ngay.

Quan trọng hơn, hợp đồng thu phí cố định giúp Antero Midstream tạo ra dòng tiền rõ ràng, dễ dự đoán. Khả năng dự đoán dòng tiền là điều tối quan trọng đối với các nhà cung cấp trung nguồn vì chỉ khi đó họ mới có thể hoạch định phân bổ nguồn vốn cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng mới và mua lại mà không ảnh hưởng xấu đến công tác phân phối lợi nhuận hoặc kinh doanh sinh lời.

Một vấn đề khác cần lưu ý về Antero Midstream là công ty này dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận và gia tăng dòng tiền tự do vào giữa thập kỷ hiện tại. Năm ngoái, Antero Resources đã công bố kế hoạch tăng cường hoạt động khoan trên diện tích đất thuộc sở hữu của Antero Midstream. Antero Midstream cũng đã phản ứng bằng cách giảm khoản chi trả 27% để đảm bảo có đủ vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Mặc dù động thái này nghe có vẻ không khả quan đối với những nhà đầu tư đang có hy vọng tìm kiếm nguồn thu nhập định kỳ, nhưng dù giảm thì tỷ suất cổ tức vẫn đạt 9,1% và Antero Midstream kỳ vọng sẽ tăng thêm 200 triệu USD trong khoản mục dòng tiền tự do vào năm 2025. Qua đó, cổ phiếu AM cũng có thể sẽ được thúc đẩy tăng cao hơn.

Cuối cùng, các thách thức chuỗi cung ứng trên toàn cầu và nội địa vẫn đang diễn ra theo hướng thuận lợi cho các cổ phiếu năng lượng. Thực trạng thiếu đầu tư cho việc phát triển cơ sở hạ tầng dầu khí trong thời kỳ đại dịch cùng với tình hình chiến sự Nga-Ukraina khiến nguồn cung dầu và khí đốt khó có thể tăng lên đáng kể trong ngắn hạn. Giá dầu khí giao ngay càng cao thì sẽ càng khuyến khích các công ty khai thác nhiều hơn và từ đó tăng nhu cầu sử dụng các cơ sở hạ tầng năng lượng.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI