Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánAirbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành...

Airbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành cho người mới

Airbnb và Shopify là 2 khoản đầu tư thông minh mọi người nên mua đầu tiên để xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Airbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành cho người mới

Airbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành cho người mới
Airbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành cho người mới

Xem thêm: Bitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy

Xây dựng một danh mục đầu tư có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu bạn là một nhà đầu tư mới. Chỉ riêng thị trường chứng khoán Mỹ đã bao gồm hàng nghìn công ty giao dịch công khai. Do đó, sẽ mất thời gian vài cuộc đời để bạn hấp thụ tất cả thông tin hiện có về tất cả các doanh nghiệp đó. May mắn thay, bạn không phải làm việc này. Bạn sẽ chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu nếu bạn muốn mua các cổ phiếu riêng lẻ.

Nhìn chung, bạn có thể tìm kiếm các công ty có 3 đặc điểm sau: tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, lợi thế cạnh tranh bền vững và cơ hội thị trường lớn. Những công ty có các đặc điểm này thường sẽ tạo ra của cải cho các cổ đông của họ trong dài hạn.

Với suy nghĩ đó, sau đây là 2 khoản đầu tư đầu tiên bạn nên thực hiện nếu phải xây dựng danh mục đầu tư từ đầu.

Airbnb

Airbnb (ABNB) đã trở thành một từ đồng nghĩa với du lịch. Nền tảng của công ty đang niêm yết các tài sản từ hơn 4 triệu chủ nhà để giúp mọi người sắp xếp chỗ lưu trú tại hàng nghìn thành phố trên thế giới. Mô hình kinh doanh ít thâm dụng tài sản đó đang giúp Airbnb phản ứng nhanh nhẹn hơn so với các khách sạn truyền thống. Airbnb có thể thêm vào nền tảng của mình nhiều tài sản cho thuê mới chỉ trong vài phút mà không tốn nhiều tiền. Trong khi đó, việc xây dựng một khách sạn mới tiêu tốn hàng triệu đô la và sẽ mất nhiều năm để hoàn thành.

Mô hình kinh doanh của Airbnb cũng có nghĩa là khách lưu trú có thể tiếp cận với nhiều lựa chọn chỗ ở hơn, cả về vị trí và loại bất động sản. Ví dụ, bạn có thể đặt một kỳ nghỉ tại một ngôi nhà nhỏ ven biển, một ngôi nhà ở ngoại ô, hoặc một căn hộ trong đô thị. Bạn cũng có thể lưu trú tại một cấu trúc kỳ lạ hơn như một ngôi nhà trên cây trong rừng rậm Hawaii hoặc một lâu đài ở vùng nông thôn Tây Ban Nha. Không có khách sạn nào có phạm vi sản phẩm đa dạng như vậy.

Nhìn chung, lợi thế cạnh tranh đó đã biến Airbnb thành một cường quốc tài chính. Năm ngoái, doanh thu của công ty đã tăng vọt 77% lên 6 tỷ USD. Công ty cũng đã tạo ra dòng tiền tự do 2,2 tỷ USD, tăng từ mức lỗ 667 triệu USD trong năm trước.

Trong tương lai, ban quản lý Airbnb ước tính tổng thị trường có thể phục vụ (TAM) của họ ở mức 3,4 nghìn tỷ USD. Để so sánh, tổng giá trị đặt phòng của Airbnb chỉ ở mức 47 tỷ USD vào năm 2021, có nghĩa là công ty chỉ mới nắm bắt được 1,4% TAM của mình. Để tận dụng cơ hội đó, Airbnb đang nỗ lực thu hút du khách thông qua các dịch vụ cá nhân hóa và các tùy chọn tìm kiếm linh hoạt, đồng thời nỗ lực phát triển cộng đồng chủ nhà của mình thông qua quy trình giới thiệu đơn giản và bảo hiểm tài sản toàn diện. Nói một cách đơn giản, Airbnb đang khuynh đảo thành công một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la và do đó, có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư của mình trong dài hạn.

Shopify

Shopify (SHOP) là phần mềm thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Công nghệ của họ cho phép các doanh nghiệp quản lý bán hàng trên các cửa hàng cả vật lý và kỹ thuật số, bao gồm các trang web tùy chỉnh, thị trường trực tuyến và nền tảng mạng xã hội – tất cả từ một bảng điều khiển duy nhất. Shopify bổ sung cho sản phẩm cốt lõi của mình với các dịch vụ giá trị gia tăng như xử lý thanh toán, vận tải và tài chính. Mô hình này đã biến Shopify thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người bán hàng hiện đại.

Được thúc đẩy bởi đề xuất giá trị đó, Shopify hiện cung cấp năng lượng cho 2 triệu người bán hàng trên khắp thế giới, nhiều hơn gấp đôi so với những gì họ có vào năm 2019. Tốt hơn nữa, nhiều người bán hàng trong số đó đang sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng như xử lý thanh toán và cho vay của Shopify. Điều này cho thấy nền tảng của công ty đang có tính gắn kết rất lớn. Kết quả là doanh thu của công ty đã tăng 57% lên 4,6 tỷ USD và dòng tiền tự do tăng 18% lên 454 triệu USD vào năm 2021.

Trong tương lai, Shopify ước tính TAM của mình sẽ đạt giá trị 160 tỷ USD. Tuy nhiên, con số đó sẽ tiếp tục tăng khi mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra, công ty cũng đang thực hiện một chiến lược tăng trưởng đầy tham vọng có thể thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng và tạo ra nhiều sự khác biệt hơn nữa cho hoạt động kinh doanh của họ. Chiến lược này bao gồm việc tung ra các sản phẩm mới như dịch vụ thực hiện đơn hàng, tài khoản quản lý tài chính và các giải pháp thương mại điện tử xuyên biên giới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI