Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoBitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy

Bitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy

Bitcoin tiếp tục đà tăng và ghi nhận ngày tăng thứ bảy liên tiếp, ngay cả khi thị trường chứng khoán gặp khó khăn và kinh tế vĩ mô còn nhiều bất ổn.

Bitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy
Bitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy

Xem thêm: FXCM – sàn môi giới không hoa hồng tốt nhất

Bitcoin tăng giá, những người nắm giữ đang tích lũy

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường giao dịch gần ngưỡng 47.650 USD, tăng gần 2% trong vòng 24 giờ. Ether tăng khoảng 3% trong cùng kỳ, giao dịch quanh mốc 3.400 USD, tăng khoảng 3% trong cùng kỳ. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác trong top 20 CoinDesk về vốn hóa thị trường cũng chìm trong sắc xanh trong ngày giao dịch đầu tuần.

Bitcoin đã vượt qua điểm hòa vốn (Break-even Point) của năm 2022 là 47.201 USD vào đầu giờ chiều phiên giao dịch Châu Á, và đã tăng hơn 15% trong tuần trước. Ether tăng hơn 16% trong cùng khung thời gian.

“Những gì chúng ta đang thấy về cơ bản là sự cải thiện chung trong tâm lý thị trường,” Noelle Acheson, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Genesis Global Trading nhận định. Cũng theo bà Acheson, không khí lạc quan đã được nhìn thấy rõ qua hoạt động của các sàn môi giới giao dịch. Cùng với đó, “một số chỉ số trên thị trường phái sinh bắt đầu chỉ ra một vài tín hiệu.”

Việc Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tăng mạnh vào cuối tuần đã khiến một số nhà quan sát bối rối. Cổ phiếu trên các thị trường Mỹ – có mức tăng tương quan với giá tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây, gần như đi ngang trong hai ngày giao dịch qua. Chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,3% vào thứ Hai (28/3). Chỉ số S&P 500 và chỉ số DJIA tăng gần 1%.

Bà Acheson lưu ý rằng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức trong hai tuần qua – trong đó có những gã khổng lồ dịch vụ tài chính như BlackRock (BLK) và Goldman Sachs (GS) – đã thúc đẩy thị trường tiền kỹ thuật số, với những tuyên bố “rằng thị trường tiền kỹ thuật số đáng để dành nhiều nguồn lực hơn.”

Bà nhấn mạnh việc tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard (LFG) của Singapore trong vòng 6 ngày qua đã mua 1,3 tỷ USD giá trị Bitcoin như một tài sản dự trữ. Tổ chức này đang thực hiện cam kết về việc bổ sung BTC làm một lớp bảo đảm bổ sung cho UST – stablecoin phi tập trung dựa trên USD của Terra. LFG đã cam kết mua ít nhất 3 tỷ USD giá trị Bitcoin làm dự trữ.

Ngoài ra, đà tăng của Bitcoin cũng được hỗ trợ bởi nhận thức ngày càng tăng về Bitcoin như một “kho lưu trữ giá trị có khả năng chống bị chiếm đoạt”, được thúc đẩy một phần bởi cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

Phân tích kỹ thuật

Hoạt động mua vào Bitcoin đã tăng lên vào cuối tuần qua khi các tín hiệu động lượng chuyển sang tích cực.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt qua ngưỡng kháng cự đầu tiên ở 46.000 USD, mặc dù mức kháng cự mạnh hơn tại đường trung bình động (MA) 200 ngày, hiện ở 48.289 USD, có thể ngăn chặn đà tăng.

Phân tích kỹ thuật
Phân tích kỹ thuật

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang tiếp cận vùng quá mua, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 10/2021 –  trước một đợt bán tháo. Tuy nhiên lần này phe mua dường như đang nhắm đến việc đảo ngược 50% xu hướng giảm kéo dài bốn tháng, điều này có thể mang lại mức tăng bổ sung tới ngưỡng 50.966 USD.

Các tín hiệu động lượng trên biểu đồ tuần đã được cải thiện đáng kể. Dù vậy, động lượng vẫn tiêu cực trên biểu đồ tháng, điều này có thể trì hoãn một đợt tăng giá đáng kể trong ngắn hạn.

Nhu cầu tăng trên thị trường giao ngay

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin dường như được thúc đẩy bởi nhu cầu trên thị trường giao ngay, điều thường xảy ra quanh các bước ngoặt của thị trường.

Biểu đồ bên dưới cho thấy khối lượng trên thị trường Bitcoin giao ngay đã tăng lên so với trên thị trường tương lai – vốn đã ổn định quanh mức trung bình trong vài tuần qua.

Trên thị trường kỳ hạn, hợp đồng mở (O.I) đang tăng và Funding Rate hơi tích cực (hiện ở mức cao nhất trong một tuần). Điều đó cho thấy hoạt động giao dịch gia tăng, dù niềm tin của phe mua Bitcoin vẫn còn khá yếu.

Nhu cầu tăng trên thị trường giao ngay
Nhu cầu tăng trên thị trường giao ngay

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự gia tăng về khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn. Những lần trước đó khối lượng tăng đột biến xảy ra khi thị trường bán tháo – báo hiệu sự đầu cơ giữa những người bán.

Ở giai đoạn này, sự gia tăng khối lượng mua so với khối lượng bán có thể xác định liệu đợt tăng giá có duy trì sức mạnh hay không. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy tỷ lệ khối lượng mua/bán tăng nhẹ trong tuần trước, báo hiệu tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch Bitcoin.

Nhu cầu tăng trên thị trường giao ngay
Nhu cầu tăng trên thị trường giao ngay

Dòng vốn vào lớn nhất kể từ giữa tháng 12/2021

Tuần trước, dòng vốn mới đổ vào các quỹ đầu tư và sản phẩm kỹ thuật số đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Mức tăng này đánh dấu sự đảo ngược xu hướng gần đây – bao gồm hai tuần liên tiếp ghi nhận dòng tiền ra trước đó.

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã nhận được 193 triệu USD trong tuần kết thúc ngày 25/3, dẫn đầu là 147 triệu USD dòng vốn vào các quỹ Châu Âu, và 45 triệu USD dòng vốn vào các quỹ của Mỹ.

Các quỹ tập trung vào Solana đã nhận được ​​dòng vốn đầu tư lớn nhất từng có trong một tuần là 87 triệu USD, khiến các quỹ này trở thành sản phẩm đầu tư lớn thứ năm trong số các loại quỹ tiền kỹ thuật số.

Các quỹ tập trung vào Bitcoin nhận được 97,8 triệu USD dòng tiền vào, các quỹ tập trung vào Ethereum nhận được 10,2 triệu USD dòng tiền vào. Các quỹ đa tài sản ghi nhận 5,5 triệu USD dòng tiền ra. Điều này là không bình thường vì các quỹ đa tài sản tương đối được ưa chuộng; tuần trước mới là tuần thứ hai trong năm nay các quỹ này chứng kiến dòng tiền ra ròng.

Các quỹ tập trung vào Cardano đã chứng kiến ​​1,8 triệu USD dòng tiền vào, quỹ tập trung vào Polkadot có 1,2 triệu USD dòng tiền vào, và các quỹ tập trung vào ATOM nhận được 800.000 USD.

Các sản phẩm đầu tư tập trung vào những cổ phiếu liên quan đến blockchain vẫn sôi động, tích lũy được 23 triệu USD trong tuần trước.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI