Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánPinterest và 3 điều mà các nhà đầu tư thông minh đều...

Pinterest và 3 điều mà các nhà đầu tư thông minh đều biết

Công ty mạng xã hội dựa trên hình ảnh Pinterest đang gặp khó khăn khi các nền kinh tế loại bỏ những hạn chế phòng dịch liên quan đến COVID.

Pinterest và 3 điều mà các nhà đầu tư thông minh đều biết

Pinterest và 3 điều mà các nhà đầu tư thông minh đều biết
Pinterest và 3 điều mà các nhà đầu tư thông minh đều biết

Xem thêm: Airbnb, Shopify: 2 lựa chọn đầu tư thông minh hàng đầu dành cho người mới

Một điểm khác biệt của các nhà đầu tư thông minh là họ nhận ra các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Điều đó cho phép họ dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng một số ít yếu tố để mang lại lợi tức đầu tư lớn hơn. Nếu không nhận ra được các yếu tố quan trọng, bạn có thể sẽ phải dành hàng tuần liền để nghiên cứu từng chi tiết nhỏ về công ty mà không nhận được lợi ích tương đương hoặc đáng kể hơn nỗ lực bạn bỏ ra để hoàn thành công việc.

Tệ hơn nữa, bạn có thể đào sâu vào các yếu tố ít ảnh hưởng đến chuyển động của cổ phiếu nhưng lại đặt tầm quan trọng của nó nhiều hơn mức cần thiết. Trong trường hợp của Pinterest (PINS), 3 yếu tố mà các nhà đầu tư sành sỏi đều biết để nghiên cứu là sụt giảm trong số lượng người dùng hoạt động hàng tháng, phân khúc quốc tế đang phát triển và cơ hội thị trường rộng lớn. Chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết từng yếu tố này.

1. Sụt giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng

Pinterest đã phát triển rực rỡ khi đại dịch bùng phát. Hàng trăm triệu người dân, nếu không muốn nói là hàng tỷ, đã dành nhiều thời gian ở nhà hơn bình thường. Trong bối cảnh này, trang web mạng xã hội dựa trên hình ảnh Pinterest đã hưởng lợi do có nội dung tuyệt vời truyền cảm hứng cho các hoạt động tại nhà như nấu ăn, sắp xếp nhà cửa và làm vườn.

Kết quả là số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng của công ty đã tăng lên 478 triệu. Thật không may cho các cổ đông, việc mở cửa lại nền kinh tế đã trở thành một cơn gió ngược. Mọi người đang dành ít thời gian ở nhà hơn và do đó, ít có cảm hứng hơn cho các hoạt động tại nhà. Pinterest đã chứng kiến số lượng người dùng hoạt động hàng tháng sụt giảm trong 3 quý liên tiếp. Tổng cộng, Pinterest đã mất 55 triệu người dùng kể từ khi xã hội mở cửa trở lại.

Sụt giảm này đang tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư khi không chắc chắn sẽ có bao nhiêu người dùng nữa ngừng hoạt động và mạch sụt giảm sẽ kéo dài bao nhiêu quý nữa.

2. Kiếm tiền trên thị trường quốc tế

Điều thú vị là 431 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Pinterest đang tập trung vào các thị trường quốc tế. Trong tổng số người dùng của Pinterest, chỉ có 86 triệu là đến từ Hoa Kỳ. Mặc dù có số lượng ít hơn, doanh thu từ khu vực Hoa Kỳ đã chiếm đến 76,5% tổng doanh thu của công ty trong quý gần đây nhất (kết thúc vào ngày 31 tháng 12).

Sự thiếu hụt của doanh thu trên thị trường quốc tế là một mục tiêu cần cải thiện. Pinterest đang tăng cường phạm vi kinh doanh trên các khu vực quốc tế, mở rộng cơ sở quảng cáo và cải thiện chiến lược phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu cho người dùng quốc tế. Sự tập trung này của công ty đang mang lại kết quả tốt. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng quốc tế đã tăng 62%, cao hơn mức tăng 25% của người dùng tại Hoa Kỳ trong Q4/2021.

Sự bùng nổ này có thể giúp doanh thu trung bình trên mỗi người dùng quốc tế (0,57 USD) tiến gần hơn đến doanh thu trên mỗi người dùng tại Hoa Kỳ (7,43 USD). Các số liệu cho Q4 kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

3. Pinterest có một thị trường có thể phục vụ rộng lớn

Đăng ký và sử dụng Pinterest là hoàn toàn miễn phí. Công ty kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người đang duyệt ứng dụng và trang web của mình. Điều đáng chú ý là lĩnh vực quảng cáo có quy mô rất lớn. Các nhà tiếp thị đã chi 763 tỷ USD cho quảng cáo trên toàn cầu vào năm 2021. Con số này đã tăng 22,5% so với mộ năm về trước. Một lợi ích khác đối với Pinterest là tỷ lệ chi tiêu cho các kênh kỹ thuật số đang ngày càng tăng lên. Từ năm 2019 đến năm 2021, tỷ lệ chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đã tăng từ 52,1% lên 64,4%.

Xu hướng này có thể sẽ là một yếu tố thuận lợi cho Pinterest trong ngắn hạn và trung hạn. Pinterest đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ USD trong năm 2021. Vì vậy, công ty vẫn chỉ mới nắm bắt được một phần nhỏ trong không gian quảng cáo. Đường băng tăng trưởng mở rộng rõ ràng là một yếu tố tích cực có lợi cho công ty.

Kết luận: có nên mua cổ phiếu Pinterest?

Nhà đầu tư đã phản ứng với điểm đầu tiên được đề cập ở trên hơn bất cứ điều gì khác. Kết quả là cổ phiếu Pinterest đã giảm 71,6% so với mức đỉnh và hiện đang giao dịch ở mức giá tương đối rẻ, chỉ cao hơn 23 lần so với dòng tiền tự do. Với mức giá hời này, hiện tại là thời điểm tuyệt vời để bạn xem xét thêm cổ phiếu Pinterest vào danh mục đầu tư của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI