Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOAlphabet, Unity Software: 2 cổ phiếu metaverse để đầu tư dài hạn

Alphabet, Unity Software: 2 cổ phiếu metaverse để đầu tư dài hạn

Những cơ hội ảo này có thể dễ dàng biến thành lợi nhuận thực tế.

Hai cổ phiếu metaverse để đầu tư dài hạn

Metaverse mang đến một cơ hội độc nhất để thúc đẩy tốc độ mở rộng của lĩnh vực công nghệ đồng thời mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Các nghiên cứu dự đoán metaverse sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đến 43% từ nay đến năm 2027. Tăng trưởng này sẽ biến metaverse thành một ngành công nghiệp trị giá 829 tỷ USD vào năm 2028.

Các công ty cả lớn và nhỏ đều đang nỗ lực xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trong metaverse. Mặc dù có nhiều công ty có thể tận dụng cơ hội này, Alphabet (GOOGL) (GOOG) và Unity Software (U) nổi bật là hai công ty có định vị tốt để mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các cổ đông của mình trong thị trường metaverse.

Hai cổ phiếu metaverse để đầu tư dài hạn
Hai cổ phiếu metaverse để đầu tư dài hạn

Xem thêm: Equiti Group bổ sung thêm nền tảng MetaTrader 5

Alphabet

Công ty mẹ của Google đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ nhờ làm chủ được tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Công cụ tìm kiếm Google, trang video YouTube và hệ điều hành Android đang mang lại phần lớn doanh thu cho công ty. Tuy nhiên, Alphabet cũng là một nguồn sáng tạo tuyệt vời. Công ty đã và đang tham gia vào hàng chục doanh nghiệp liên quan đến công nghệ. Câu hỏi đặt ra cho Alphabet là làm thế nào để tăng trưởng sau khi quảng cáo trực tuyến hết đà phát triển.

Metaverse có thể cung cấp một câu trả lời. Sau khi mua lại nhà sản xuất kính thông minh North vào năm 2020, Alphabet đang tìm cách nâng cao các khả năng liên quan đến VR của mình. Theo trang tin tức công nghệ The Verge, Alphabet đã phát triển dự án Iris nhằm mục đích sử dụng công nghệ này để chế tạo tai nghe VR cạnh tranh với tai nghe Oculus Qwest 2 của Meta Platform.

Ngoài ra, công chúng cũng đã có được cái nhìn thoáng qua về trình độ VR của Alphabet khi họ công bố Project Starline vào năm ngoái. Dự án này kết hợp khả năng phần cứng và phần mềm để tạo ra một “tấm kính” dùng như một màn hình 3D. Công nghệ này có thể mang lại cho mọi người cảm giác tụ họp gần nhau ngay cả khi ở cách xa hàng ngàn dặm.

Mặc dù những cải tiến như vậy chưa xuất hiện trong kết quả tài chính của công ty, doanh thu 258 tỷ USD trong năm 2021 đã tương đương với mức tăng trưởng 41% so với kết quả năm 2020. Tăng trưởng này đã đẩy con số thu nhập ròng năm 2021 lên 76 tỷ USD, tăng 89% so với cùng kỳ. Khả năng hạn chế mức tăng chi phí hoạt động xuống còn 27% và các thu nhập khác tăng 75% – chủ yếu từ lãi chứng khoán chưa thực hiện – cũng đã giúp tăng thu nhập ròng của công ty.

Ngoài ra, tình trạng của công ty và cổ phiếu cũng sẽ làm yên lòng các nhà đầu tư. Thanh khoản gần 140 tỷ USD công ty đang có trong tay đã giúp họ có một trong những bảng cân đối kế toán vững chắc nhất trong ngành. Ngoài ra, với dòng tiền tự do 67 tỷ USD vào năm 2021, công ty cũng có nguồn tiền mặt rất dồi dào để đầu tư vào các đổi mới trong metaverse cũng như các lĩnh vực khác.

Hơn nữa, việc phân tách cổ phiếu 20 ăn 1 vừa được công bố gần đây sẽ giúp cổ phiếu có giá cả phải chăng hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ, cũng như mở ra khả năng cổ phiếu sẽ được thêm vào chỉ số Dow. Bên cạnh đó, hệ số P/E ở mức 22 lần của Alphabet cũng thấp hơn so với các ông lớn công nghệ lớn khác như Apple hay Microsoft. Với mức định giá tương đối rẻ này của cổ phiếu, cơ hội metaverse có vẻ đã sẵn sàng để giúp tạo ra một câu chuyện tăng trưởng vững chắc cho ông lớn công nghệ.

Unity Software

Unity Software đã tự định vị mình như một khối xây dựng của metaverse. Phần mềm của công ty có thể tạo ra các thiết kế 2D và 3D, những khả năng có thể giúp công ty được so sánh với vị thế của Adobe và Autodesk trong nhiều thập kỷ qua. Thời gian sẽ trả lời liệu Unity có thể trở thành Adobe tiếp theo hay không. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là công ty đang có định vị rất tốt để tận dụng cơ hội metaverse.

Để nâng cao khả năng của mình, Unity đã mua lại Weta Digital nhằm mở rộng thư viện các công cụ hiệu ứng hình ảnh. Công ty cũng đã nhấn mạnh vào sự phát triển của các bản sao mô phỏng kỹ thuật số của các cấu trúc hiện có. Các doanh nghiệp như Hyundai Motor đã hợp tác với Unity để phát triển mô phỏng kỹ thuật số của một nhà máy của họ để phục vụ cho việc nghiên cứu tối ưu hóa năng suất.

Bên cạnh đó, Unity cũng đã hoạt động như một thị trường cho tài sản kỹ thuật số kể từ năm 2010 và đã áp dụng kiến ​​thức này cho thị trường mã token không thể thay thế (NFT). Những sáng tạo độc nhất được bảo vệ bằng blockchain này cung cấp tiềm năng cộng hưởng và có thể mở ra khả năng xác định quyền tài sản trong metaverse.

Những thành công này đã giúp Unity tạo ra doanh thu 1,1 tỷ USD trong năm 2021. Kết quả này đã tương đương với mức tăng 44% so với kết quả năm 2020. Tuy nhiên, với chi phí hoạt động tăng 58%, khoản lỗ năm 2021 đã tăng lên 533 triệu USD từ mức lỗ 282 triệu USD của năm 2020.

Tuy nhiên, tăng trưởng liên tục có thể giúp công ty giảm lỗ theo thời gian. Unity dự kiến sẽ tạo ra ​​doanh thu khoảng 1,485 tỷ USD đến 1,505 tỷ USD trong năm 2022, tăng 35% ở điểm giữa của phạm vi hướng dẫn. Ngoài ra, sau khi đã giảm 12% trong năm vừa rồi, hệ số giá trên doanh thu (P/S) của cổ phiếu hiện cũng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục chỉ 21 lần (mặc dù vẫn đắt hơn Roblox với hệ số P/S ở mức 11 lần).

Mặc dù có bội số định giá tính theo doanh thu cao hơn, Unity đã tự định vị mình để phát triển thịnh vượng trong không gian metaverse mới nổi. Với tiềm năng tăng trưởng như vũ bão, nhà đầu tư có thể đang có một cơ hội độc nhất để mua cổ phiếu tăng trưởng này với mức giá thấp đáng kể ở thời điểm hiện tại.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI