Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủCryptoBitcoin mắc kẹt dưới 40.000 USD, altcoin chịu ít áp lực bán...

Bitcoin mắc kẹt dưới 40.000 USD, altcoin chịu ít áp lực bán hơn

Bitcoin mắc kẹt dưới 40.000 USD, altcoin chịu ít áp lực bán hơnCafeforexvn – Hơn một ngày sau khi vượt qua mức 40.000 USD nhờ sắc lệnh về tiền kỹ thuật số của tổng thống Mỹ, Bitcoin đã rơi trở lại bên dưới ngưỡng tâm lý quan trọng. Vào đầu ngày thứ Năm (10/3), đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường giao dịch quanh khoảng 39.500 USD.

Bitcoin mắc kẹt dưới 40.000 USD, altcoin chịu ít áp lực bán hơn

Ether và hầu hết các đồng tiền thay thế (altcoin) khác trong top 20 CoinDesk theo vốn hóa thị trường đều chìm trong trong sắc đỏ.

Các loại altcoin chịu ít áp lực bán hơn so với Bitcoin. Ether (ETH) giảm 3% trong một ngày, so với mức giảm 6% của Bitcoin. Trong khi đó, STX, token gốc của mạng Stacks – được sử dụng để thúc đẩy các hợp đồng thông minh – đã tăng tới 20%.

Tiền kỹ thuật số và các tài sản khác tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình quân sự leo thang ở Ukraine, cũng như suy thoái kinh tế và áp lực lạm phát.

Giá dầu thô Brent – thước đo quan trọng của nguồn cung dầu toàn cầu – đang gần ngưỡng 110 USD/thùng, cách khá xa mức đỉnh 130 USD vào đầu tuần này, nhưng vượt xa phạm vi giá của chỉ một tháng trước. Tại Mỹ, lạm phát đã tăng nhanh trong tháng 2 lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ, báo hiệu tình trạng mất cân bằng cung cầu tiếp diễn trong bối cảnh giá xăng tăng cao. Theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận mức tăng nhanh nhất kể từ năm 1982 tới nay.

Dù vậy chủ tịch Chris Matta của 3iQ Digital Assets cho rằng sự kết hợp của các sự kiện gần đây là rất đáng khích lệ đối với tiền kỹ thuật số. “Khi bạn nhìn vào điều này một cách tổng thể: môi trường vĩ mô, các cập nhật về mặt quy định, có thể thấy nó đang hợp pháp hóa không gian và cho thấy sự trưởng thành của các tài sản tiền kỹ thuật số mà các tổ chức không thể bỏ qua,” ông Matta nói. “Bối cảnh hiện nay đang rất tích cực với Bitcoin. Các tài sản truyền thống có khả năng gặp khó khăn, lạm phát sẽ tiếp tục tăng cao và chúng ta sẽ thấy nhiều sự quan tâm (tới tài sản kỹ thuật số) hơn từ các nhà đầu tư tổ chức.”

Về mặt vĩ mô, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã công bố kế hoạch cắt giảm chương trình mua trái phiếu cho tới tháng 9, điều này có thể dẫn đến lãi suất cao hơn. Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Saxo, John Hardy, mô tả thông báo này như một “điều thay đổi cục diện”. Ông chỉ ra áp lực ngày càng tăng đối với các ngân hàng trung ương trong việc chống lạm phát bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ – điều có thể đè nặng lên các tài sản đầu cơ.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giảm xuống sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự gần 40.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số này vẫn nằm trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ, mặc dù vùng hỗ trợ giữa 35.000 USD – 37.000 USD có thể ổn định sự thoái lui trong phiên giao dịch châu Á. Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 39.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm từ các mức quá mua – thường xảy ra trước khi giá xuống. Trên biểu đồ 1 giờ, chỉ số RSI ở mức quá bán, cho thấy có thể xảy ra hoạt động mua trong các gian đoạn ngắn.

Dù vậy, các tín hiệu xung lượng tiêu cực trên biểu đồ tháng báo hiệu mức tăng hạn chế đối với Bitcoin. Phạm vi hiện tại có thể tồn tại cho đến khi xác nhận được một sự đột phá giá lên hoặc xuống mang tính quyết định.

Mối tương quan thay đổi

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã tăng lên trong năm qua, một phần là do sự gia tăng biến động của các loại tài sản trên toàn thế giới. Thông thường, độ biến động cao cùng với lạm phát gia tăng gây ra sự thay đổi tích cực trong các mối tương quan, đặc biệt là giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Các nhà đầu tư có xu hướng giảm mức rủi ro của mình trong những giai đoạn thị trường căng thẳng. Và độ tương quan ngày càng tăng giữa S&P 500 và Bitcoin có thể dẫn đến việc dòng vốn rời khỏi các tài sản đầu cơ ngày một lớn hơn.

Tuy nhiên, lần này còn có yếu tố lạm phát gia tăng. Các loại hàng hóa – một biện pháp phòng ngừa lạm phát truyền thống – có xu hướng tăng giá trong giai đoạn bắt đầu chu kỳ lạm phát. Bởi vậy, trong những tháng gần đây độ tương quan giữa Bitcoin và hàng hóa đã rơi xuống mức bình thường hơn (tương quan bằng không).

Nhu cầu về tài sản đầu cơ tăng vọt sau đợt bán tháo vào tháng 3/2020, và ở thời điểm hiện tại, môi trường kinh tế vĩ mô đã khiến các nhà đầu tư nới lỏng các khoản cược rủi ro của mình. Điều đó có thể dẫn đến một thời kỳ lợi nhuận thấp hơn cho cả cổ phiếu và tiền kỹ thuật số.

Mối tương quan thay đổi

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI