Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánAmazon, Abbvie, Bank of America: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư...

Amazon, Abbvie, Bank of America: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4

Cả 3 cổ phiếu của Buffett là Amazon, Abbvie và Bank of America đều là những ông lớn trên các thị trường tương ứng của họ.

Ba cổ phiếu Buffett nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4

Amazon, Abbvie, Bank of America: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4
Amazon, Abbvie, Bank of America: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4

Xem thêm: Mua ngay và giữ mãi Microsoft, Alphabet, Bank of America

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B), nổi tiếng là người thành công với niềm tin vững chắc vào các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người muốn mua. Do đó, trong danh mục đầu tư hiện tại của Berkshire, có khá nhiều cổ phiếu của những doanh nghiệp như vậy có triển vọng tăng trưởng vững chắc trong tương lai. Dưới đây là 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4.

Amazon.com

Một số người đang băn khoăn tự hỏi không biết họ nên mua cổ phiếu Amazon.com (AMZN) trước hay sau đợt phân tách cổ phiếu sắp tới. Buffett nhiều khả năng sẽ nói rằng hãy quên việc phân tách đi và thay vào đó tập trung vào hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty.

Amazon vẫn là người chơi thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử. Và công ty vẫn còn cơ hội tăng trưởng khổng lồ trong lĩnh vực này do doanh số thương mại điện tử vẫn chỉ chiếm 13,2% trong tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ trong Q4/2021.

Tuy nhiên, bộ phận lưu trữ đám mây Amazon Web Services (AWS) mới đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính của công ty. Doanh thu thuần của đơn vị này đã tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước trong Q4. Và AWS đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn tất cả các mảng kinh doanh khác của Amazon cộng lại.

Buffett có thể cũng sẽ nói với các nhà đầu tư rằng hãy nhìn về tương lai. Amazon đang sẵn sàng mở rộng sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe, xe tự lái, truyền phát trực tuyến, v.v. Ông lớn internet này vẫn sẽ tiếp tục tạo ra dòng tiền mạnh mẽ – và điều đó sẽ giúp cổ phiếu tiếp tục tạo ra hiệu suất đánh bại thị trường trong dài hạn.

AbbVie

Phải thừa nhận rằng AbbVie (ABBV) không được xếp cùng nhóm với các cổ phiếu ưa thích của Buffett. Cổ phần của Berkshire trong nhà sản xuất thuốc lớn này chỉ có giá trị 410 triệu USD vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, Buffett đã cắt giảm kha khá vị thế ông có trong AbbVie trước đó.

Những động thái của Buffett đối với AbbVie trông có vẻ là một sai lầm khi nhìn lại từ thời điểm hiện tại. Cổ phiếu này đã vượt qua chỉ số S&P 500 trong năm nay với mức tăng hơn 20%. Tổng lợi nhuận của công ty dược phẩm cũng cao hơn Berkshire Hathaway.

Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ bị thu hút bởi mức định giá và khoản chi trả cổ tức hấp dẫn của AbbVie trong một khoảng thời gian nhìn chung có rất nhiều bất ổn như hiện nay. Cổ phiếu của ông lớn dược phẩm này hiện chỉ giao dịch ở mức giá gấp 11,5 lần thu nhập dự kiến ​​mặc dù đã tăng mạnh trong những tháng gần đây. AbbVie cũng là Vua Cổ tức với tỷ suất trên 3,4% ở thời điểm hiện tại.

Cũng đừng bỏ quên triển vọng tăng trưởng của công ty. AbbVie phải đối mặt với việc mất bảo hộ độc quyền tại Mỹ đối với loại thuốc bán chạy nhất là Humira vào năm tới. Tuy nhiên, công ty cũng có nhiều động lực tăng trưởng khác trong dòng sản phẩm của mình để giúp họ nhanh chóng quay trở lại tăng trưởng.

Bank of America

Buffett đã là một người hâm mộ các cổ phiếu ngân hàng trong nhiều năm. Mặc dù ông cắt giảm các vị thế của Berkshire trong một số ngân hàng, có một cổ phiếu ngân hàng mà ông chưa hề bán: Bank of America (BAC).

Bank of America có thể là một cổ phiếu đặc biệt tốt để sở hữu trong thời gian tới. Tại sao? Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có kế hoạch tăng lãi suất. Bank of America được hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng cao hơn. Biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của công ty có xu hướng cải thiện khi lãi suất tăng.

Buffett gần như chắc chắn sẽ tiếp tục coi Bank of America là một khoản đầu tư dài hạn vững chắc. Công ty có hiệu suất tài chính rất mạnh. Danh tiếng của công ty cũng đứng đầu ngành. Bank of America cũng đã cải thiện hiệu quả đáng kể thông qua việc đầu tư vào công nghệ.

Liệu mô hình kinh doanh của Bank of America có thể bị gián đoạn vào một lúc nào đó? Có lẽ. Tuy nhiên, công ty đã tự mình chuẩn bị tốt bằng ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Zelle và các ứng dụng trực tuyến khác. Tóm lại, Bank of America đã chứng minh rằng họ có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh tài chính và công nghệ đang thay đổi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI