Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 04/04/2022

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 04/04/2022

Sự đảo ngược của đường cong lợi suất trái phiếu kỳ hạn Mỹ đã tác động lên thị trường trong phiên cuối tuần qua và tiếp tục gây tác động tới thị trường trong tuần mới.

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 04/04/2022

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 04/04/2022
Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 04/04/2022

Xem thêm: Đây là lý do khiến cổ phiếu Tesla hot trở lại

Cuối tuần qua, Mỹ công bố mức lợi suất trái phiếu kỳ hạn và sự chênh lệch của lợi suất này kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã khiến các chuyên gia lo ngại về một thời kỳ suy thoái kinh tế kéo dài. Sự đảo chiều của đường cong lợi suất là một cảnh báo đỏ, nhưng nó không phải là một công cụ tính toán thời điểm, chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX giải thích. “Điều này không có nghĩa là chúng ta chắc chắn đang đi vào suy thoái. Nhưng nó làm nổi bật nguy cơ rằng môi trường hiện tại đang thích hợp cho một động thái như vậy”. Điều này nghĩa là vàng có sức hấp dẫn lớn hơn do e ngại rủi ro. Nhưng cho đến nay, tâm lý này vẫn chưa chuyển thành giao dịch trên diện rộng.

Các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ điều chỉnh nhẹ quanh khu vực 1900 USD – 1925 USD. Thị trường sẽ đi lên theo chiều dọc trong phạm vi này. Vàng sẽ không gặp khó khăn để vượt qua ngưỡng 2.000 USD. Và trong quý 2 này, giá có thể vượt lên trên ngưỡng đó.

Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu có xu hướng kéo dài đà giảm từ tuần trước. Tuyên bố của hàng chục quốc gia giải phóng dầu từ các kho dữ trự chiến lược, cùng với thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen, khiến thị trường được chấn an sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung trong ngắn hạn. JPMorgan cho biết họ đã giữ nguyên dự báo giá không đổi ở mức 114 USD / thùng trong quý II và 101 USD / thùng trong nửa cuối năm nay.

Mức đảo ngược của đường cong lãi suất cũng tác động tới thị trường chứng khoán toàn cầu. Thị trường đang có xu thế chuyển sang nhiều cổ phiếu phòng thủ hơn. Tuy nhiên, đây không phải là một tín hiệu bán tháo trong ngắn hạn. Việc Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất, lạm phát cao dai dẳng, cùng với cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine đã góp phần tạo nên một quý khó khăn cho chứng khoán.

Gã khổng lồ đầu tư của Mỹ VanEck đã đưa ra một con số “thiên văn” cho giá Bitcoin – một dự đoán có rất ít cơ hội trở thành hiện thực trong tương lai gần. Theo đó, VanEck cho rằng 1 Bitcoin có thể trị giá tới 4,8 triệu USD nếu đồng tiền số này trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới.

Ước tính cực kỳ lạc quan được đưa ra trong báo cáo của Eric Fine, trưởng bộ phận nợ thị trường mới nổi tại VanEck và nhà kinh tế trưởng Natalia Gurushina, trong đó so sánh tác động giá của vàng và Bitcoin sau khi được chấp nhận làm tiền tệ dự trữ.

Phân tích của VanEck cho thấy rằng giá ngụ ý cho Bitcoin dao động từ 1,3 triệu USD đến 4,8 triệu USD. Nhưng cuối cùng họ kết luận rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là đồng tiền có nhiều khả năng trở thành tài sản dự trữ toàn cầu nếu đồng USD suy giảm trong tương lai.

Mở đầu tuần mới, giá Bitcoin đang chung đà giảm của thị trường giao dịch nói chung.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI