Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAmazon, Tesla: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng mua...

Amazon, Tesla: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng mua ngay và giữ mãi

Cafeforexvn – Amazon và Tesla là 2 công ty có vị trí thống lĩnh thị trường và có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Hai cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng mua ngay và giữ mãi

Amazon, Tesla: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng mua ngay và giữ mãi

Tham khảo thêm:

Một số công ty nổi tiếng đã phân tách cổ phiếu của họ hoặc thông báo phân tách cổ phiếu trong năm qua. Vào đầu tháng 3/2022, Amazon (AMZN) đã thông báo kế hoạch phân tách cổ phiếu 20 ăn 1 vào tháng 6 nếu được các cổ đông chấp thuận. Và đầu tuần này, Tesla (TSLA) cũng đã đưa ra quyết định tương tự.

Trong cả 2 trường hợp, nhà đầu tư đều nên tránh quá phấn khích. Đúng là bạn có thể tranh luận rằng việc phân tách cổ phiếu thường kích hoạt một đợt tăng giá, một động thái mà về mặt lý thuyết có thể tận dụng để kiếm tiền nếu công ty sử dụng cổ phiếu của mình để huy động vốn hoặc tài trợ cho một thương vụ sáp nhập. Nhưng nói một cách khái quát, việc phân tách một cổ phiếu cũng giống như cắt một chiếc bánh pizza thành nhiều lát hơn: bạn cắt chiếc bánh bao nhiêu lần không quan trọng, tổng số lượng bánh pizza bạn có vẫn không thay đổi. Tương tự, việc phân tách cổ phiếu không có tác động trực tiếp đến doanh thu, dòng tiền hoặc giá trị của công ty.

Tuy nhiên, Amazon và Tesla thống trị các ngành công nghiệp tương ứng của họ và cả 2 cổ phiếu đều có vẻ là các khoản đầu tư thông minh trong dài hạn. Sau đây là lý do tại sao.

Amazon

Vào năm 1995, Amazon đã mở cửa hàng sách trực tuyến đầu tiên và trở thành người tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử. Kể từ đó, công ty đã biến vị thế người đi tiên phong của mình thành một lợi thế cạnh tranh đáng gờm hơn. Được thúc đẩy bởi chương trình thành viên Prime và mạng lưới logistics mở rộng, Amazon sẽ xử lý gần 40% doanh số thương mại điện tử tại Mỹ trong năm nay, theo eMarketer. Điều đó có nghĩa là công ty có nhiều thị phần hơn 14 nhà bán lẻ lớn tiếp theo cộng lại.

Amazon cũng đã thống trị lĩnh vực điện toán đám mây. Trong năm 2021, công ty nghiên cứu Gartner đã công nhận Amazon Web Services (AWS) là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây hàng đầu với khả năng thực thi tốt hơn và tầm nhìn hoàn thiện hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác. Theo Canalys, AWS đã chiếm lĩnh 32% thị phần trong Q4/2021, nhiều hơn 11 điểm phần trăm so với đối thủ đứng thứ hai là Microsoft Azure.

Cùng với nhau, vị thế cạnh tranh mạnh mẽ của Amazon trên nhiều lĩnh vực đã chuyển thành kết quả tài chính ấn tượng cho công ty. Doanh thu đã tăng 22% lên 470 tỷ USD vào năm 2021. Công ty cũng đã công bố lợi nhuận tính theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) đạt 64,81 USD/cổ phiếu sau pha loãng, tăng 55%. Mặc dù vậy, ông lớn công nghệ này vẫn còn nhiều dư địa để mở rộng đế chế của mình.

Thương mại điện tử và điện toán đám mây là những ngành vẫn đang mở rộng nhanh chóng. Và Amazon cũng đang chiếm được vị thế tốt trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Trên thực tế, công ty đã chiếm lĩnh 11,6% thị phần trong không gian quảng cáo kỹ thuật số của Mỹ vào năm ngoái, tăng từ mức 7,8% của năm 2019. Con số đó được dự kiến ​​sẽ đạt 14,6% vào năm 2023. Để so sánh, eMarketer tin rằng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ sẽ đạt 270 tỷ USD vào năm 2023. Tiềm năng này đang đặt Amazon vào một cơ hội thị trường khổng lồ khác. Đó là lý do tại sao cổ phiếu này trông giống như một khoản đầu tư thông minh cho dài hạn.

Tesla

Năm 2021 tiếp tục là một năm khác mà Tesla là công ty dẫn đầu ngành xe điện (EV), chiếm lĩnh 14,4% thị phần. Bất chấp tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên diện rộng, công ty đã giao hơn 936.000 xe trong năm 2021, tăng 87% so với năm 2020. Thậm chí còn tốt hơn nữa, việc không ngừng theo đuổi hiệu quả sản xuất của ban lãnh đạo đã tiếp tục được đền đáp. Chi phí trung bình cho mỗi chiếc xe của Tesla đã giảm xuống còn 36.000 USD trong Q3 và Q4, giảm từ mức 38.000 USD trong Q1 và 84.000 USD hồi năm 2017. Sự cải thiện này đã giúp Tesla trở thành công ty đầu ngành với biên lợi nhuận hoạt động đạt 14,6% trong Q3 và 14,7% trong Q4.

Một số yếu tố đã thúc đẩy hiệu quả tốt hơn đó, bao gồm lợi thế chi phí khổng lồ trong việc sản xuất pin và tăng sản lượng từ các nhà máy ở Fremont, California và Thượng Hải. Đặc biệt, nhà máy tại Thượng Hải này đã giúp nội địa hóa hoạt động kinh doanh của công ty tại Trung Quốc, giảm chi phí vận chuyển cùng nhiều chi phí khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Tesla ghi nhận thêm một kết quả tài chính mạnh mẽ nữa vào năm ngoái. Doanh thu của công ty đã tăng 71% lên 52,8 tỷ USD và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đã tăng 93% lên 11,5 tỷ USD.

Trong tương lai, các cổ đông của Tesla sẽ có rất nhiều điều để vui mừng. Công ty có kế hoạch tăng cường sản xuất tại 2 nhà máy mới vào năm 2022: một ở Texas và một ở Berlin. Nhà máy tại Berlin cũng là cơ sở sản xuất đầu tiên của công ty ở châu Âu. Tesla cũng đang nghiên cứu để giới thiệu pin 4680 tế bào của mình. Đây là một công nghệ mới có khả năng tăng cường lợi thế về chi phí của công ty trong việc phát triển bộ pin của mình. Và trong năm tới, Tesla cũng hy vọng sẽ xuất xưởng các mẫu xe mới Cybertruck, Semi và Roadster.

Tesla cũng là người đi đầu trong cuộc đua chế tạo xe tự lái. Trên thực tế, CEO Elon Musk tin rằng mục tiêu đó có thể đạt được vào năm 2022. Nếu thành công, Tesla sau đó có thể bắt đầu dịch vụ gọi xe tự hành và thúc đẩy lợi nhuận tăng thêm nữa. Ark Invest tin rằng các nền tảng gọi xe tự hành sẽ tạo ra 2 nghìn tỷ USD lợi nhuận mỗi năm vào năm 2030.

Ngay cả khi mốc thời gian đó không trở thành hiện thực, Tesla vẫn sẽ là công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe điện và sẽ ngày càng trở nên lớn hơn trong những năm tới. Tesla cũng đã tự định vị mình là một công ty quan trọng trong ngành công nghiệp AI và robot. Công ty đã giới thiệu một robot hình người tự động có tên là Optimus trong Ngày AI năm ngoái. Musk tin rằng công nghệ robot có thể “trở nên quan trọng hơn việc kinh doanh ô tô theo thời gian.” Đó chính là lý do tại sao cổ phiếu Tesla là một khoản đầu tư thông minh trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI