Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Tesla bùng cháy trở lại

Cổ phiếu Tesla bùng cháy trở lại

Cafeforexvn – Cổ phiếu Tesla đã sụt giảm trong những tuần gần đây. Tuy nhiên với việc Elon Musk đánh dấu đợt giao hàng đầu tiên của công ty từ nhà máy mới ở Berlin, làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư. Điều này như là dấu hiệu tích cực cho thấy việc liệu nhà sản xuất xe điện có nhận được sự chấp thuận cần thiết từ chính phủ Đức hay không…

Cổ phiếu Tesla bùng cháy trở lại

Đã từng có sự hoài nghi về hoạt động của Tesla tại Châu Âu. Dan Ives, nhà phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, cho biết: “Tôi muốn nói rằng 30% nhà đầu tư mà chúng tôi đã nói chuyện trong sáu tháng qua nghĩ rằng Berlin sẽ không bao giờ mở cửa vì tình trạng quan liêu và hạn chế. Nhiều nhà đầu tư lo sợ rằng Tesla sẽ không bao giờ có một vị trí thuận lợi ở châu Âu và nó sẽ chỉ là một nhà máy trống rỗng”.

Cổ phiếu Tesla bùng cháy trở lại

Tham khảo thêm:

Việc nhà máy ở Berlin đã tổ chức một buổi lễ vào ngày 22 tháng 3 để đánh dấu những chuyến hàng đầu tiên giúp giá cổ phiếu của Tesla đang diễn ra tốt đẹp. Một sự kiện tương tự được lên kế hoạch vào tuần tới tại nhà máy mới khác của Tesla gần Austin, Texas, nơi đã bắt đầu giao hàng. Hai nhà máy này đánh dấu sự tăng gấp đôi số nhà máy lắp ráp ô tô mà công ty đang vận hành. Nhà máy Tesla ban đầu đặt ở Fremont, California và nhà máy thứ hai ở Thượng Hải. Sự kiện này đã đưa cổ phiếu Tesla (TSLA) từ mức giá đang giảm bỗng quay đầu bật tăng.

Vào ngày 14 tháng 3, cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 766,37 đô la, giảm 36% so với mức cao trong năm, được đánh dấu vào ngày 3 tháng 1, ngày giao dịch đầu tiên của năm 2022. Nhưng trong vòng chưa đầy ba tuần, cổ phiếu đã tăng vọt, bù lại phần lớn khoản lỗ từ 10 tuần đầu năm. Mặc dù cổ phiếu đóng cửa giảm nhẹ vào thứ Tư, nhưng họ đã ghi nhận mức tăng trong 10/12 ngày giao dịch kể từ khi chạm mức thấp đó, tăng 43% chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó. Cuộc biểu tình đã khiến Tesla thông báo rằng họ sẽ yêu cầu các cổ đông của mình thông qua việc chia tách cổ phiếu lần thứ hai.

Cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi kể từ lần chia tách đầu tiên của công ty, vào tháng 8 năm 2020. Tesla đã xoay sở để chống lại một xu hướng đáng tiếc của ngành, trong đó hoạt động sản xuất nói chung đã bị chậm lại rõ rệt do tình trạng thiếu chip máy tính và các bộ phận khác. Tesla sẽ báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên trong những ngày tới. (Công ty không thông báo trước ngày chính xác sẽ làm như vậy.) Sự đồng thuận là doanh số bán hàng toàn cầu sẽ đạt gần con số 308.000 chiếc xe mà họ bán được trong quý IV. Điều đó sẽ đánh dấu mức tăng 67% so với quý đầu tiên của năm 2021. Điều đó cũng hoàn toàn trái ngược với ngành công nghiệp ô tô nói chung.

Theo cả Edmunds và Cox Automotive, doanh số bán ô tô mới của Mỹ được dự báo sẽ giảm khoảng 15% so với một năm trước, do lượng hàng tồn kho hạn chế và giá ô tô cao kỷ lục. Hiện hãng đã có hai nhà máy mới đi vào hoạt động, doanh số bán hàng của Tesla được dự báo sẽ còn tăng hơn nữa trong thời gian còn lại của năm nay. Ives cho biết vào cuối tháng 12, Tesla sẽ có tốc độ chạy hàng năm gần 2 triệu xe, mặc dù tổng số cả năm cho năm 2022 sẽ không đạt được mục tiêu đó. Tesla đã bán được 936.000 xe vào năm 2021, và doanh số bán hàng trong quý 4 đã đẩy tỷ lệ chạy cuối năm của hãng lên khoảng 1,2 triệu xe.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI