Trang chủBài cần sửa SEOApple BCTC - kỳ vọng những gì?

Apple BCTC – kỳ vọng những gì?

Apple BCTC - kỳ vọng những gì?Cafeforexvn – Phố Wall đang có một chút lo lắng về Apple.

Không phải là sẽ có điều gì khủng khiếp xảy ra khi Apple (NASDAQ:AAPL) báo cáo kết quả quý tài chính thứ tư của mình sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ năm, ngày 28 tháng 10. Ước tính của Phố Wall dự kiến doanh thu đạt 84,9 tỷ USD và thu nhập đạt 73 cent trên một cổ phiếu trong quý tháng 9. Nhà đầu tư có mọi lý do để tin rằng công ty sẽ tiếp tục xu hướng gần đây và thổi bay những ước tính có nhiều khả năng là quá cẩn trọng của các chuyên gia. Kết quả quý tháng 6 đã đánh bại ước tính doanh thu của Phố Wall với chênh lệch gần 10 tỷ USD và đánh bại ước tính thu nhập với chênh lệch khoảng 30%.

Tuy nhiên, cổ phiếu đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề nan giải và có thể sẽ không giải quyết được bằng báo cáo thu nhập của tuần này. Mặc dù sẽ không có gì đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​thêm một quý mạnh mẽ của doanh số iPhone, hãy nhớ rằng, ba tháng trước, CFO Apple Luca Maestri đã cảnh báo rằng các vấn đề về linh kiện đang gia tăng và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone và iPad trong quý này. Gần đây cũng có các báo cáo lặp lại lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung iPhone 13. Có tin tức cho rằng các mô-đun camera được sử dụng trong các phiên bản cao cấp của dòng điện thoại mới đang ngày càng trở nên khan hiếm hơn.

Apple đã tiết lộ một loạt các sản phẩm mới trong thời gian gần đây, bao gồm các phiên bản mới của iPhone, Mac, iPad và AirPods, và điều đó sẽ giúp củng cố kết quả cho quý tháng 12. Trong quý đang diễn ra này, ước tính đồng thuận của Phố Wall dự kiến doanh thu sẽ tăng lên 119,7 tỷ USD với thu nhập đạt 1,41 USD trên một cổ phiếu. Nhưng vì Apple dường như không có khả năng bỏ thông lệ của mình trong thời đại Covid là không cung cấp hướng dẫn hàng quý nên sự lo lắng về quý nghỉ lễ vẫn sẽ tiếp tục tồn tại.

Tham khảo thêm:

Một điều đáng nói là chuyên gia phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley, một trong những chuyên gia phe giá tăng có ảnh hưởng nhất tại Phố Wall đối với cổ phiếu, đang nói với các nhà đầu tư rằng báo cáo thu nhập tuần này không có khả năng giải quyết cuộc tranh luận hiện tại về Apple — và có khả năng sẽ không đóng vai trò là xúc tác cho cổ phiếu.

Để nói rõ hơn, Huberty kỳ vọng các kết quả sẽ lại đè bẹp ước tính đồng thuận. Bà dự kiến ​​doanh thu đạt 88,2 tỷ USD, cao hơn 3 tỷ USD so với mức đồng thuận và bà nhận thấy sức mạnh của iPhone, iPad và Mac tiếp tục được duy trì.

Ước tính đồng thuận của Phố Wall dự kiến doanh thu iPhone trong quý tháng 9 đạt 41,2 tỷ USD; doanh thu iPad đạt 8,8 tỷ USD; máy Mac đạt 9,1 tỷ USD; thiết bị đeo thông minh, thiết bị gia đình và phụ kiện đạt 9,4 tỷ USD; và dịch vụ đạt 17,7 tỷ USD.

Huberty dự đoán các ước tính sẽ tăng cao hơn vào báo cáo tối thứ năm. Tuy nhiên, bà không nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại bất kỳ động lực tăng giá nào cho cổ phiếu.

“Nhà đầu tư sẽ tập trung nhiều hơn vào triển vọng quý tháng 12 vì kết quả tháng 9 chỉ bao gồm một phần nhỏ trong số lượng lô hàng iPhone 13”, Huberty viết trong một ghi chú nghiên cứu. “Và mặc dù chúng tôi lạc quan về triển vọng quý tháng 12 bất chấp các tiêu đề tin tức tiêu cực về chuỗi cung ứng trong thời gian gần đây, chúng tôi không mong đợi Apple sẽ cung cấp phạm vi hướng dẫn chính thức cho doanh thu”.

Huberty cũng lưu ý rằng “một số câu hỏi quan trọng” vẫn tồn tại liên quan đến cả những thay đổi tiềm năng trong mô hình kinh doanh App Store của công ty và tính bền vững của tăng trưởng của iPhone khi có nhiều so sánh khó khăn hơn ở phía trước.

“Với việc cổ phiếu Apple giao dịch thấp hơn không đến 5% so với mức cao nhất trong 52 tuần, chúng tôi tin nhà đầu tư có nhiều khả năng sẽ chờ đợi để biết rõ hơn về những chủ đề này trước khi có khả năng tham gia lại vào cổ phiếu”, bà viết. “Vì vậy, mặc dù chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng năm tài chính 2022 của Apple và kỳ vọng các ước tính sẽ tăng lên sau báo cáo thu nhập, chúng tôi không xem bản thân báo cáo thu nhập là một xúc tác quan trọng đối với cổ phiếu.”

Hôm thứ tư, cổ phiếu Apple đã giảm 0,2% xuống còn 148,98 USD.

Huân Hà-Theo Barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI