Trang chủChứng khoánApple, Coinbase, Spotify: 3 cổ phiếu tốt nên mua và giữ mãi...

Apple, Coinbase, Spotify: 3 cổ phiếu tốt nên mua và giữ mãi mãi

Cafeforexvn – Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư chỉ với 500.000 đồng và vẫn sẽ có cơ hội tăvng trưởng rất tuyệt vời.

  • Apple là một nền tảng tuyệt vời cho mọi danh mục đầu tư.
  • Coinbase Global đang xây dựng cơ nghiệp tương lai bằng tiền điện tử.
  • Kế hoạch của Spotify là trở thành trung tâm hội tụ nội dung âm thanh và cho đến nay họ vẫn đang trên đà phát triển rất tốt.

Ba cổ phiếu tốt nên mua và giữ mãi mãi

Đầu tư 500.000 đồng cho một cổ phiếu nghe có vẻ cũng không nhiều nhặn gì, nhưng bất kỳ nhà đầu tư nào khi mới xây dựng danh mục đầu tư cho mình đều phải bắt đầu từ đâu đó. Và với dịch vụ giao dịch miễn phí cũng như giao dịch cổ phiếu lẻ hiện được nhiều sàn môi giới áp dụng, bạn có thể mua hẳn một cổ phiếu chỉ với vài chục nghìn đồng. Nhưng liệu bạn nên bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu tham gia thị trường với những khoản đầu tư nhỏ, những nhà đầu tư tập sự có lẽ nên xây dựng nền tảng cơ bản cho mình bằng những cổ phiếu tốt, an toàn và có tiềm năng tăng trưởng. Và Apple (NASDAQ:AAPL), Coinbase Global (NASDAQ:COIN) và Spotify (NYSE:SPOT) chính là ba cổ phiếu tuyệt vời để bạn bắt đầu đầu tư khoản tiền tiết kiệm 500.000 đồng của mình.

Ba cổ phiếu tốt nên mua và giữ mãi mãi

Apple: khởi đầu với cổ phiếu vốn hóa lớn

Việc bắt đầu đầu tư vào một công ty lớn và lâu đời như Apple nghe có vẻ không thú vị cho lắm. Nhưng tập đoàn này lại là một sự lựa chọn tuyệt vời, đóng vai trò như một phần nền tảng của bất kỳ danh mục đầu tư nào, và mã chứng khoán này cũng là một cỗ máy in tiền đúng nghĩa. Như hình minh họa bên dưới, dòng tiền tự do của Táo khuyết vẫn liên tiếp tăng lên mặc dù thị trường điện thoại thông minh đã đạt đỉnh, bởi vì Apple đã rất biết nắm bắt thời thế khi bổ sung thêm các dịch vụ phần mềm cũng như các sản phẩm phụ kèm theo.

Apple: khởi đầu với cổ phiếu vốn hóa lớn

Nhà đầu tư chẳng có lý do gì để nghi ngờ rằng xu hướng tăng trưởng này sẽ kết thúc. Điện thoại iPhone hiện nay chủ yếu được coi là một công cụ tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, và các công nghệ mới như tiền điện tử đang được xây dựng trên đà tiếp nối với iPhone, chứ không hề thay thế cho sản phẩm này. Rất có thể trong những năm tới, các sản phẩm của Apple sẽ trở nên quan trọng hơn và do đó dòng tiền của họ sẽ tăng lên, và đó là lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư ưa thích cổ phiếu này trong dài hạn.

Coinbase Global: gã khổng lồ tiền điện tử

Tiền điện tử đã thu hút được rất nhiều sự chú ý vì loại tài sản này gia tăng giá trị quá nhanh chóng trong vài năm qua và về bản chất, chúng có khả năng tạo nên đột phá trong thế giới công nghệ. Nhưng trung tâm hội tụ của hàng triệu người khi muốn tham gia thị trường tiền điện tử lại chính là Coinbase.

Trên thực tế, công ty này không hề kiếm tiền khi tiền điện tử tăng hay giảm, mà là dựa vào số lượng các khoản giao dịch được thực hiện trên mạng lưới của họ. Và như hình minh họa bên dưới, có thể thấy rằng công việc kinh doanh của công ty này đã rất “thuận buồm xuôi gió” trong năm qua.

Coinbase Global: gã khổng lồ tiền điện tử

Thấp thoáng đâu đó trong tương lai sau này chính là một thị trường NFT vốn đã thu hút hàng triệu lượt đăng ký từ những kẻ nhanh chân tham gia thị trường này đầu tiên. Đây có thể là một công ty làm ăn sinh lãi khủng trong không gian tiền điện tử và đó chỉ là một trong những phân khúc mà họ tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư.

Điều đáng nói là Coinbase cũng là một trong những đơn vị đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong ngành tiền điện tử. Họ có sở hữu cổ phần trong hơn 200 công ty tiền điện tử. Nếu làn sóng tiền điện tử tiếp tục dâng cao, đây có thể là một trong những công ty lớn nhất thế giới trong thời gian tới.

Spotify: khiến cho người người đều “sướng tai”

Hoạt động kinh doanh của Spotify bắt nguồn với âm nhạc, nhưng ngày nay họ còn nhiều tay nghề hơn thế nữa. Công ty này đã chi hàng trăm triệu USD để xây dựng một mạng lưới podcast lớn bao gồm các kênh podcast đăng ký, độc quyền và hỗ trợ quảng cáo. Mặc dù có một số ít hãng âm nhạc vẫn nắm quyền kiểm soát trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng Spotify đang tạo dựng nên một vị thế rất mạnh mẽ trong lĩnh vực podcast.

Chính nhờ mạng quảng cáo đã giúp Spotify trở nên nổi trội hơn hẳn trong phân khúc podcast và các phân khúc định dạng âm thanh khác như sách nói (audio book). Khi Spotify xây dựng mạng lưới cho các nhà sáng tạo (podcast và sách nói) và mạng lưới các nhà quảng cáo, công việc của họ là kết nối đôi bên và kiếm một phần phí hoa hồng từ doanh thu. Điều này tương tự như cách Google của Alphabet kết nối người dùng và nhà quảng cáo.

Trong quý 3, mảng kinh doanh quảng cáo của công ty chỉ đạt 323 triệu USD, nhưng con số này đã tăng 75% so với một năm trước và biên lợi nhuận gộp đạt 10,5%, tăng từ mức 1,6% của một năm về trước. Nếu chiến lược của Spotify thành công, doanh thu của họ sẽ tiếp tục tăng nhanh và biên lợi nhuận sẽ còn mở rộng. Và một khi đà hoạt động kinh doanh bắt đầu lấy được “trớn” thì sẽ thu hút được nhiều nhà sáng tạo nội dung hơn, mà những người này sẽ có động cơ thích đáng để bám trụ với mạng lưới cung cấp quảng cáo của Spotify vì chúng có giá trị cao hơn trong khi họ sẽ rất khó xây dựng nếu tự khởi nghiệp riêng.

Spotify: khiến cho người người đều “sướng tai”

Tham khảo thêm:

Spotify vẫn chưa kinh doanh có lợi nhuận, nhưng có thể họ sẽ sớm có lãi do doanh thu quảng cáo đang tăng và biên lợi nhuận cũng được mở rộng. Và nếu công ty này có thể tiếp tục xây dựng hàng loạt nội dung của mình, thì đây sẽ là một cổ phiếu tuyệt vời xứng đáng để bạn sở hữu lâu dài.

Bắt đầu đầu tư

Cho dù bạn sắp đầu tư 500.000 đồng hay 500 triệu đồng đi nữa, điều quan trọng chính là thực sự bắt tay vào việc đầu tư ngay. Có lẽ Apple, Coinbase và Spotify là những mã cổ phiếu tuyệt vời để bạn bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư cho mình vì đây là những doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trong ngành của họ và số liệu tài chính các công ty này cũng đang không ngừng được cải thiện.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI