Trang chủBài cần sửa SEOBạn có thể cân nhắc 2 đồng tiền điện tử này thay...

Bạn có thể cân nhắc 2 đồng tiền điện tử này thay thế Bitcoin

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Polkadot là một nền tảng phát triển ứng dụng nhộn nhịp, cung cấp quyền truy cập vào chức năng của nhiều mạng lưới tiền điện tử khác nhau.
  • Theta là một hệ thống phi tập trung dành cho các dịch vụ phát trực tuyến video.
  • Cả hai token này đều có giá rẻ hơn so với đồng Bitcoin đang dẫn đầu thị trường.

Bạn có thể cân nhắc 2 đồng tiền điện tử này thay thế Bitcoin

Có nhiều lựa chọn hợp lý hơn dành cho các nhà đầu tư tiền điện nếu giá Bitcoin quá cao đối với họ. Dưới đây là hai lựa chọn chắc chắn khác có giá hợp lý mà bạn có thể đầu tư.

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) đã giảm tới 18,6% chỉ trong khoảng 70 phút vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, “ông tổ” của tiền điện tử này trong 52 tuần qua chưa lần nào giảm quá 30% dưới mức cao nhất lịch sử của nó và thậm chí còn tăng giá 50% so với đầu kỳ. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện nay là 907 tỷ đô la. Chỉ có năm công ty trên thị trường chứng khoán có được giá trị thị trường cao hơn mức này.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử nhưng lo ngại giá Bitcoin đã quá cao để đầu tư thì bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác với giá thấp hơn. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc Polkadot (DOT) và Theta (THETA) để thay thế.

Bạn có thể cân nhắc 2 đồng tiền điện tử này thay thế Bitcoin

Nguồn ảnh: Getty Images.

Polkadot – Nền tảng cơ bản cho một hệ sinh thái dựa trên blockchain đang phát triển mạnh mẽ

Thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó. Khi thiếu những số liệu lịch sử, thật khó để dự đoán cái nào trong số hàng nghìn đồng tiền kỹ thuật số và token có thể tồn tại trong thời gian dài. Do đó, cách tốt hơn là dự đoán dựa trên nền tảng hạ tầng cơ bản của thị trường đang phát triển. Theo cách này, Polkadot có lẽ là một đồng tiền có tiềm năng phát triển hơn cả trong dài hạn.

Polkadot – Nền tảng cơ bản cho một hệ sinh thái dựa trên blockchain đang phát triển mạnh mẽ

Vào sáng thứ Bảy vừa qua theo giờ địa phương, sau một đợt điều chỉnh giá trên toàn thị trường đối với mọi tài sản kỹ thuật số, Polkadot đã hạ xuống mức 28,32 đô la cho mỗi token. Con số này thấp hơn 43% so với mức cao nhất lịch sử của nó là 50$ được thiết lập vào đầu tháng 11 vừa qua. Polkadot  không đáng bị sụt giảm nghiêm trọng như vậy. Token này đang tiến tới hoàn thiện đầy đủ chức năng và thực hiện đợt đấu giá thứ tư trong một chuỗi dài các cuộc đấu giá vị trí parachain. Các parachain là một phần quan trọng trong hệ sinh thái mạng Polkadot. Parachain cho phép các dự án có được nó tài trợ và khởi chạy các dịch vụ hợp đồng thông minh của họ cũng như nhận được sự hỗ trợ trên diện rộng và quyền truy cập vào các kết nối với các loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Dự án thắng đấu giá đầu tiên là giao thức tài chính phi tập trung Acala. Giao thức này đã huy động được 1,3 tỷ đô la từ 81.000 chủ sở hữu token Polkadot khác nhau. Acala đã tự gọi mình là “trung tâm kinh tế của Polkadot” với mục tiêu xây dựng một nền tảng tài chính phi tập trung đầy đủ chức năng với stablecoin của riêng mình cùng các quy trình “trữ tiền nhận lãi” giống kiểu cổ tức và một mạng lõi có khả năng mở rộng cao dựa trên hệ thống blockchain của Polkadot và các hợp đồng tương thích Ethereum (ETH).

Tiếp theo, dự án Moonbeam đã huy động được 1,4 tỷ USD từ hơn 200.000 người tham gia đấu giá. Moonbeam bắt đầu với bộ công cụ Ethereum cơ bản kết hợp với sự kết nối của Polkadot với các blockchain khác và sau đó mở rộng nền tảng có được với các tính năng xây dựng ứng dụng sáng tạo. Về dài hạn, dự án này hướng tới đơn giản hóa cách xây dựng phần mềm của các nhà phát triển ứng dụng với các tính năng hợp đồng thông minh từ nhiều hệ thống blockchain khác nhau.

Dự án chiến thắng thứ ba là một trung tâm ứng dụng phân phối của Nhật Bản có tên Astar Network. Dự án đã huy động được 360 triệu đô la tiền vốn từ 27.100 đóng góp trong cộng đồng. Dự án này khá giống Moonbeam nhưng lại hỗ trợ cả các tính năng nâng cao như máy ảo Ethereum và các giải pháp tăng khả năng mở rộng Layer 2 (lớp thứ 2).

Trên đây chỉ là ba dự án chiến thắng đầu tiên trong số khoảng 100 cuộc đấu giá parachain dự kiến ​​diễn ra trong ba tháng tới. Polkadot đang xây dựng một danh mục đầy ấn tượng về các công nghệ thân thiện với nhà phát triển tại đây. Hệ sinh thái mà nó đang xây dựng sẽ là một thực thể mạnh mẽ và linh hoạt với sức mạnh tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, các yếu tố thị trường đã khiến giá của Polkadot sụt giảm mạnh ngay cả khi mạng và token này đang có tương lai đầy hứa hẹn.

Vì vậy, Polkadot xứng đáng là một trong những loại tiền điện tử đáng chú ý hiện tại, đặc biệt là khi bạn có thể mua token này với giá thấp đáng kể.

Polkadot – Nền tảng cơ bản cho một hệ sinh thái dựa trên blockchain đang phát triển mạnh mẽ

Nguồn ảnh: Getty Images.

Tham khảo thêm:

Theta – Tiền điện tử có một số nền tảng cơ bản tuyệt vời

Thật đáng ngạc nhiên khi Theta (THETA) gần đây vẫn duy trì ở mức giá 6,50$ trong một thời gian dài, mặc dù  nó có rất nhiều tiềm năng. Ngay cả sau khi giảm đột ngột 23% vào thứ Bảy vừa qua, token này vẫn tiếp tục giữ giá giao dịch với chỉ 5 đô la. Một trong những điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử tìm kiếm là tính ứng dụng cao trong thế giới thực vì hiện nay có rất nhiều loại tiền điện tử đã có thể thực hiện chức năng chuyển tiền thông thường. Theta có một tính năng lớn như một blockchain đó là cho phép truyền phát video ngang hàng với mục tiêu cải thiện chất lượng truyền phát video vốn rất tốn kém theo cách tiết kiệm chi phí hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách cho phép mọi người chia sẻ băng thông từ thiết bị của riêng họ khi họ không sử dụng đến để làm giảm tắc nghẽn trên mạng phân phối nội dung tiêu chuẩn mà các công ty xây dựng để hỗ trợ phát trực tuyến. Người dùng chia sẻ băng thông của họ vào mạng của Theta có thể nhận được token và kiếm tiền.

Theta có được sự hỗ trợ và cố vấn cấp cao từ những tên tuổi lớn như Steve Chen, đồng sáng lập YouTube và Justin Kan, đồng sáng lập Twitch. Nó cũng có cả các công ty lớn đóng vai trò là các nút xác thực doanh nghiệp giúp điều hành mạng, chẳng hạn như Google, Sony, Samsung và CAA của Alphabet. Theta đã nhận được sáu bằng sáng chế khác nhau để bảo vệ công nghệ của mình và tăng cường hơn nữa lợi thế cạnh tranh.

Theta từng có thời điểm được giao dịch với giá cao tới 14 đô la nhưng kể từ đó giá của nó đã không tiến triển gì. Tuy nhiên, nó có những đặc điểm khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Thứ nhất, nguồn cung cấp token Theta được giới hạn ở mức 1 tỷ đô la, do đó, nó có yếu tố khan hiếm. Ngoài ra, Theta hơi khó mua vì nó hiện không được cung cấp trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chính thống như Coinbase. Điều này cũng có thể khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trước đây đã từng có cuộc thảo luận rằng các sàn giao dịch phổ biến một ngày nào đó sẽ cung cấp token này cho khách hàng của họ. Điều này được tin là sẽ làm tăng đáng kể khối lượng giao dịch token Theta và có thể khiến nó tăng giá. Theta hiện có vốn hóa thị trường khoảng 5,6 tỷ USD. Trong khi đó, Dogecoin vốn được đánh giá thấp hơn lại có vốn hóa thị trường đến hơn 26 tỷ đô la.

Cho dù bạn thích hệ sinh thái phát triển ứng dụng nhộn nhịp của Polkadot hay chức năng phát video trực tuyến của Theta, thì những token này đều mang tới giá trị đầy hứa hẹn về lâu dài với mức giá phải chăng ở hiện tại. Bitcoin không phải là lựa chọn duy nhất trong thế giới dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI