Trang chủCryptoBitcoin xóa sạch mức tăng của ngày hôm trước

Bitcoin xóa sạch mức tăng của ngày hôm trước

Cafeforexvn – Giá Bitcoin đã giảm vào thứ Năm (13/1), xóa sạch mức tăng của ngày hôm trước nhưng vẫn duy trì trong phạm vi giao dịch từ 40.000 USD đến 44.000 USD của vài tuần qua.

Bitcoin xóa sạch mức tăng của ngày hôm trước

Bitcoin đã chịu ảnh hưởng từ một số tin tức trên thị trường, bao gồm việc Pakistan có thể ban hành lệnh cấm sử dụng tiền kỹ thuật số, cùng với các dấu hiệu cho thấy những người khai thác Bitcoin dường như đang gia tăng tích lũy và chối bán với giá hiện tại.

Bitcoin xóa sạch mức tăng của ngày hôm trướcMột nhà phân tích hàng hóa nổi tiếng của Phố Wall nói rằng Bitcoin có khả năng vượt trội hơn so với các loại tài sản dạng nguyên liệu thô – chủ yếu là dầu và đồng, trong thập kỷ tới.

Trong khi đó, Tether cho biết họ đã đóng băng 160 triệu USD stablecoin USDT của mình trên chuỗi khối Ethereum.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất dẫn tới đà sụt giảm của Bitcoin trong ngày 14/1 được cho là do đồng tiền số này đang giao dịch song song với các cổ phiếu công nghệ.

Thị trường chứng khoán đã chịu tác động sau khi Chủ tịch FED tại San Francisco Mary phát biểu rằng việc tăng lãi suất vào tháng 3 tới “có vẻ là điều khá hợp lý.”

Việc FED thắt chặt các chính sách tiền tệ có thể gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, từ cổ phiếu đến tiền kỹ thuật số, đồng thời kiềm chế lạm phát. Điều này có khả năng làm giảm sức hấp dẫn của Bitcoin – vốn được nhiều nhà đầu tư mua làm hàng rào chống lại lạm phát. Báo cáo dữ liệu lạm phát tháng 12 của Mỹ được công bố mới đây cho thấy, lạm phát tại quốc gia này đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần bốn thập kỷ qua.

Đó là dấu hiệu cho việc giá tăng lên hay giảm xuống? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi này.

 “Có vẻ như thị trường đang ở đỉnh điểm lo sợ về chính sách tiền tệ của Mỹ,” Craig Erlam, chuyên gia phân tích của công ty môi giới ngoại hối Oanda  nhận định. “Nhưng thị trường cũng đang tiềm ẩn nhiều lo lắng. Điều này có thể dẫn những sự biến động giá trong tương lai gần.”

Ông Erlam dự đoán rằng nếu giá Bitcoin có thể vượt qua mức 45.500 USD, thì “chúng ta có thể thấy một động thái tăng mạnh khác, khi mà niềm tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua bắt đầu tăng lên”.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giảm trở lại sau khi phe mua chốt lời một phần gần vùng kháng cự 44.000 USD – 45.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Đồng tiền kỹ thuật số này vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn, mặc dù hỗ trợ quanh mức 40.000 USD có thể ổn định sự thoái lui.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 2% trong vòng 24 giờ qua, và gần như không đổi trong tuần qua. Bitcoin cần có sự bứt phá dứt khoát lên trên 45.000 USD để đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhưng đà tăng chậm lại cho thấy sự suy yếu của giá có thể tiếp tục kéo dài trong phiên giao dịch Châu Á.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống gần mức quá mua – tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 12 năm ngoái, trước khi giá giảm. Phe mua có thể sẽ đứng ngoài cuộc cho đến khi tình trạng quá bán xuất hiện, rất có thể trong vài ngày tới.

Tâm lý của các nhà giao dịch quyền chọn

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền kỹ thuật số Skew, thị trường quyền chọn Bitcoin đưa ra xác suất khoảng 70% khả năng Bitcoin sẽ giao dịch trên ngưỡng 35.000 USD vào tháng 3. Dự đoán đó phù hợp với phạm vi hỗ trợ kỹ thuật hiện tại xung quanh mức giá 40.000 USD, miễn là phe mua có thể duy trì động lượng ngắn hạn.

Dựa trên các vị thế được đặt gần đây, có thể thấy tâm lý của các nhà giao dịch quyền chọn dường như không rõ ràng.

“Một nhà giao dịch quyền chọn nhạy bén đã mua quyền chọn mua Bitcoin với giá Bitcoin là 42.000 USD trong tháng 1 sẽ bắt đầu có lời khi giá giao ngay giao dịch quanh ngưỡng 44.000 USD. Điều này sẽ tạo ra một số kháng cự ở mức đó,” công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng hoạt động quyền chọn sẽ ngày càng tác động mạnh tới hành động giá trên thị trường giao ngay, khi thị trường quyền chọn tiếp tục phát triển.”

QCP Capital cũng lưu ý về khả năng sụp đổ của đường cong biến động quyền chọn Bitcoin, điều không phù hợp với mức giá tăng gần đây. Hiện tại, sự suy giảm về mức độ biến động cho thấy hành động giá có thể sẽ vẫn tiếp tục thay đổi, đặc biệt là trong bối cảnh các yếu tố kinh tế vĩ mô năm nay không chắc chắn.

Tâm lý của các nhà giao dịch quyền chọn

Tỷ lệ Funding Rate của Bitcoin

Các nhà phân tích cũng đang theo dõi tỷ lệ Funding Rate trung bình – tức chi phí của việc nắm giữ các vị trí dài hạn trong các hợp đồng tương lai không kỳ hạn được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn – của Bitcoin. Tỷ lệ Funding Rate có thể báo hiệu mức độ tin tưởng giữa các nhà giao dịch, những người đã xác định vị thế cho giá tăng hoặc giảm.

“Khi tỷ lệ Funding Rate là dương, các nhà giao dịch đang trả phí cho bên còn lại để lấy vị thế Short. Khi tỷ lệ Funding Rate là âm, các nhà giao dịch trả phí để lấy vị thế Long”, người đứng đầu chiến lược tài sản kỹ thuật số tại FundStrat, Sean Farrell, cho biết.

Theo ông Farrell, nếu tỷ lệ âm hiện tại vẫn duy trì trong vài ngày nữa, điều đó có thể báo hiệu rằng phe bán sẽ bắt đầu thoát khỏi các vị thế của họ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI