Trang chủCryptoBitcoin có thể sắp tăng 62%

Bitcoin có thể sắp tăng 62%

Cafeforexvn – Các chỉ số phái sinh Bitcoin tại thời điểm này khá tương đồng với hồi cuối tháng 9 năm ngoái, trước khi Bitcoin có đợt tăng giá mạnh tới 62%.

Bitcoin có thể sắp tăng 62%

Bitcoin và một số altcoin đang cho tín hiệu mua gần các mức hỗ trợ. Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin trong bảy ngày đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Trong giai đoạn trước đó, sự sụt giảm mạnh về khối lượng đã đánh dấu đáy và dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ từ tháng 8 đến tháng 10/2021.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa cao cấp McGlone của Bloomberg Intelligence đã cảnh báo trong một podcast gần đây rằng các loại tài sản rủi ro có thể điều chỉnh khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất và giảm lượng mua tài sản.

Sau khi giai đoạn điều chỉnh kết thúc, McGlone hy vọng Bitcoin sẽ chuyển từ “tài sản có rủi ro sang tài sản loại trừ rủi ro” và “trở nên tốt hơn.”

Bitcoin có thể sắp tăng 62%

Tham khảo thêm:

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích tại Decentrader kỳ vọng Bitcoin sẽ giới hạn trong phạm vi “44.000 USD – 38.000 USD trước khi có đột phá cuối cùng.”

Phân tích kỹ thuật

Phe gấu đang cố gắng kéo Bitcoin về phía hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 USD nhưng phần đuôi dài trên các thanh nến trong hai ngày qua cho thấy rằng phe bò đang có kế hoạch khác. Phe mua đang mua vào khi giá giảm nhưng đáng tiếc là không đủ để đẩy giá lên trên đường trung bình động hàm mũ EMA 20 ngày tại 43.804 USD.

Phân tích kỹ thuật

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ lại cố gắng kéo giá xuống ngưỡng 39.600. Đây là mức quan trọng cần theo dõi trong ngắn hạn.

Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, đà giảm có thể tăng lên khi một số lệnh dừng lỗ được kích hoạt. Điều đó có thể dẫn đến việc giá tiếp tục rơi xuống mốc 30.000 USD.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ 39.600, phe mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu giá duy trì trên đường SMA 50 ngày tại 47.070, quan điểm tiêu cực sẽ bị vô hiệu và Bitcoin có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở 52.088 USD.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Bitcoin đang duy trì dưới ngưỡng 45.000 USD trong 14 ngày qua và hiện thấp hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 USD được thiết lập vào ngày 10/11/2021. Diễn biến này tương tự như vào cuối tháng 9/2021, khi giá Bitcoin đi ngang trong 11 ngày và thấp hơn 36% so với mức ATH trước đó là 64.900 đô la được thiết lập vào ngày 14/4/2021.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Để hiểu liệu động lượng giá hiện tại có bắt chước thời điểm cuối tháng 9 năm ngoái hay không, các nhà giao dịch nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin, còn được gọi là tỷ lệ basis. Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai kỳ hạn cố định này không có funding rate, vì vậy giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Bằng cách đo lường chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường. Sự lạc quan quá mức của phe mua có xu hướng khiến hợp đồng tương lai ba tháng được giao dịch với tỷ lệ basic 15% hoặc cao hơn.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Ví dụ, vào đầu tháng 9 năm ngoái, tỷ lệ basis dao động từ 9% đến 13%, cho thấy sự tự tin, nhưng vào ngày 29/9/2021, ngay trước khi Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng 45.000 USD, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 3 tháng đã rơi về mức 6,5%. Nói chung, các chỉ số dưới 5% thường được coi là giảm giá, vì vậy việc chỉ số này rơi về mức 6,5% vào cuối tháng 9/2021 cho thấy các nhà đầu tư đang thiếu tự tin.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Điều kiện thị trường hiện tại có rất nhiều điểm tương đồng với tháng 9 năm ngoái, ngay trước khi Bitcoin phá vỡ ngưỡng 45.000 USD và bắt đầu đợt tăng 62%. Đầu tiên, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin hiện tại ở mức 6,5% và chỉ số này gần đây dao động từ 9% đến 11%, phản ánh mức độ lạc quan nhẹ.

Diễn biến thị trường tích cực bất ngờ xảy ra khi các nhà đầu tư ít mong đợi nhất và đây chính xác là kịch bản đang xảy ra ngay lúc này. Để xác nhận động thái này, những người tham gia thị trường cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. Độ lệch 25% delta so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) tương ứng. Chỉ báo sẽ chuyển sang vùng dương khi “nỗi sợ hãi” phổ biến vì phí bảo hiểm quyền chọn bán cao hơn quyền chọn mua.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường tin rằng giá sẽ tăng lên, khiến độ lệch 25% delta chuyển sang vùng âm. Các kết quả được thể hiện giữa mức âm 8% và 8% thường được coi là trung lập.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Độ lệch 25% delta dao động gần 10% vào cuối tháng 9/2021, cho thấy sự lo lắng của các nhà giao dịch quyền chọn. Các nhà tạo lập thị trường và nhà môi giới kinh doanh chênh lệch giá đã tính phí quá cao cho các vị thế quyền chọn bán.

Bitcoin đã sẵn sàng cho mức tăng 62%

Theo chỉ báo độ lệch 25% delta hiện tại, các nhà giao dịch quyền chọn đang giữ vị thế trung lập. Tuy nhiên, vào ngày 10/1, chỉ số này đã chạm ngưỡng 8%, báo hiệu các nhà giao dịch đang nghiêng nhẹ về hướng giá giảm.

Tóm lại, các chỉ số trên thị trường phái sinh cho thấy điều kiện thị trường hiện tại giống khoảng thời gian cuối tháng 9/2021, khi Bitcoin đảo ngược xu hướng giảm trong 24 ngày và bắt đầu tăng 62% trong ba tuần sau đó.

Liệu hiện tượng này có lặp lại? Phe bò chắc chắn hy vọng như vậy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI