Trang chủCryptoBitcoin trượt xuống dưới 42.000 USD; Altcoin giảm

Bitcoin trượt xuống dưới 42.000 USD; Altcoin giảm

Cafeforexvn – Bitcoin tiếp tục trượt giá, giảm xuống dưới ngưỡng 42.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường trượt xa khỏi mức cao của tuần trước trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về các điều kiện kinh tế vĩ mô tiêu cực – bao gồm các vấn đề về chuỗi cung ứng, đại dịch Covid-19 đang diễn ra, lạm phát gia tăng và sự suy thoái của thị trường công nghệ.

Bitcoin trượt xuống dưới 42.000 USD; Altcoin giảm

Bitcoin trượt xuống dưới 42.000 USD; Altcoin giảm

Tham khảo thêm:

Hiện, Bitcoin giao dịch ở mức 41.866 USD, giảm 1,4% trong ngày.

“Thị trường đang tiêu hóa khá nhiều tin tức,” người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Greg King của Osprey Funds nhận định. “Các tài sản rủi ro như tiền kỹ thuật số sẽ bị bán tháo hoặc trải qua một chút xáo trộn, khi thị trường điều chỉnh theo một môi trường vĩ mô khác.”

Ether cũng giảm nhẹ trong ngày, giao dịch trong khoảng từ 3.000 USD – 3.200 USD. Hiện, đồng tiền kỹ thuật số này đang giữ vững quanh mốc 3.144 USD, giảm 1,7% trong 24 giờ qua. Hầu hết các altcoin lớn đều trải qua một ngày chìm trong sắc đỏ.

Ông King lưu ý tác động của lạm phát đối với nền kinh tế, điều mà ông cho rằng “sẽ ăn mòn sức mua trong thời gian dài,” và nhấn mạnh mối tương quan giữa sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu công nghệ và tiền kỹ thuật số. Chỉ số Nasdaq đã giảm 1,1% trong ngày 19/1 và thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 11/2021. Mức thay đổi hơn 10% được coi là sự điều chỉnh của thị trường. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đều giảm gần 1% trong phiên.

Dù vậy, ông King cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ phục hồi trong dài hạn. “Chúng tôi vẫn lạc quan về không gian tiền kỹ thuật số, và tôi cho rằng vào cuối năm giá sẽ cao hơn nhiều so với hiện tại.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin tiếp tục giữ ngưỡng hỗ trợ ở trên mức 40.000 USD, động lượng được cải thiện trên biểu đồ theo ngày.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm khoảng 4% trong tuần qua, dù việc các chỉ số kỹ thuật nhiều lần rơi vàoở mức quá bán cho thấy phe mua có thể tiếp tục hoạt động trong phiên giao dịch Châu Á.

Phân tích kỹ thuật

Dù vậy, đà tăng dường như bị giới hạn ở vùng kháng cự 43.000 USD – 45.000 USD. Và mức 48.000 USD có thể là một ngưỡng cản mạnh với phe mua khi nhìn vào một loạt các mức đỉnh thấp hơn kể từ tháng 11 năm ngoái tới nay.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tiếp cận mức quá bán vào ngày 18/1, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 5/1 – trước khi giá tăng gần 10% vài ngày sau đó.

Trên biểu đồ theo ngày, chỉ báo RSI đã luôn ở trong vùng quá bán hoặc vùng trung lập trong khoảng một tháng, điều này thường xảy ra trong xu hướng giá xuống.

Mức chiết khấu GBTC mở rộng

Quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã mở rộng mức chiết khấu cho tiền kỹ thuật số được giữ trong quỹ, đạt mức kỷ lục 26,5% vào ngày 19/1.

GBTC là tài sản ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp xúc với tiền kỹ thuật số mà không cần phải mua Bitcoin trực tiếp. Nhưng cổ phần GBTC đã được giao dịch với mức chiết khấu mạnh trong năm 2021 khi nhu cầu đối với sản phẩm này giảm xuống.

“Vẫn không có cách nào để Bitcoin tách khỏi GBTC, có nghĩa là nó có thể tiếp tục giao dịch với một khoản chiết khấu đáng kể để phản ánh tính kém thanh khoản đó”, David Nadig, giám đốc nghiên cứu kiêm trưởng bộ phận đầu tư tại ETFTrends.com bình luận.

Độ thống trị của Bitcoin ổn định

Vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số – hay tỷ lệ thống trị của Bitcoin, đang bắt đầu ổn định ở  khoảng 40%. Đó là mức thấp nhất kể từ năm 2018, khi các loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) trải qua sự sụt giá lớn hơn Bitcoin. Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số có xu hướng tìm kiếm sự an toàn tương đối bằng Bitcoin trong thời điểm thị trường căng thẳng.

Hiện tại, có vẻ như tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể có nhiều khả năng giảm xuống mức thấp nhất năm 2018 ở khoảng 36%. Một số nhà phân tích dự đoán ​​thị trường sẽ tiếp tục có sự chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số thay thế như Ether và token tài chính phi tập trung (DeFi), do chúng có nhiều ứng dụng như một kho lưu trữ giá trị hơn so với Bitcoin.

Theo bản tin hôm thứ Tư (19/1) của công ty tư vấn toàn cầu FundStrat, trong số các altcoin có giá trị thị trường lớn, FTM, LUNA, ATOM và MATIC đã thể hiện sức mạnh tương đối nhờ thông tin về các bản cập nhật sắp tới.

Một số đối thủ cạnh tranh của Ethereum cũng đang bắt đầu giành thị phần.

“Mặc dù có những phát triển lớn trên thị trường Bitcoin, các báo cáo thị trường hiện tại tiếp tục nghiêng về những dự án mới nổi khác ngoài Ethereum và Bitcoin – cụ thể là các đối thủ cạnh tranh của Ethereum, các giải pháp mở rộng quy mô và các lựa chọn thay thế OpenSea,” báo cáo của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số 21Shares nhận định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI