Trang chủCryptoBitcoin có nguy cơ giảm sâu khi nhu cầu mua không còn

Bitcoin có nguy cơ giảm sâu khi nhu cầu mua không còn

Cafeforexvn – Thị trường tiền kỹ thuật số hầu như chìm trong sắc đỏ trong ngày thứ Hai (17/1) – ngày nghỉ lễ của Mỹ – và không có dấu hiệu giá sẽ sớm đảo chiều.

Bitcoin có nguy cơ giảm sâu khi nhu cầu mua không còn

Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 42.000 USD nhưng sau đó đã phục hồi lên trên mức này. Ether giảm xuống dưới 3.200 USD. Hầu hết các altcoin hàng đầu khác cũng đều lao dốc.

Bitcoin có nguy cơ giảm sâu khi nhu cầu mua không còn

Tham khảo thêm:

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào ngày nghỉ lễ, mang lại thời gian nghỉ ngơi sau khi đón nhận những tin tức xấu gần đây. Theo thông tin từ tờ Wall Street Journal, giá cổ phiếu của khoảng 220 công ty niêm yết trên các sàn chứng khoán của Mỹ với vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD đã giảm 20% so với mức đỉnh gần đây. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 2,2% và 4,8%.

Bên cạnh đó, tờ New York Times chỉ ra sự bất lực của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ trong việc cập nhật dữ liệu về biến thể Omicron, vốn đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số Delta Exchange nhận định, Bitcoin có nguy cơ giảm sâu hơn vì nhu cầu mua không còn.

“Chúng ta không thấy có hành vi bắt đáy nào ở những mức giá hiện nay, và mối quan tâm mua vào Bitcoin quanh ngưỡng 40.000 USD vẫn ở mức thấp,” ông Balani nói. “Giá có thể kiểm lại ngưỡng 40.000 USD và nếu mức này bị phá vỡ, một đợt bán tháo mới sẽ xảy ra.”

Các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra Bitcoin sẽ tăng giá

Một chỉ báo phân tích kỹ thuật ít được theo dõi đang báo hiệu thời điểm tốt đẹp của Bitcoin sắp tới.

Đường trung bình động đơn giản SMA 10 tuần của Bitcoin sắp giảm xuống dưới đường SMA 50 tuần, xác nhận giao cắt tử thần sắp hình thành.

Trong lịch sử, tín hiệu tiêu cực này đã được chứng minh là một chỉ báo trái ngược, đánh dấu mức giá thấp nhất tạm thời và sự kết thúc của thị trường giá xuống.

Đợt giảm giá trước đó vào giữa tháng 3/2020 xảy ra sau khi Covid-19 bùng phát, đẩy giá xuống còn 4.000 USD. Bitcoin đã tăng trong những tháng tiếp theo, lập mức cao kỷ lục trên 20.000 USD vào tháng 12/2020.

Tương tự, Bitcoin đã chạm đáy và phục hồi ít nhất 25% sau khi xác nhận giao cắt tử thần xuất hiện vào đầu tháng 1/2020 và giữa tháng 6/2018.

Đường trung bình động được xác định dựa trên dữ liệu trong quá khứ. Do đó, trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, giao cắt tử thần và giao cắt vàng có thể sử dụng như coi như một chỉ báo cho các điều kiện quá bán hoặc quá mua, khả năng giá phục hồi và điều chỉnh thị trường tăng giá.

Tất nhiên, các nghiên cứu kỹ thuật dựa trên các chỉ báo độc lập không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Các nhà giao dịch ngắn hạn ưa chuộng các tín hiệu dựa trên biểu đồ, cùng với dòng tiền và các yếu tố nền tảng. Tất cả các tín hiệu này đều cho thấy khả năng tăng giá của Bitcoin là khá thấp.

DeFi phục hồi: TVL đang tăng mặc dù giá các loại tiền kỹ thuật số giảm

Đà giảm của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác trong giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đi ngược với lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Tổng giá trị bị khóa (TVL) – một thước đo về giá trị tài sản kỹ thuật số đã được thế chấp cho các khoản vay trong hệ thống DeFi – đã chứng kiến sự phục hồi trong vài tuần qua.

DeFi phục hồi: TVL đang tăng mặc dù giá các loại tiền kỹ thuật số giảm

Còn quá sớm để nói liệu sự phục hồi của TVL có giúp đảo ngược sự sụt giảm của DeFi kể từ mùa xuân năm ngoái hay không. Dù vậy, điều đáng chú ý là giá trị đã tăng lên mặc dù giá USD gần như không phục hồi. Chúng ta sẽ phải xem liệu thị trường có hứng thú trở lại với lĩnh vực này như một năm trước hay không, hay mối quan tâm giờ đây sẽ chuyển sang NFT.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI