Trang chủCryptoBitcoin tụt xuống dưới 40.000 USD trước khi phục hồi; Altcoin giảm

Bitcoin tụt xuống dưới 40.000 USD trước khi phục hồi; Altcoin giảm

Cafeforexvn – Giá Bitcoin một lần nữa lại đi xuống trong ngày thứ Hai (10/1) sau một đợt phục hồi nhỏ vào cuối tuần.

Bitcoin tụt xuống dưới 40.000 USD trước khi phục hồi; Altcoin giảm

Động thái giảm giá của Bitcoin xuất hiện sau khi thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh, khi các nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý cho việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) thắt chặt chính sách hơn.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 40.000 USD trong một thời gian ngắn trước khi tăng trở lại lên trên 41.000 USD. Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền kỹ thuật này hiện giao dịch trên ngưỡng 41.500 USD, giảm khoảng 1% trong vòng 24 giờ.

Tuần trước, giá Bitcoin đã có chuỗi giảm sáu ngày liên tiếp, sau khi biên bản cuộc họp của FED tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về việc tăng lãi suất và đẩy nhanh tốc độ bình thường hóa bảng cân đối kế toán.

“Việc thắt chặt các điều kiện tài chính vĩ mô dự kiến ​​sẽ tác động tiêu cực đến các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền kỹ thuật số, vì chúng trở nên kém hấp dẫn hơn so với tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu”, công ty dữ liệu giao dịch tiền kỹ thuật số Kaiko cho biết.

Theo công ty Kaiko, tác động của cuộc họp tháng 12 của FED đã đẩy mối tương quan giữa Bitcoin và các tài sản truyền thống lên mức cao nhất trong hơn một năm.

Bitcoin tụt xuống dưới 40.000 USD trước khi phục hồi; Altcoin giảm

“Cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính toàn cầu. Các nhà giao dịch phản ứng nhanh chóng với viễn cảnh thắt chặt tiền tệ. Trong thời kỳ biến động, Bitcoin phản ứng mạnh mẽ như một tài sản rủi ro”.

Nối bước Bitcoin, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số chính cũng chìm trong sắc đỏ vào thứ Hai (10/1). Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh xuống dưới 3.000 USD trước khi bật trở lại lên trên mức này.

Phân tích kỹ thuật

Áp lực bán Bitcoin đang bắt đầu suy yếu sau khi giá giảm vào tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số này đang giữ mức hỗ trợ ngắn hạn ở khoảng 40.000 USD, dù mức tăng dường như bị giới hạn gần khu vực 43.000 USD – 45.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Bitcoin đã giảm khoảng 2% trong vòng một ngày, dù hành động giá hầu như không biến động trong vài ngày qua.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang tăng từ mức quá bán, điều này thường xảy ra trước một lần giá bật lên ngắn hạn. Trên biểu đồ theo ngày, chỉ số RSI ở mức quá bán cao nhất kể từ ngày 10/12/2021.

Động lực tăng giá đã suy yếu do xu hướng giảm kéo dài hai tháng. Điều này có nghĩa là phe bán có thể vẫn hoạt động xung quanh các mức kháng cự.

Thanh khoản 343 triệu USD

Đợt sụt giảm giá mới nhất của tiền kỹ thuật số đang gây ra thiệt hại trên diện rộng cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy trong thị trường vốn nổi tiếng là biến động mạnh này.

Điều đó đã dẫn đến thanh khoản hơn 340 triệu USD chỉ trong vòng một ngày.

Hơn 109.000 nhà giao dịch đã bị ảnh hưởng bởi đợt thanh lý hợp đồng quyền chọn trị giá 343 triệu USD, khi Bitcoin giảm xuống dưới mức 40.000 USD trong ngày 10/1.

Khoảng 94 triệu USD hợp đồng quyền chọn bị thanh lý trong vòng 4 giờ; gần 122 triệu USD hợp đồng liên kết với các vị thế giao dịch Bitcoin. Tổng giá trị hợp đồng bị thanh cao nhất xảy ra trên sàn giao dịch OKEx, tiếp theo là sàn Binance.

Lần thanh lý đơn lẻ lớn nhất là trên sàn Bitmex, trị giá 5,95 triệu USD.

Cũng trong ngày 10/1, các hợp đồng giao dịch liên kết với Ether (ETH) trị giá 89 triệu USD đã bị thanh lý.

Lệnh thanh lý trong thị trường tiền kỹ thuật số xảy ra khi một nhà giao dịch không có đủ tiền cho một lệnh gọi ký quỹ (Margin Call) – lệnh gọi thêm tài sản thế chấp mà sàn giao dịch yêu cầu để giữ một vị thế giao dịch được cấp vốn trước đó. Điều này đặc biệt phổ biến trong giao dịch rủi ro cao, do tính biến động cao của tài sản. Nó xảy ra trong cả giao dịch ký quỹ và giao dịch kỳ hạn.

Các quỹ tiền kỹ thuật số ghi nhận dòng chảy ra

Dòng tiền chảy ra theo tuần của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đạt tổng cộng 207 triệu USD, trong tuần kết thúc vào ngày 7/1.

Theo báo cáo của Lyllah Ledesma đến từ CoinDesk, áp lực thị trường, bắt đầu vào giữa tháng 12 tới nay, đã nâng tổng dòng tiền chảy ra trong 4 tuần qua lên con số 465 triệu USD.

Vào tuần trước, các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin đã chứng kiến dòng chảy ra là 107 triệu USD, các quỹ tập trung vào Ether có dòng chảy là 39 triệu USD, nâng tổng dòng chảy ra trong vòng 4 tuần qua lên 180 triệu USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI