Trang chủCryptoKhủng hoảng tiền điện tử: 2022 có phải thời điểm để bán...

Khủng hoảng tiền điện tử: 2022 có phải thời điểm để bán ra?

Cafeforexvn – Đừng quá lo âu trước những biến động giá gần đây của các tài sản kỹ thuật số. Đó là một phần của cuộc chơi.

Khủng hoảng tiền điện tử

Trong khi S & P 500 đã tăng 6% trong 3 tháng qua, mọi việc lại không được suôn sẻ như vậy trong không gian tiền điện tử. Giá của một số đồng tiền phổ biến nhất đã lao dốc. Nguyên nhân không có gì khó hiểu – không quá bất ngờ với một loại tài sản dễ biến động và không có lịch sử lâu dài.

Giờ có phải là lúc bước qua nỗi buồn và bán tiền điện tử của bạn đi? Hãy tiếp tục đọc để tìm câu trả lời cho câu hỏi cấp bách này.

Khủng hoảng tiền điện tử

Tham khảo thêm:

Điều gì đã dẫn đến tình trạng này?

Nhiều loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana và Cardano, đã giảm rất sâu trong những tháng gần đây. Điều này trùng với sự suy giảm chung của các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, nguyên nhân chủ yếu do việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giảm giá tài sản và nâng lãi suất nhiều lần trong năm nay.

Chuyên gia cho rằng sự bi quan xung quanh thị trường tiền điện tử chỉ là cảm nhận rủi ro cá nhân của các nhà đầu tư. Có rất nhiều bất ổn ngoài kia. Ngoài các hành động của Fed, sự lây lan của biến thể Coronavirus Omicron, lạm phát tăng vọt và một thị trường lao động căng thẳng có lẽ đã khiến các nhà đầu tư hướng đến những tài sản an toàn hơn. Trong tình huống đó, các tài sản rủi ro nhất trong danh mục của họ, rất có thể là tiền điện tử, đã là kẻ đầu tiên phải ra đi.

Thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 300 tỷ USD giá trị kể từ thứ Tư ngày 1/1, liệu chúng ta có đang chứng kiến một mùa băng giá đến với tiền điện tử và trong tương lai gần chưa thấy khả năng phục hồi? Câu trả lời hãy còn bỏ ngỏ, nhưng nếu bạn đầu tư cho lâu dài, bất kể câu trả lời đó ra sao cũng không quan trọng.

Bạn có nên bỏ chạy?

Trong cùng một tình huống khi đầu tư chứng khoán, giới chuyên gia không xem giá giảm như một tín hiệu để bán. Đưa ra quyết định đầu tư của bạn dựa trên những gì những người khác đang làm là một cách tiếp cận sai lầm có thể dẫn đến việc mua ở đỉnh và bán ở đáy, đồng thời không tạo ra lợi nhuận vững chắc trong thời gian dài. Ngược lại, người có thể giữ bình tĩnh trước những thăng trầm của thị trường sẽ được tưởng thưởng.

Tiền điện tử là một lớp tài sản non trẻ và cực kỳ dễ biến động. Trước khi đầu tư vào thị trường này, bạn nên hiểu và chấp nhận sự thật này. Trong 5 năm qua, Bitcoin đã có rất nhiều lần điều chỉnh giá giảm từ 25% trở lên, và đây vẫn là loại tiền điện tử phát triển nhất và có giá trị nhất. Ethereum cũng không khác gì, với ba lần lao dốc từ 50% trở lên trong thời điểm tương đương. Ngay cả các cổ phiếu dễ bay hơi nhất cũng không biến động nhiều đến như vậy.

Do đó, bạn tốt hơn hết là không nên hoảng sợ và bán tiền điện tử ngay bây giờ. Thay vào đó, hãy cố gắng duy trì tầm nhìn về lâu dài. Tiền điện tử có tiềm năng cực lớn đủ để thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Trên đường đi, chắc chắn sẽ có những lúc chúng mất đi sự ưu ái của các nhà đầu tư. Những kẻ bi quan sẽ chỉ vào hiệu suất của lĩnh vực này gần đây và nói đó là chỉ dấu rõ ràng cho việc tiền điện tử đã bị thổi phồng quá mức và chỉ là trào lưu nhất thời. Nhưng không có công nghệ đột phá nào đạt được sự chấp nhận và ưa thích rộng rãi của công chúng mà không phải trải qua nhiều trở ngại. Những đồng tiền thông minh đi theo người thông minh, và người thông minh đang tìm đến tiền điện tử.

Hãy giữ bình tĩnh và giữ tiền điện tử của bạn trong ví.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI