Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhCác cổ đông sẽ xem xét kiểm toán quyền dân sự của...

Các cổ đông sẽ xem xét kiểm toán quyền dân sự của McDonald

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư của McDonald’s sẽ xem xét đề xuất kiểm toán quyền dân sự của công ty. Điều này diễn ra sau khi chính phủ liên bang từ chối yêu cầu của McDonald’s về việc loại bỏ đề xuất này khỏi chương trình nghị sự tại cuộc họp thường niên. McDonald’s sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu tại cuộc họp thường niên của McDonald. Đề xuất này, là một trong 10 đề xuất được liệt kê trong tuyên bố ủy quyền của McDonald’s. Nó yêu cầu ban giám đốc McDonald’s giám sát một cuộc kiểm toán của bên thứ ba để phân tích hồ sơ quyền dân sự của công ty và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện.

Các cổ đông sẽ xem xét Kiểm toán quyền dân sự của McDonald

Các cổ đông sẽ xem xét Kiểm toán quyền dân sự của McDonald

Tham khảo thêm:

SOC đã ủng hộ một đề xuất tương tự tại cuộc họp thường niên của Apple vào tháng 3. Các cổ đông của Apple đã bỏ phiếu ủng hộ cuộc kiểm toán quyền dân sự đối với những phản đối của công ty có trụ sở tại Cupertino, California.

Cuộc họp thường niên của McDonald’s vẫn chưa được lên lịch nhưng thường được tổ chức vào tháng Năm. Trong đề xuất của mình, SOC đã ghi nhận hơn 50 khiếu nại và vụ kiện cáo buộc quấy rối tình dục tại các nhà hàng của công ty trong sáu năm qua. Nó cũng cho biết nhiều vụ kiện chống lại công ty đã được đệ trình bởi các nhà nhượng quyền. Một số giám đốc điều hành người da đen cáo buộc công ty phân biệt đối xử.

SOC cũng đã chỉ ra lỗi của công ty vì chỉ báo cáo dữ liệu đa dạng cho các cửa hàng ở Hoa Kỳ do công ty sở hữu, mặc dù 95% cửa hàng của họ do các bên nhận quyền sở hữu và điều hành. SOC viết trong tuyên bố ủy nhiệm “Chúng tôi kêu gọi McDonald’s đánh giá hành vi của mình thông qua lăng kính dân quyền để có được bức tranh toàn cảnh về cách mà công ty đã tiếp tay vào sự bất bình đẳng xã hội và kinh tế,” .

Trong một lá thư được gửi vào tháng 1 tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, McDonald’s đã yêu cầu xóa đề xuất khỏi tuyên bố ủy quyền của mình vì việc báo cáo công khai về hồ sơ dân quyền của mình có thể gây tổn hại đến khả năng bảo vệ pháp lý của họ trong nhiều vụ kiện.

Công ty có trụ sở tại Chicago này cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy sự đa dạng, bao gồm cam kết 250 triệu đô la để đào tạo chống quấy rối tại các cửa hàng trên toàn thế giới. Công ty cho biết họ cũng đã đặt mục tiêu bình đẳng giới trong các vị trí lãnh đạo của mình vào cuối năm 2030. Nhưng trong một bức thư gửi đến McDonald’s Corp và SOC trong tuần này, SEC đã từ chối yêu cầu của McDonald’s, nói rằng đề xuất này “vượt lên trên cả” các vấn đề pháp lý của McDonald’s và vẫn nên nằm trong tuyên bố ủy quyền.

Minh Huỳnh theo USN

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI