Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhElon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Cafeforexvn.com – Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã liên hệ với Parag Agrawal, giám đốc điều hành của Twitter, cách đây vài tuần. Ông Musk tâm sự rằng ông đang mua cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này và muốn thảo luận về cách làm cho Twitter tốt hơn. Nhiều người hi vọng Elon Musk sẽ sớm giúp chèo lái nền tảng truyền thông xã hội Twitter – nơi ông có lượng người theo dõi khổng lồ.

Ông Musk đã có những ý tưởng về việc định hình lại các mạng xã hội khác với các mạng xã hội của ông Agrawal và Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, trong các cuộc trao đổi công khai của họ. Cả ba đều làm nổi bật khái niệm chuyển hoàn toàn quyền lực của mạng xã hội cho người dùng và tránh xa các công ty khổng lồ, bằng cách tiếp cận công nghệ cho phép mọi người kiểm soát những gì họ nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ.

Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Tham khảo thêm:

Trong những tuần tiếp theo, ông Agrawal sẽ thảo luận về việc để ông Musk trở thành một người tham gia tích cực hơn vào tương lai của Twitter. Thông tin cụ thể chưa được công bố trước công chúng. Ông Agrawal cũng hoan nghênh việc ông Musk – người có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter và đôi khi tweet hàng chục lần hoặc nhiều hơn một ngày – tham gia vào hội đồng quản trị của công ty.

Hôm thứ Ba, Twitter thông báo rằng ông Musk, sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị gồm 11 người trong nhiệm kỳ sẽ hết hạn vào năm 2024. Điều đó theo sau tiết lộ hôm thứ Hai rằng ông Musk đã tích lũy 9,2% cổ phần trong Twitter, khiến ông trở thành cổ đông lớn nhất của nó. Ông Musk đã đồng ý không sở hữu hơn 14,9% cổ phần của Twitter hoặc tiếp quản công ty có trụ sở tại San Francisco, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Ông Agrawal đã tweet vào thứ Ba “Thông qua các cuộc trò chuyện với Elon trong những tuần gần đây, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho hội đồng quản trị của chúng tôi”.

Việc bổ sung một trong những người dùng quyền lực nhất của Twitter vào hội đồng quản trị có ý nghĩa đối với một mạng xã hội nơi các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà lập pháp, những người nổi tiếng và hơn 217 triệu người dùng thực hiện các bài diễn thuyết công khai hàng ngày của họ. Không giống như một số thành viên hội đồng quản trị Twitter khác, ông Musk không ký một thỏa thuận cấm ông ảnh hưởng đến các chính sách của công ty. Điều đó có thể cho phép Musk làm việc với Agrawal về một tầm nhìn tương lai cho mạng xã hội “phi tập trung”.

Tầm nhìn đó thách thức cách mà các nền tảng được tạo ra. Các công nghệ cốt lõi sẽ được xây dựng công khai và minh bạch, với sự giám sát đầu vào từ các nhà lập trình trên khắp thế giới. Sau đó, người dùng có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ và thiết lập các quy tắc của riêng họ về loại thông tin nào được chấp nhận. Điều đó rất khác so với cách các mạng xã hội như Facebook, và Instagram, với việc các nền tảng này quy định bài đăng nào có thể cập nhật và bài đăng nào nên xóa.

Kế hoạch này phù hợp với niềm tin của ông Musk, ông Dorsey và ông Agrawal về tự do ngôn luận. Ông Musk đã chỉ trích Twitter vì kiểm duyệt nền tảng của nó quá hạn chế và nói rằng nên cho phép nhiều bài phát biểu hơn. Ông Dorsey cũng phải vật lộn với quyết định loại bỏ cựu Tổng thống Donald J. Trump vào năm ngoái, nói rằng ông không “ăn mừng hay cảm thấy tự hào” về động thái này. Ngày càng có nhiều người đặt câu hỏi liệu quá nhiều quyền tự do ngôn luận có tạo điều kiện cho việc lan truyền thông tin sai lệch và nội dung gây chia rẽ hay không. Ông Agrawal đã nói rằng cuộc trò chuyện công khai mang lại lợi ích vốn có cho xã hội. 

Minh Huỳnh theo WSJ

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI