Trang chủChứng khoánCác cổ phiếu để tận dụng ‘sự trỗi dậy nhanh chóng’ của...

Các cổ phiếu để tận dụng ‘sự trỗi dậy nhanh chóng’ của gen Y và Z

Các cổ phiếu để tận dụng ‘sự trỗi dậy nhanh chóng’ của gen Y và ZCafeforexvn – Cơ sở khách hàng thế hệ Y và Z đang tăng lên về cả quy mô và sức chi tiêu. Cowen đã đưa ra những lựa chọn cổ phiếu mới cho nhà đầu tư để tận dụng xu hướng này.

lựa chọn cổ phiếu mới cho nhà đầu tư

Nhóm người tiêu dùng thuộc thế hệ Y (còn gọi là thế hệ millennial, sinh trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1996) và thế hệ Z (sinh trong khoảng từ năm 1997 đến năm 2012) đã chiếm khoảng 20% tổng ​​chi tiêu hàng năm ở Hoa Kỳ và được ước tính sẽ thừa kế khối tài sản khoảng 60 nghìn tỷ USD vào năm 2050 theo một báo cáo của Cowen được công bố hôm thứ tư, ngày 13 tháng 10.

John Kernan, trưởng nhóm phân tích của báo cáo, nói trên chương trình “The Exchange” của CNBC: “Đợt chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử đang diễn ra”.

Báo cáo cho biết tỷ lệ người tiêu dùng thế hệ Y và Z được dự đoán sẽ tăng từ 50% ở thời điểm hiện tại lên khoảng 68% dân số toàn cầu vào năm 2028.

Theo Cowen, với sức mua lớn hơn của họ, thế hệ Y và Z được kỳ vọng sẽ làm rung chuyển những doanh nghiệp trên các lĩnh vực với trọng tâm là phát triển bền vững, thương mại trên mạng xã hội và mua sắm kỹ thuật số.

“Khi những người này lớn lên trong thời đại kỹ thuật số, già đi và có nhiều thu nhập hơn, cùng với tiềm năng được thừa kế một khối tài sản đáng kể, mô hình tiêu dùng của những người tiêu dùng này có thể dẫn đến một sự thay đổi sâu sắc trong các ngành công nghiệp bán lẻ, thương mại điện tử, đồ uống, nhà hàng, thực phẩm và thanh toán, biến họ thành một nhóm nhân khẩu học quan trọng đối với những nhà đầu tư tập trung vào các ngành dọc tiêu dùng và công nghệ,” Kernan cho biết trong báo cáo.

Cowen đã khảo sát 1.200 người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ 18 đến 34 tuổi vào tháng 7 để xác định xu hướng tiêu dùng và sở thích thương hiệu. Dựa trên những kết quả khảo sát, Cowen đã nêu bật những cổ phiếu yêu thích để tận dụng cái mà họ gọi là “sự trỗi dậy nhanh chóng” của nhóm người mua sắm trẻ nhất này.

Dưới đây là năm trong số những lựa chọn cổ phiếu thế hệ Y và Z hàng đầu của Cowen.

COWEN: CÁC CỔ PHIẾU HÀNG ĐẦU CỦA THẾ HỆ Y/Z

MÃ/TÊN

CÔNG TY

GIÁ (USD)

PYPL

PayPal Holdings Inc

268,35

POSH

Poshmark Inc

24,09

LULU

Lululemon Athletica Inc

403,51

CMG

Chipotle Mexican Grill Inc

1830,93

AMZN

Amazon.com Inc

3409,02

Tham khảo:

Amazon

Ông lớn thương mại điện tử này là điểm đến hàng đầu cho khách hàng thế hệ Y và Z. Hơn 6 trên 10 người được hỏi ở độ tuổi từ 18 đến 34 xem Amazon là kênh mua sắm ưa thích nhất của họ.

Theo khảo sát, Amazon cũng là nơi phổ biến nhất để người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm và nghiên cứu sản phẩm trước khi mua, cả tại cửa hàng vật lý và trực tuyến.

Chipotle Mexican Grill

Cowen nhận thấy những người mua sắm trẻ tuổi hơn ở Hoa Kỳ có nhiều khả năng xem tính minh bạch của thực phẩm là yếu tố quan trọng khi quyết định dùng bữa ở đâu. Theo khảo sát, đặt hàng thức ăn trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng cũng rất phổ biến trong thế hệ Y và Z.

Cowen ưa thích Chipotle Mexican Grill, với cổ phiếu được xếp hạng Hiệu suất vượt trội, như một cách để nắm bắt cả hai xu hướng ăn uống này.

Chipotle “nhấn mạnh tính minh bạch của thực phẩm thông qua thực phẩm của công ty với các đặc tính chính trực và chiến dịch tiếp thị ‘For Real’, đồng thời có tính năng kinh doanh kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng”, báo cáo cho biết.

Lululemon

Cowen nhận thấy công ty sản xuất quần áo thể thao Lululemon đang tăng sức hấp dẫn một cách nhanh chóng đối với những người mua sắm trẻ tuổi.

Trong phân khúc trang phục dành cho phong cách sống thường ngày, 9% thanh niên từ 18 đến 24 tuổi ưa thích Lululemon, tăng từ con số 4% của năm 2019.

Poshmark

Với sự tập trung vào tính bền vững của thế hệ Y và Z, ngày càng có nhiều khách hàng trẻ tuổi mua các sản phẩm bán lại.

Số lượng người từ 18 đến 34 tuổi mua quần áo, giày dép hoặc phụ kiện đã qua sử dụng trên các nền tảng thị trường bán lại đã tăng gấp ba lần trong một năm.

Cowen thích nền tảng bán lại trực tuyến Poshmark vì nền tảng này có cơ sở người dùng lớn nhất khi so sánh với các công ty như StockX và GOAT.

PayPal

Theo khảo sát của Cowen, người tiêu dùng trẻ tuổi đang sử dụng ngày càng nhiều các giải pháp thanh toán kỹ thuật số khi mua sắm.

PayPal vẫn là ví kỹ thuật số phổ biến nhất cho cả mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng với 51% người tiêu dùng thế hệ Y và Z sử dụng nền tảng này để thanh toán cho một thứ gì đó trong ba tháng gần nhất theo khảo sát.

Huân Hà-Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI