Trang chủChứng khoánCELH, ALNY, GOOG: 3 cổ phiếu đột phá nên mua ngay

CELH, ALNY, GOOG: 3 cổ phiếu đột phá nên mua ngay

Cafeforexvn – Cả ba mã chứng khoán này đều đang ở gần mức đỉnh kỷ lục và có thể tiếp tục đà tăng.

  • Celsius Holdings đang phát triển nhanh hơn 10 lần so với thị trường nước tăng lực nói chung.
  • Alnylam có nhiều yếu tố thúc đẩy tiềm năng trong thời gian tới.
  • Alphabet vẫn phát triển không ngừng với lợi thế kinh doanh vững chắc và triển vọng tăng trưởng tuyệt vời.

Những cổ phiếu ngoại hạng là những cổ phiếu có thể vượt trội hơn tất thảy ngay cả trong điều kiện bất lợi.

Có những cổ phiếu thậm chí lập đỉnh cao nhất mọi thời đại ngay cả khi thị trường chung đang suy thoái. Những doanh nghiệp như vậy thường sở hữu các tố chất cần thiết để chiến thắng lớn trong dài hạn. Dưới đây là ba cổ phiếu đột phá hàng đầu mà các nhà đầu tư thông minh nên mua ngay bây giờ.

CELH, ALNY, GOOG: 3 cổ phiếu đột phá nên mua ngay

Tham khảo:

Celsius Holdings

Cổ phiếu Celsius Holdings (NASDAQ:CELH) sắp tăng gấp đôi giá trị tính từ đầu năm đến nay. Kể từ đầu năm 2020, giá cổ phiếu của công ty nước tăng lực này đã nhảy vọt gần 1.940%.

Cổ phiếu CELH lập đỉnh kỷ lục chính là nhờ kết quả tài chính rực rỡ của Celsius. Trong quý 2, công ty báo cáo đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại ở mức 65,1 triệu USD, tăng 117% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nước tăng lực là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành đồ uống. Celsius là thương hiệu nước tăng lực phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và đang có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn mặt bằng chung tới 10 lần.

Liệu cổ phiếu này có còn đáng mua sau khi đã tăng trưởng vượt bậc đến như vậy hay không? Có lẽ là có. Hiện tại, Celsius chỉ chiếm thị phần khoảng 1,7%. Họ đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều địa điểm bán lẻ hơn ở thị trường Mỹ và thậm chí còn có nhiều cơ hội tiềm năng hơn nữa trên thị trường quốc tế.

Tham khảo thêm:

Alnylam Pharmaceuticals

Nhìn chung, các cổ phiếu công nghệ sinh học đã không đạt hiệu suất tốt trong năm nay. Tuy nhiên, câu chuyện của Alnylam Pharmaceuticals (NASDAQ:ALNY) lại rất khác so với phần còn lại. Cổ phiếu Alnylam đã tăng hơn 55% lên mức đỉnh kỷ lục.

Đáng chú ý, Alnylam lại có thể tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp một số diễn biến bất lợi trong thời gian qua. Chẳng hạn, vào tháng 6 Intellia Therapeutics đã báo cáo kết quả khả quan cho một liệu pháp chỉnh sửa gen vốn có thể sẽ tạo sức ép cạnh tranh với sản phẩm Onpattro của Alnylam. Và vào tháng 8, Alnylam đã từ bỏ tham vọng phát triển một liệu pháp kháng virus COVID-19 với Vir Biotechnology.

Tuy cổ phiếu công nghệ sinh học này đã chịu ảnh hưởng xấu từ những sự kiện vừa nêu nhưng họ vẫn tiếp tục phát triển. Chắc chắn trong đó có tác động không nhỏ đến từ việc Alnylam tăng mạnh doanh thu đối với các sản phẩm chuyên nhắm vào các bệnh di truyền hiếm gặp. Giới đầu tư cũng háo hức trông đợi các cơ quan chức năng của Mỹ cấp phép sử dụng Leqvio cho mục đích điều trị chứng tăng cholesterol máu hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp vào ngày 01/01/2022 và cấp phép vutrisiran cho mục đích điều trị bệnh cơ tim di truyền do amyloid liên quan tới transthyretin với bệnh đa dây thần kinh (hATTR-PN) vào ngày 14/04/2022.

Câu hỏi lớn cần đặt ra khi nhà đầu tư mua cổ phiếu Alnylam nằm ở vấn đề định giá. Sau màn tăng trưởng thuận lợi trong năm nay, giá trị vốn hóa thị trường của công ty đã đạt mức 24 tỷ USD. Nhưng Alnylam có rất nhiều yếu tố thúc đẩy trong tương lai. Quan trọng hơn, nền tảng can thiệp RNA của công ty công nghệ sinh học này sẽ mang lại cho họ cơ hội phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

Alphabet

Alphabet (NASDAQ:GOOG) (NASDAQ:GOOGL) có thể là cổ phiếu gây ngạc nhiên nhiều nhất trong 3 doanh nghiệp. Xét cho cùng, tập đoàn này là gã khổng lồ công nghệ với mứic vốn hóa thị trường lên đến hơn 1,8 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Alphabet chắc chắn là một cổ phiếu đột phá. GOOG và GOOGL đã tăng hơn 55% trong năm nay và đang có giá trị gần mức đỉnh kỷ lục.

Về cơ bản, Alphabet là một công ty quảng cáo thực thụ. Google Search và YouTube được đánh giá là hai trong số các nền tảng quảng cáo hàng đầu trên thế giới. Điều đáng mừng cho Alphabet là thị trường quảng cáo kỹ thuật số vẫn đang tiếp tục phát triển.

Nhưng Alphabet cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu với mảng Google Cloud. Họ cũng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và công nghệ xe hơi tự lái. Cả ba lĩnh vực này đều có thể tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới và xa hơn thế nữa.

Alphabet sở hữu hai đặc tính quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Thứ nhất, họ có một lợi thế kinh doanh rất vững chắc với hàng tỷ người dùng trên các sản phẩm của mình. Thứ hai, tập đoàn này cũng có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều phân khúc kinh doanh. Ngay cả khi GOOG hay GOOGL đang ở gần mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, Alphabet vẫn mang dáng dấp của một cổ phiếu tăng trưởng không ngừng nghỉ.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI